24/08/2022    Tin công nghệ

Cách sử dụng loa Bluetooth đúng tiêu chuẩn và khắc phục sự cố


Sắp về hàng

Ngày nay, việc nghe nhạc bằng loa vô cùng tiện ích, không còn phải rắc rối dùng dây dẫn điện cắm kết nối để phát thanh với các thiết bị điện tử khác, mà chỉ cần một cái ấn kết nối vô tuyến bluetooth thôi, là đã sử dụng nghe nhạc trong mọi trường hợp bạn mong muốn, tuy nhiên đôi lúc mua loa bluetooth bạn sẽ chưa biết cách để sử dụng, hoặc gặp sự cố thì không biết xử lý như thế nào? Thì hôm nay Chiêm Tài Moblie sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng loa bluetooth đúng tiêu chuẩn và khắc phục sự cố hiệu quả cần phải biết.

1. Cách sử dụng loa bluetooth chuẩn khi vừa mua mới

Cách sử dụng loa bluetooth chuẩn khi vừa mua mới

Sau khi các bạn mua loa bluetooth tại cửa hàng, đã được hướng nhưng đôi lúc sẽ quên, thì chúng tôi sẽ hướng lại cách sử dụng loa bluetooth chuẩn khi vừa mua mới đầy đủ nhất.

1.1. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại

Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại

Bước 1: Khởi động loa bluetooth

Trên bộ phận loa bluetooth có các nút bấm, thì bạn hãy quan sát nút khởi động (on) có hình tròn hoặc vuông có ký tự gạch ngang, hoặc ký tự tròn có gạch đứng, bạn hãy ấn nút đó để kích hoạt nguồn của máy.

Bước 2: Kết nối loa bluetooth với thiết bị

Trên bàn phím các nút loa có ký tự hình chóp núi nằm ngang, ký tự của lô gô của bluetooth, bạn ấn giữ khoảng 5-7 giây để kích hoạt kết nối tín hiệu với thiết bị khác.

Bước 3: Mở bluetooth trên thiết bị cần kết nối

Bạn dùng điện thoại, tivi, cần kết nối với loa bluetooth, vào hệ thống máy để mở ghi nhận thu vô tuyến với loa để hoàn thành quy trình kết nối giữa 2 thiết bị với nhau.

Bước 4: Điện thoại của bạn sẽ ghi nhận tên kết nối loa bluetooth

Sau khi điện thoại, ti vi nhận được tên của thiết bị loa bluetooth và đã ghép nối thành công thì bạn có thể bắt đầu bật phát âm thanh bất kì, thông qua loa vô tuyến trên.

Bước 5: Mở nhạc trên nền tằng Youtube, mp3... Để thưởng thức nghe nhạc.

Sau khi 2 thiết bị đã kết nối thành công, bạn mở nhạc phim, video có âm thanh lên là tận hưởng âm thanh nghe nhạc của loa bluetooth đó rồi.

Đó là 5 bước kết nối loa bluetooth với điện thoại và các thiết bị khác, khi mới mua về chưa biết cách sử dụng cụ thể, thì bạn làm theo yêu cầu hướng dẫn trên.

1.2. Cách kết nối loa bluetooth với máy tính (laptop)

Dưới đây sẽ là cách kết nối loa bluetooth với máy tính hiệu quả nhanh chóng như sau:

Bước 1: Khởi động nguồn loa Bluetooth

Bạn dùng tay ấn vào nút có ký tự hình tròn dấu gạch ngang, để khởi đọng nguồn máy, khi nào máy phát đèn tín hiệu xanh và phát âm thanh khởi động là được.

Bước 2: Ấn phát tín hiệu bluetooth

Lấy tay ấn vào ký hiệu bluetooth để phát tín hiệu tên thiết bị loa ra bên ngoài.

Bước 3: Cài đặt máy tính để kết nối tên thiết bị loa bluetooth

Mở máy tính lên bạn vào phần Devices (thiết bị), tại mục Bluetooth & other devices, có nút gạt on và off bạn kéo thanh đó lên on để tiếp nhận tín hiệu kết nối xung quanh. Hoặc bạn cũng có thể mở thẳng trang kết nhanh, ở thanh giao diện bên góc phải máy tính có ký tự hình vuông đối với phiên bản win10 nhé.

Bước 4: Kết nối loa với máy tính bằng thông qua tên của thiết bị bluetooth.

Máy tính sẽ quét tìm tên thiết bị loa bạn cần kết nối, sau đó bạn ấn vào tên đó và cho phép ghép đôi, thì phát ra âm thanh trên loa báo đã kết nối, có nghĩa là đã thành công.

Bước 5: Mở nhạc, video âm thanh để tận hưởng.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhạc, video âm thanh là có thể tận hưởng ngon lành cành đào rồi, thật đơn giản.

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Trên đó là 2 cách bật loa bluetooth để kết nối với thiết bị phổ biến, mà bạn cần tham khảo để xem cách hướng dẫn sử dụng.

Để biết thêm cách kết nối loa bluetooth với máy tính bàn và tăng tính hữu dụng của loa Bluetooth mang đến.

2. Những lưu ý khi sử dụng loa bluetooth tránh bị lỗi

Để giúp cho các bạn sử dụng loa bluetooth hoạt động mượt mà, kéo dài tuổi thọ tốt hơn khi vận hành, thì chúng tôi sẽ có những lưu ý khi sử dụng loa bluetooth tránh bị lỗi như sau:

  • Không nên bật full mức volume loa điều này sẽ khiến loa dễ bị rè và âm thanh đưa ra không hay, còn dễ gây ảnh hưởng tới tai của bạn.
  • Nên sạc đầy pin sau đó hẳn kết nối để nghe, không nên vừa cắm sạc vừa nghe điều này sẽ khiến pin rất hao hụt và thậm chí có thể phải thay pin, và chất lượng loa cũng giảm sút.
  • Khi muốn đổi thiết bị kết nối thì hãy ấn khởi động lại tín hiệu bluetooth, tránh tắt bật loa nhiều lần khiến hệ thống máy bị ngắt quãng liên tục gây ra một số lỗi như mất đường truyền, hoặc kết nối không phát âm thanh.
  • Không để 2 thiết bị quá xa tín hiệu nhau, vì điều này sẽ làm âm thanh loa lúc mạnh, lúc yếu tình trạng như vậy loa rất dễ bị hỏng.

Những lưu ý khi sử dụng loa bluetooth tránh bị lỗi

Đó là cách kết nối loa bluetooth với điện thoại và các thiết bị khác mà bạn cần lưu ý trước khi sử dụng, để vừa xài và vừa bảo vệ máy tốt nhất, cũng như kéo dài tuổi thọ loa lâu dài hơn, và bạn sẽ biết cách sử dụng loa bluetooth đúng tiêu chuẩn khi đã biết lỗi hay mắc phải, cũng như tránh hư hại không cần thiết trong quá trình hoạt động

3. Những lỗi thường gặp khi kết nối loa bluetooth và cách khắc phục

Hầu hết các thiết bị điện tử nếu xảy ra lỗi thì điều bình thường, kể cả loa bluetooth cũng thế, nếu như gặp các vấn đề lỗi bạn khác phục như thế nào? Thì phần dưới đây sẽ nêu lên những lỗi thường gặp khi kết nối loa bluetooth và cách khắc phục như sau.

Loa bluetooth bị rè

Khi loa bluetooth bị rè đừng vội vàng mà đem đi sửa sẽ mất tiền đó nhé, mà hãy dùng cách khắc phục như sau: Tắt máy khởi động lại, ngừng kết nối, kiểm tra lại video âm thanh, nhạc đó có bị lỗi tạp âm khiến ảnh hưởng đến thiết bị không. Sau khi xác định được do nguồn nhạc gây ảnh hưởng tới loa thì chuyển âm thanh khác nghe nhé, cách khắc phục đơn giản như vậy các bạn cần chú ý kiểm tra, nếu mà không phải nguyên nhân trên thì mới đem đi bảo hành và sửa chữa.

Loa bluetooth bị vô nước

Loa bluetooth bị vô nước

Khi loa bluetooth bị vô nước thì bạn dùng khăn vải khô thấm đều phần bị ướt, nghiêng hết nước bên trong ra, mà nhớ tắt thiết bị đi, sau đó khởi động thiết bị có lên nguồn, hay phát nhạc được không, nếu vẫn bất động bạn tháo rời bộ phận máy ra chắc có vẻ bị ướt các mạch bên trong, và nhớ bỏ pin ra lau khô, còn các linh kiện bên trong bạn dùng máy sấy, sấy khô đi qua lại nhiều lần, thì khi bạn lắp lại khởi động sẽ dùng lại bình thường thôi nhé, tỉ lệ trên sẽ cứu vớt chiếc loa của bạn trở lại hoạt động bình thường sẽ 98% cứu sống.

Loa bluetooth bị ngắt quãng

Nếu loa bluetooth bị ngắt quãng tín hiệu, âm thanh yếu kém chập chờn, thì hãy kiểm tra đường tín hiệu 2 thiết bị có qua xa nhau không, và kiểm tra có vật cản không, có các thiết bị vô tuyến nào chèn với sóng bluetooth trong khu vực của bạn không, kiểm tra đường truyền mạng trên thiết bị phát âm thanh, xem loa còn pin hay không, đó là những nguyên nhân và cách khắc phục nếu loa hay bị ngắt quãng.

Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Nếu loa bluetooth bị nhỏ tiếng bạn kiểm tra nút âm lượng có bị cấn giảm nhỏ đi không, xem máy kết nối thiết bị có vô tình cài âm thanh phát ra nhỏ không, kiểm tra pin xem còn đầy chưa, hoặc do bạn va đập loa rơi rớt, vào nước thì tháo ra kiểm tra sấy khô, còn dùng hết biện pháp trên nếu không có chắc bị hư vi mạch, bạn cần phải đem đến tiệm để sửa chữa.

Loa bluetooth bị nhỏ tiếng

Với những lỗi thông thường loa hay mắc phải thì bạn phải bắt được bệnh đau của loa ở đâu, mà từ đó dùng cách sử dụng loa bluetooth đúng tiêu chuẩn và khắc phục cho hiệu quả, nhanh chóng nhất, và làm tại nhà, không đáng để ra tiệm sửa chữa nếu chưa bị hư hỏng quá nặng.

Trên đó là một số thông tin đến bạn cách sử dụng loa bluetooth đúng tiêu chuẩn và khắc phục sự cố hiệu quả, nếu xảy ra sự cố bạn cần nên biết. Có nhu cầu biết thêm thông tin liên quan khác về loa hãy truy cập cửa hàng Chiêm Tài để nhận được những thông tin chính xác nhất tại thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm một số loa bluetooth Xiaomi chính hãng khác với chất lượng tốt, chính hãng, nhằm mang đến cho bạn một thiết bị giải trí hữu hiệu về âm nhạc.

>>> Xem thêm các sản phẩm loa bluetooth chất lượng tại Chiêm Tài Mobile bạn nhé

Share:

Bài viết liên quan

 26/12/2022
Trên tay mini PC mới của Xiaomi với thiết kế nhỏ gọn, hoàn thiện từ nhôm, sở hữu hiệu năng vô địch trong tầm giá...
 28/12/2022
Nubia Red Magic 8 Pro Plus là một chiếc điện thoại chơi game  với thiết kế mặt lưng trong suốt cực kỳ đẹp, sở hữu màn...
 29/12/2022
Redmi Watch 3, dòng smartwatch mới của Redmi vừa  được tung ra thị trường, sở hữu màn hình siêu lớn, độ sáng...
 26/12/2022
Mới đây Zhenmi vừa cho ra mắt mẫu ly giữ nhiệt có khả năng nấu nước sôi . Sử dụng vật liệu inox 316 không gỉ sét. Bên cạnh...
 23/12/2022
Dùng Telegram , bạn thường  bị add vào những group Spam, lừa đảo, đa cấp , khiến bạn vô cùng khó chịu. Đây là những gì bạn...

Bài viết gần đây

 03/02/2023
Xiaomi được cho là đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng của quá trình phát triển chiếc ô tô điện đầu tiên của mình - Xiaomi...
 02/02/2023
BEEBEST thuộc hệ sinh thái XIAOMI ra mắt bật lửa  sử dụng công nghệ tia hồ quang plasma chống gió hiệu quả. Có thể...
 02/02/2023
Galaxy S23 Series chính thức ra mắt với ba biến thể, nổi bật với Galaxy S23 Ultra trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Ấn...
 31/01/2023
Bạn đang tìm địa chỉ mua vali giá rẻ tại TPHCM chất lượng, chính hãng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Chiêm Tài cung cấp...
 31/01/2023
Nếu bạn đang băn khoăn mua vali kéo loại nào tốt? Nên mua vali nhựa hay vải phù hợp với nhu cầu chuyến công tác hoặc du lịch hãy...