28/10/2021    Tin công nghệ

Bảo vệ điện thoại Android với ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khoá sai


Sắp về hàng
Bảo vệ điện thoại Android với ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khoá sai

Bảo vệ điện thoại nâng cao với tính năng chụp hình lại người cố gắng mở điện thoại của bạn. Vậy những ứng dụng đó có tên là gì? Nhớ theo dõi hết bài viết này nhé!

Dưới đây là 3 ứng dụng sẽ vô cùng hữu ích cho bạn, nếu có vô tình làm mất điện thoại, bạn vẫn có thể nhìn rõ người lấy chiếc điện thoại của bạn.

Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khoá sai trên điện thoại Android

Ứng dụng Lockwatch - Thief Catcher 

Đây là ứng dụng miễn phí dùng để chụp ảnh những kẻ cố xâm nhập vào điện thoại và gửi hình ảnh qua email của bạn cùng với GPS hiện tại của chiếc điện thoại. Bên cạnh tính năng trên ứng dụng Lockwatch - Thief Catcher còn phát hiện thay đổi SIM và buộc tắt nguồn, tính năng này cũng sẽ gửi email đến chủ sở hữu.

Dùng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn bạn có thể bỏ ra 4,99$ (khoảng 115.000đ) để nâng cấp những tính năng như:

  • Detect SIM card changes : Gửi hình ảnh và vị trí của kẻ trộm khi thẻ SIM trên điện thoại bị thay thế.
  • Take multiple photos: Chụp nhiều ảnh trong vòng một giây.
  • Record sound clip :  Sử dụng mic để ghi lại âm thanh.
  • Send SMS to a friend: Gửi tin nhắn SMS đến cho bạn bè. 

Cách sử dụng ứng dụng Lockwatch - Thief Catcher 

Bước 1:  Tải và cài đặt ứng dụng Lockwatch – Thief Catcher về điện thoại tại đây. Ứng dụng này tương thích với hầu hết tất cả những điện thoại có hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và thực hiện thiết lập email để sử dụng ứng dụng tại mục Emails should be sent to (Email sẽ được gửi đến) và thực hiện kích hoạt tính năng Send alert email (Gửi email cảnh báo) bằng cách trượt thanh gạt sang từ trái sang phải để mở.

Sau khi thực hiện thiết lập, nếu ai đó cố tình xâm nhập vào điện thoại của bạn, ứng dụng sẽ kích hoạt camera, chụp ảnh và gửi vị trí GPS của kẻ trộm đến email mà bạn đã thiết lập.

Bước 3: Bạn có thể  thực hiện thiết lập số lần mở khóa sai trên điện thoại bằng cách thực hiện thay đổi ở mục Number of unlock attempts (Thay đổi số lần mở khóa).

Lưu ý: Email gửi về email của bạn có thể sẽ bị đưa vào thư mục Spam chính vì vậy bạn hãy kiểm tra Email của mình và đánh dấu là Not Spam nhé

Ứng dụng CrookCatcher - Anti Theft

Đây cũng là ứng dụng chụp ảnh kẻ trộm khi mở khoá sai khác trên điện thoại nhưng ở ứng dụng này bổ sung thêm một số thủ thuật. Như trong lúc bạn thiết lập ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn gửi ảnh và vị trí qua email cho những lần thử không thành công không. Nếu bạn đồng ý thì ứng dụng sẽ lưu trữ những bản ghi và gửi email đến địa chỉ email mặc định của bạn với ảnh và vị trí của kẻ xâm nhập.

Cách sử dụng ứng dụng

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CrookCatcher về điện thoại tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và thực hiện thiết lập cơ bản trên điện thoại để sử dụng > Nhấn chọn Activate Now > Nhấn chọn Kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên thiết bị này > Nhấn Next để vào giao diện cài đặt chính của ứng dụng.

Bước 3: Xuất hiện giao diện chính của ứng dụng gồm 3 mục chính là: Settings (Cài đặt), Home (Kích hoạt tính năng theo dõi) và nơi lưu trữ ảnh kẻ trộm, thời gian và vị trí chính xác trên bản đồ.

Để thực hiện điều chỉnh thiết lập cùng với những thông số khác, trên màn hình bạn hãy truy cập vào phần Settings  > Sau đó, thực hiện thay đổi số lần mở khóa sai cùng với một vài tính năng không cần thiết để kẻ đánh cắp không thể phát hiện được.

Ứng dụng Third Eye

Cũng giống như các ứng dụng phía trên, nhưng có một điều khác biệt là Third Eye sẽ chụp ảnh ngay cả khi bạn nhập mật mã trong vòng vài giây. Thời gian mở khóa lần cuối cho bạn biết khi nào điện thoại của bạn được sử dụng lần cuối và nhật ký Mở khóa cung cấp tiến trình về thời điểm điện thoại của bạn được mở khóa và thời gian bạn sử dụng điện thoại sau khi mở khóa. 

Cách sử dụng ứng dụng:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Third Eye về điện thoại tại đây.

Bước 2:  Khởi động ứng dụng và thực hiện thiết lập bằng cách nhấn chọn Kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên thiết bị này > Gạt thanh gạt từ trái sang phải để Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác. 

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi số lần mở khóa sai trên điện thoại thì chọn ở mục Number of unlock attempts (Thay đổi số lần mở khóa) và chọn số lần mở khóa sai.

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn giữ an toàn cho chiếc điện thoại của bạn, chúng cũng vô cùng dễ dàng sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn cũng như bạn có thể tìm thấy được ứng dụng thích hợp cho chiếc điện thoại của mình. Đừng quên theo dõi Chiêm Tài Mobile để không bỏ lỡ những tin công nghệ thú vị và hữu dụng nhé!

Nguồn: Cellphones.com

Share:

Bài viết liên quan

 26/12/2022
Trên tay mini PC mới của Xiaomi với thiết kế nhỏ gọn, hoàn thiện từ nhôm, sở hữu hiệu năng vô địch trong tầm giá...
 28/12/2022
Nubia Red Magic 8 Pro Plus là một chiếc điện thoại chơi game  với thiết kế mặt lưng trong suốt cực kỳ đẹp, sở hữu màn...
 26/12/2022
Mới đây Zhenmi vừa cho ra mắt mẫu ly giữ nhiệt có khả năng nấu nước sôi . Sử dụng vật liệu inox 316 không gỉ sét. Bên cạnh...
 23/12/2022
Dùng Telegram , bạn thường  bị add vào những group Spam, lừa đảo, đa cấp , khiến bạn vô cùng khó chịu. Đây là những gì bạn...
 27/12/2022
Không chỉ có thiết kế gốc cạnh,  Huawei Watch GT Cyber còn cho phép tháo rời mặt đồng hồ khỏi khung. Hỗ trợ đo ...

Bài viết gần đây

 03/01/2023
Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc điện thoại iPhone cũ nhưng không biết kiểm tra thì bài viết này hẳn sẽ là "cứu cánh" của bạn...
 30/12/2022
Mới đây Xiaomi Mijia vừa cho ra mắt bình giữ nhiệt mới của hãng với chất liệu được làm bằng titan nguyên chất, chất lượng TA1 và giữ...
 29/12/2022
Redmi Watch 3, dòng smartwatch mới của Redmi vừa  được tung ra thị trường, sở hữu màn hình siêu lớn, độ sáng...
 29/12/2022
iPhone không nhận SIM , kiểm tra cài đặt không tìm thấy số IMEI... Lỗi gặp khá nhiều trên hầu hết các dòng...
 29/12/2022
Xuân đến Tết về, trăm hoa đua nở, một chiếc hình nền mùa xuân cho điện thoại sẽ phần nào mang không khí Tết đến bạn. Cùng xem hình...