24/11/2022    Tin công nghệ

Hướng dẫn cách dán màn hình điện thoại NHANH CHÓNG


Sắp về hàng
Hướng dẫn cách dán màn hình điện thoại NHANH CHÓNG

Miếng dán cường lực có chức năng bảo vệ màn hình chính của điện thoại khỏi những sự cố va đập, rơi vỡ mạnh. Tuy nhiên, khi tự dán miếng dán cường lực tại nhà, rất nhiều người thường gặp các vấn đề như: nổi bọt khí ở giữa màn hình hay nổi bọt khí ở viền màn hình. Trong bài viết dưới đây, Cửa hàng Chiêm Tài sẽ giới thiệu đến bạn cách dán màn hình điện thoại đúng chuẩn, đơn giản, dễ thực hiện để tránh xảy ra các vấn đề kể trên.

1. Vì sao bạn cần phải dán màn hình cho điện thoại của mình

Vì sao bạn cần phải dán màn hình cho điện thoại của mình

Trước khi tìm hiểu cách tự dán màn hình điện thoại, chúng ta cần nắm được tầm quan trọng của miếng dán cường lực đối với màn hình.

Điện thoại bị rơi, va đập mạnh,... là các sự cố mà chúng ta không đoán cũng như biết trước được. Chính vì vậy, việc dán cường lực cho màn hình điện thoại đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người dùng bảo vệ màn hình chính của điện thoại khỏi những rủi ro, sự cố. Nếu điện thoại xảy ra các sự cố hư hỏng, bạn cũng chỉ cần thay miếng dán cường lực chứ không phải thay cả màn hình chính, điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền của.

2. Dụng cụ cần chuẩn bị để dán màn hình điện thoại

Dụng cụ cần chuẩn bị để dán màn hình điện thoại

Trước khi tiến hành cách dán màn hình điện thoại, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây để quá trình dán diễn ra thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng nhất.

2.1. Miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình cường lực cần phù hợp với màn hình điện thoại bạn đang dùng. Đồng thời, bạn nên lưu ý mua miếng dán cường lực tại các thương hiệu, địa điểm chính hãng và đảm bảo chất lượng.

2.2. Dụng cụ hỗ trợ dán màn hình

Để dán màn hình không bị nổi bọt khí, chúng ta cần làm sạch màn hình kỹ lưỡng trước khi dán. Các vật dụng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm sạch đó.

Khăn ướt

Khăn ướt có tác dụng làm sạch bề mặt màn hình chính trước khi dán.

Khăn khô

Khăn khô được sử dụng sau khi lau màn hình chính bằng khăn ướt. Chú ý lựa chọn loại khăn khô không có bụi vải và không có xơ.

Băng dính

Băng dính có tác dụng dính các hạt bụi trên màn hình chính. Bạn hãy lưu ý tránh lựa chọn các loại băng dính có độ dính cao bởi loại băng dính này có thể làm rây keo ra màn hình chính.

2.3. Mặt phẳng vừa đủ để dán màn hình điện thoại

Bạn nên lựa chọn một bề mặt phẳng như bàn, ghế,... làm điểm tựa để dán màn hình, nên tìm nơi có ánh sáng đầy đủ, ít gió, ít có bụi để dán màn hình điện thoại, hạn chế thao tác sai.

3. Hướng dẫn các bước dán màn hình điện thoại

Hướng dẫn các bước dán màn hình điện thoại

Để tiến hành cách dán màn hình điện thoại sao cho phẳng, không bị nổi bọt khí, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

3.1. Tháo bỏ miếng dán cường lực cũ (nếu có)

Bạn có thể dùng một cây nhíp, móng tay hoặc vật có bề mặt ngang….nhấc một chút miếng dán cường lực ở phần cạnh điện thoại, sau đó dùng một tấm thẻ cào hay bìa cứng mỏng đẩy từng chút miếng dán cường lực ra khỏi màn hình chính. Khi áp dụng cách tháo miếng dán màn hình điện thoại này, hãy chú ý nhấc phần miếng dán cường lực ở cạnh điện thoại thay vì bốn góc để miếng dán để không bị vỡ, nứt.

3.2. Làm sạch màn hình điện thoại

Bước tiếp theo của cách dán màn hình điện thoại là làm sạch màn hình.

Sau khi đã tháo miếng dán cường lực cũ, bạn hãy rửa sạch và lau khô tay. Trước tiên, lau màn hình điện thoại bằng khăn ướt. Sau đó, lau lại bằng khăn khô. Dùng băng dính để loại bỏ hết phần bụi còn lại trên màn hình.

Nếu điện thoại của bạn bị dính keo, để làm sạch, bạn có thể áp dụng cách tẩy keo dán màn hình điện thoại sau đây. Sử dụng một chút dầu ăn để thoa lên vùng keo, dùng một chiếc khăn nhỏ đã được thấm dầu ăn chà xát cho đến khi lớp keo được loại bỏ.

3.3. Tiến hành dán màn hình điện thoại

Sau khi làm sạch màn hình, chúng ta tiến hành bước 3: dán màn hình - bước quan trọng nhất. Ở bước 3, bạn cần thực hiện cách bóc miếng dán màn hình điện thoại, căn chỉnh miếng dán với màn hình chính, dán miếng dán vào màn hình điện thoại rồi lau và đẩy bọt khí. Cụ thể:

3.3.1. Tháo bỏ lớp bảo vệ miếng dán màn hình

Để thực hiện cách dán miếng dán màn hình điện thoại, trước tiên, bạn hãy tháo bỏ lớp bảo vệ miếng dán màn hình. Một số loại miếng dán cường lực sẽ có ký hiệu để bạn phân biệt lớp bảo vệ (mặt dính vào màn hình chính). Lưu ý rằng bạn cần bóc nhẹ từ một góc sau đó kéo ra để lộ mặt kết dính của miếng dán.

3.3.2. Căn chỉnh miếng dán cho phù hợp với màn hình điện thoại

Căn chỉnh miếng dán là bước vô cùng quan trọng của cách dán màn hình điện thoại tại nhà.

Bạn cần dùng hai tay đặt vào các cạnh của miếng dán, đặt gần và căn chỉnh cho khớp với màn hình, chú ý vị trí của camera, nút home, loa,... 

3.3.3. Tiến hành dán miếng dán vào màn hình điện thoại

Cách dán miếng dán màn hình điện thoại được thực hiện như sau:

Sau khi căn chỉnh kỹ lưỡng, bạn hãy đặt nhẹ miếng dán màn hình vào màn hình chính, ấn nhẹ rồi để keo tự lan tỏa ra toàn màn hình chính. 

3.3.4. Lau màn hình và đẩy bọt khí ra khỏi màn hình

Sau khi đã thực hiện xong bước dán màn hình của cách dán màn hình điện thoại, bạn cần bóc lớp bảo vệ còn lại rồi lau màn hình bằng khăn khô.

Trong trường hợp màn hình xuất hiện các bọt khí, dùng khăn khô hoặc một tấm nhựa phẳng nhỏ ấn vào bọt khí, đẩy chúng ra ngoài.

Đến đây, bạn đã thành công thực hiện cách dán màn hình cường lực điện thoại.

4. Các vấn đề thường gặp khi tự dán màn hình điện thoại tại nhà

Các vấn đề thường gặp khi tự dán màn hình điện thoại tại nhà

Khi tự dán màn hình điện thoại tại nhà, nếu không có kinh nghiệm hoặc thực hiện không đúng chuẩn các bước, rất có thể màn hình điện thoại của chúng ta sẽ xảy ra tình trạng nổi bọt khí ở giữa hoặc viền màn hình.

4.1. Điện thoại sau khi dán bị nổi bọt khí ở giữa màn hình

Tình trạng này xảy ra do trước khi dán, bề mặt màn hình chính chưa được làm sạch hoàn toàn hoặc có bụi rơi vào trong quá trình dán. Đồng thời, nếu bạn thực hiện không đúng chuẩn các bước cũng rất dễ gặp phải tình trạng này. Để khắc phục, hãy gỡ miếng dán bị lỗi ra và tiến hành lại cách dán màn hình điện thoại, chú ý vệ sinh sạch màn hình chính và không để bụi bay vào màn hình trong quá trình dán.

4.2. Điện thoại sau khi dán bị nổi bọt khí ở viền màn hình

Về nguyên nhân gây ra tình trạng bị nổi bọt khí ở viền màn hình cũng giống như tình trạng nổi bọt khí ở giữa màn: do vệ sinh màn hình chính không sạch và bụi bay vào trong quá trình dán. Để khắc phục, bạn chỉ cần dùng tăm bông hoặc tấm nhựa nhỏ đẩy bọt khí ra ngoài.

Chiêm Tài sẽ hưỡng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu một cách nhanh chóng, hiệu quả.

5. Địa điểm cung cấp miếng dán màn hình giá rẻ, chất lượng, chính hãng

Địa điểm cung cấp miếng dán màn hình giá rẻ, chất lượng, chính hãng

Miếng dán màn hình không đảm bảo chất lượng sẽ không có tác dụng trong việc bảo vệ màn hình khỏi những sự cố rơi, va đập mạnh. Chính vì vậy, bạn cần tìm mua miếng dán cường lực tại địa điểm uy tín, chất lượng. Tham khảo ngay cửa hàng Chiêm Tài Mobile.

Chiêm Tài Mobile là đơn vị chuyên cung cấp miếng dán cường lực cho mọi dòng máy. Các sản phẩm tại Chiêm Tài đều được bán đúng giá, đồng thời, cam kết các sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, đảm bảo chính hãng. Đồng thời, khi mua hàng tại Chiêm Tài, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn tận tình về cách dán màn hình điện thoại tại nhà đơn giản, dễ làm.

Trên đây là cách dán màn hình điện thoại tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hay muốn mua miếng dán cường lực tại cửa hàng Chiêm Tài Xiaomi, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí, hotline 19002667.

Share:

Bài viết liên quan

 22/11/2022
BLACK FRIDAY 2022 Chiêm Tài Mobile – SALE UP TO 80% ,  tất cả các sản phẩm phụ kiện, đồ dùng công nghệ, đồ gia...
 29/11/2022
Bộ chuyển đổi ổ cắm LANCHEY, sản phẩm mới được Xiaomi ra mắt dưới hình thức gây quỹ cộng đồng trên trang Youpin, sở hữu thiết kế khá...
 17/11/2022
Mới đây Xiaomi vừa cho ra mắt tai nghe không dây với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương hiện đại, kết hợp buồng âm thanh...
 15/11/2022
Camera ngoài trời AW200 là dòng camera thông minh mới được Xiaomi ra mắt. Không chỉ là thiết bị bảo vệ an ninh ngôi nhà, sản phẩm còn...
 16/11/2022
Cùng Chiêm Tài Mobile khám phá nhiều hình nền điện thoại phong thủy mệnh kim giúp mang đến nhiều tài lộc, vận may cho bạn.

Bài viết gần đây

 02/12/2022
Mới đây Crystal Kitchen vừa cho ra mắt sản phẩm bếp hâm nóng thông minh. Với chức năng hâm nóng thức ăn ngay trên bàn, giúp người dùng...
 01/12/2022
Được thiết kế với hiệu ứng ngọn lửa, mô phỏng bằng đèn RGB, Máy tạo độ ẩm mini Whale wake pickup flame , có thể làm...
 30/11/2022
Chiêm Tài sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết dấu hiệu iphone bị vô nước và cách xử lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện với...
 30/11/2022
Mới đây thương hiệu Shining Star vừa cho ra mắt một chiếc đồng hồ điện tử với vẻ ngoài hoài cổ , sử dụng bóng đèn NEON . Đặc biệt có...
 30/11/2022
iPhone bị phóng to màn hình đôi khi là một lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu vô cùng, Chiêm Tài sẽ hướng dẫn bạn biện pháp giải...