24/11/2022    Tin công nghệ

Cách sửa điện thoại bị liệt màn hình HIỆU QUẢ đơn giản


Sắp về hàng
Cách sửa điện thoại bị liệt màn hình HIỆU QUẢ đơn giản

Nội dung bài viết

Khi sử dụng điện thoại thông minh, không ít người dùng thường gặp phải tình trạng như màn hình bị liệt, liệt cảm ứng,... gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này hãy cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân cũng như cách sửa điện thoại bị liệt màn hình đơn giản, dễ dàng thực hiện.  

1. Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị liệt màn hình

Dấu hiệu nhận biết điện thoại bị liệt màn hình

Nếu như bạn thấy điện thoại có những dấu hiệu sau khi đang sử dụng thì hãy cẩn thận, bởi rất có thể màn hình điện thoại bị liệt, bạn nên tìm kiếm những cách sửa màn hình ngay lập tức. 

Cảm ứng máy bị đơ

Màn hình điện thoại bị đơ sẽ xảy ra những biểu hiện sau: khi thao tác lên màn hình thì phần cảm ứng không hề cảm ứng lại hoặc bị lag khi truy cập vào ứng dụng,... Nhất là đối với dòng điện thoại iPhone, vì những chiếc điện thoại này rất dễ lag, chỉ cần bị đơ màn hình thì sẽ không thể sử dụng được nữa. Lúc này, bạn nên tìm cách sửa điện thoại bị liệt màn hình iPhone ngay lập tức để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. 

Phải dùng lực mạnh khi chạm

Khi thấy màn hình điện thoại có dấu hiệu phải dùng lực mạnh khi chạm thì bạn nên tìm ngay cách sửa điện thoại bị liệt màn hình. Đối với những dòng điện thoại cũ của Android, những tình huống như này rất dễ xảy ra. Khi gặp trường hợp này, bạn nên lên Google tìm cách sửa màn hình điện thoại ngay lập tức. 

Cảm ứng bị loạn

Cảm ứng điện thoại bị loạn sẽ có những biểu hiện sau: bạn không hề chạm tay vào điện thoại nhưng màn hình của thiết bị vẫn nhảy liên tục giữa các ứng dụng, bạn không thể điều khiển được thì tức là phần cảm ứng của điện thoại đã bị loạn. Khi gặp tình trạng màn hình điện thoại bị liệt, những nội dung trong smartphone sẽ được hiển thị không rõ ràng, khiến cho bạn không thể nắm bắt được tất cả các thông tin cần thiết trên màn hình. Nếu như để lâu dài, màn hình điện thoại của bạn sẽ bị hư hỏng nặng hơn. 

Màn hình điện thoại đã không còn khả năng cảm ứng

Dấu hiệu cuối cùng cho chúng ta biết điện thoại có vấn đề chính là màn hình của thiết bị đã không còn khả năng cảm ứng. Có lẽ các phần cứng bên trong điện thoại đã bị hư, nên bạn không thể thực hiện những thao tác như: chạm, lướt, trên màn hình,... Lúc này, bạn cần tìm cách sửa liệt màn hình cảm ứng để tránh hư hỏng nặng nguyên chiếc điện thoại. 

2. Nguyên nhân màn hình bị liệt

Nguyên nhân màn hình bị liệt

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị liệt màn hình. Sau đây, Chiêm Tài sẽ liệt kê 4 nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình điện thoại bị liệt và hướng dẫn các cách sửa điện thoại bị liệt màn hình.

2.1. Lỗi xung đột phần mềm được cài đặt trên thiết bị

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xung đột phần mềm trên điện thoại, ví dụ như: bạn đã tải quá nhiều phần mềm khiến cho bộ nhớ của chiếc điện thoại bị quá tải dẫn đến phần cảm ứng bị đơ hay mở nhiều ứng dụng cùng lúc

2.2. Ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại khiến bộ nhớ Ram bị quá tải

Mở ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại được coi là nguyên nhân khách quan khiến màn hình điện thoại bị liệt. Khi quá nhiều ứng dụng được bật chạy ngầm trên điện thoại, bộ nhớ sẽ bị quá tải, ảnh hưởng đến hoạt động cảm ứng của thiết bị. 

2.3. Bộ nhớ máy bị đầy

Nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại bị đầy là do người dùng lưu trữ quá nhiều tài liệu, tệp tin khiến dung lượng của điện thoại bị quá tải. Những hình ảnh chất lượng cao cũng sẽ tốn nhiều bộ nhớ điện thoại hơn ảnh thường. Hơn nữa, một số ứng dụng di động được cập nhật tự động, điều này khiến bộ nhớ điện thoại luôn ở trong tình trạng bị đầy.

2.4. Miếng dán màn hình bạn đang dùng là hàng kém chất lượng hoặc quá cũ

Nếu như bạn đã dán màn hình cho chiếc điện thoại của mình, nhưng lại mua nhầm miếng dán kém chất lượng. Sau khi dán những miếng dán kém chất lượng từ những cửa hàng nhái thì sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy màn hình điện thoại bị liệt. Những lỗi này thường xảy ra khi người dùng mua màn hình điện thoại từ những cửa hàng không uy tín, giá thành quá rẻ. 

Chiêm Tài sẽ hướng dẫn cách dán màn hình điện thoại chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay tại nhà vô cùng chất lượng.

2.5. Phần mềm hệ điều hành bạn đang dùng quá cũ

Phần mềm trên hệ điều hành trong chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng quá cũ cũng là một nguyên nhân khách quan khiến màn hình điện thoại bị liệt. Lỗi này thường đến từ việc bạn quên cập nhật phần mềm của mình thường xuyên. 

Một số công ty phát hành bản cập nhật thường xuyên, chẳng hạn như Samsung. Hầu hết sau khi cập nhật phần mềm mới, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt mà và ổn định hơn do đã loại bỏ được các lỗi của phiên bản cũ. 

3. Cách sửa điện thoại bị liệt màn hình

Cách sửa điện thoại bị liệt màn hình

Màn hình điện thoại bị liệt là một lỗi rất nghiêm trọng đối với smartphone, nếu để lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ chiếc điện thoại mà bạn yêu quý. Dưới đây là một số cách sửa điện thoại khi bị liệt màn hình giúp bạn có thể tự khắc phục các lỗi được nêu trên một cách nhanh chóng.

3.1. Khởi động lại điện thoại

Đối với những dòng điện thoại gập như Samsung, những tình huống bị là điện thoại bị tắt màn hình và khởi động lại. Bạn hãy làm theo các bước sau để khởi động lại điện thoại: 

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị cho đến khi thông báo xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Để reset lại điện thoại, bạn hãy nhấn chọn mục “Khởi động lại”. 

3.2. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Những cách chữa liệt màn hình điện thoại bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị:

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Nhấn nút Đa nhiệm. 

Bước 2: Nhấn vào “X” phía trên mỗi biểu tượng hoặc chọn “Đóng tất cả để” để tắt các ứng dụng. 

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn hãy nhấn nút Home 2 lần.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra những ứng dụng đang chạy ngầm, bạn hãy tắt những ứng dụng đó. 

3.3. Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Cách giải phóng bộ nhớ điện thoại tốt nhất là bạn nên xóa một số ứng dụng và dữ liệu không cần thiết để thiết bị nhẹ hơn và giúp điện thoại hoạt động tốt hơn. 

Giải phóng bộ nhớ điện thoại trên Android

Bước 1: Mở phần “Cài đặt” trên màn hình điện thoại. 

Bước 2: Lướt nhẹ xuống dưới và chọn phần “Thông tin”. 

Bước 3: Chọn mục “Bộ nhớ”. Những thông tin khi bạn sử dụng bộ nhớ điện thoại sẽ hiện ra. 

Bước 4: Chọn phần “Bộ nhớ được sử dụng bởi ứng dụng”. Lúc này các ứng dụng chiếm nhiều RAM nhất trên điện thoại của bạn sẽ hiện ra. Bạn có thể xóa những ứng dụng đó để giảm bớt bộ nhớ trên thiết bị của mình. 

Giải phóng bộ nhớ điện thoại trên IOS

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt Power xuất hiện trên màn hình. 

Bước 2: Sau khi thanh trượt xuất hiện khoảng 5 giây, bạn tiếp tục nhấn và giữ nút Home của thiết bị. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ tự quay trở về màn hình Home và bộ nhớ RAM của bạn đã được xóa. 

3.4. Thay cường lực chất lượng tốt hơn

Thay cường lực chất lượng tốt hơn

Kính cường lực là một trong số những nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị liệt. Lúc này, bạn nên thực hiện cách sửa điện thoại bị liệt bàn phím bằng việc thay một chiếc kính cường lực chất lượng hơn. 

3.5. Nâng cấp hệ điều hành mới nếu được

Để nâng cấp hệ điều hành mới cho thiết bị của mình, bạn hãy thực hiện theo các bước mà Chiêm Tài hướng dẫn dưới đây:

Các bước cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất

Bước 1: Mở phần “Cài đặt” trên điện thoại. 

Bước 2: Lướt xuống phía dưới, chọn phần “Cập nhật phần mềm”. 

Bước 3: Chọn mục “Tải về và cài đặt”. 

Sau khi hoàn thành xong quá trình cập nhật, điện thoại sẽ gửi thông báo là hệ thống của bạn đã được cập nhật, bây giờ, bạn chỉ cần thoát ra là xong. 

Các bước cập nhật lên phiên bản hệ điều hành IOS mới nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào phần "Cài đặt" trên màn hình chính.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lướt xuống để tìm kiếm và chọn mục “Cài đặt chung”.

Bước 3: Sau đó, bạn di chuyển đến phần “Cập nhật phần mềm”.

Bước 4: Chọn phần “Tải về và cài đặt” là hoàn thành quá trình cập nhật. 

3.6. Khôi phục cài đặt gốc

Với dòng điện thoại dễ lag như iPhone cách sửa điện thoại bị liệt màn hình iPhone nhanh nhất chính là reset lại phần cài đặt gốc cho thiết bị. Khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là bạn sẽ đặt lại điện thoại về trạng thái mặc định lúc ban đầu. Reset giúp điện thoại không chỉ giúp bạn loại bỏ ứng dụng rác, tăng tốc màn hình mà còn khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị liệt. 

Cách khôi phục cài đặt gốc của Android 

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị. 

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 2 phím Nguồn và Tăng giảm âm lượng cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị menu của hệ điều hành. 

Bước 3: Bạn hãy sử dụng nút Tăng giảm âm lượng để di chuyển. Chọn mục Wipe data/factory reset.

Cách khôi phục cài đặt gốc của IOS

Bước 1: Nhấn vào phần Cài đặt trên màn hình điện thoại. 

Bước 2: Lướt nhẹ xuống phía dưới và chọn mục Cài đặt chung. 

Bước 3: Chọn phần Đặt lại. 

Bước 4: Nhấn chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc có thể xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi sử dụng phương pháp này.

3.7. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín

Oppo là một dòng điện thoại rất dễ bị chảy mực, chỉ cần bị rơi thì màn hình của thiết bị sẽ ngay lập tức hiện lên những vết chấm tròn màu đen. Trong trường hợp này, bạn nên tìm cách sửa điện thoại bị liệt màn hình Oppo ngay lập tức để tránh mực bị loang ra toàn màn hình.

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị liệt thì bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Tại đây, những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho thiết bị của mình. 

4. Cửa hàng Chiêm Tài - nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình giá rẻ, chính hãng

Cửa hàng Chiêm Tài - nơi cung cấp dịch vụ thay màn hình giá rẻ, chính hãng

Nếu bạn đã thử hết những cách sửa điện thoại bị liệt màn hình trên nhưng vẫn không thể làm sửa được màn hình cho chiếc điện thoại của mình thì hãy mang ngay thiết bị đến trung tâm khảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp họ giúp đỡ. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình 1 địa điểm chuyên cung cấp dịch vụ thay màn hình uy tín, giá rẻ thì Chiêm Tài là một sự lựa chọn đáng tin cậy.

Cửa hàng Chiêm Tài tự hào là địa điểm chuyên bảo hành và sửa chữa điện thoại thông minh uy tín, chất lượng cao. Các linh kiện của Chiêm Tài đều được nhập khẩu chính hãng với giá cả phải chăng nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật cao, được đào tạo kỹ lưỡng. lâu năm trong lĩnh vực công nghệ. Chiêm Tài tự tin sẽ chiều lòng được những vị khách khó tính nhất. 

Hy vọng những thông tin mà Chiêm Tài Mobile chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về cách sửa điện thoại bị liệt màn hình. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhanh tay gọi đến số hotline 19002667 để được tư vấn một cách tốt nhất.

Share:

Bài viết liên quan

 22/11/2022
BLACK FRIDAY 2022 Chiêm Tài Mobile – SALE UP TO 80% ,  tất cả các sản phẩm phụ kiện, đồ dùng công nghệ, đồ gia...
 29/11/2022
Bộ chuyển đổi ổ cắm LANCHEY, sản phẩm mới được Xiaomi ra mắt dưới hình thức gây quỹ cộng đồng trên trang Youpin, sở hữu thiết kế khá...
 17/11/2022
Mới đây Xiaomi vừa cho ra mắt tai nghe không dây với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương hiện đại, kết hợp buồng âm thanh...
 15/11/2022
Camera ngoài trời AW200 là dòng camera thông minh mới được Xiaomi ra mắt. Không chỉ là thiết bị bảo vệ an ninh ngôi nhà, sản phẩm còn...
 16/11/2022
Cùng Chiêm Tài Mobile khám phá nhiều hình nền điện thoại phong thủy mệnh kim giúp mang đến nhiều tài lộc, vận may cho bạn.

Bài viết gần đây

 02/12/2022
Mới đây Crystal Kitchen vừa cho ra mắt sản phẩm đế hâm nóng thức ăn . Sử dụng cho mục đích hâm nóng lại thức ăn ngay trên...
 01/12/2022
Được thiết kế với hiệu ứng ngọn lửa, mô phỏng bằng đèn RGB, Máy tạo độ ẩm mini Whale wake pickup flame , có thể làm...
 30/11/2022
Chiêm Tài sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết dấu hiệu iphone bị vô nước và cách xử lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện với...
 30/11/2022
Mới đây thương hiệu Shining Star vừa cho ra mắt một chiếc đồng hồ điện tử với vẻ ngoài hoài cổ , sử dụng bóng đèn NEON . Đặc biệt có...
 30/11/2022
iPhone bị phóng to màn hình đôi khi là một lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu vô cùng, Chiêm Tài sẽ hướng dẫn bạn biện pháp giải...