17/11/2023    Tin công nghệ

[HOT] Bật mí cách bật tắt và thoát chế độ an toàn Xiaomi


Sắp về hàng
chế độ an toàn Xiaomi

Xiaomi đã trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến với nhiều tính năng độc đáo và tiện ích. Trong số đó, chế độ an toàn Xiaomi là một trong những tính năng hữu ích mà nhiều người dùng quan tâm. Bạn đã bao giờ muốn biết cách bật, tắt và thoát khỏi chế độ này một cách dễ dàng trên điện thoại Xiaomi của mình chưa? Hãy cùng Chiêm Tài Mobile khám phá ngay nhé

Chế độ an toàn Xiaomi trên điện thoại là gì?

Chế độ an toàn trên điện thoại Xiaomi là một tính năng giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến phần mềm, từ lỗi hệ thống cho đến lỗi ứng dụng hoặc lỗi từ driver. Tuy nhiên, khi bạn kích hoạt chế độ an toàn Xiaomi thì sẽ không thể nào sử dụng được các tính năng và ứng dụng của hệ thống điện thoại như bình thường.

Cách bật chế độ an toàn Xiaomi trên thiết bị Android phổ biến

Đối với người dùng sử dụng các thiết bị di động hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ an toàn Xiaomi bằng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và đồng thời giữ nút Nguồn trên thiết bị Xiaomi của bạn.
 • Bước 2: Khi xuất hiện tùy chọn Tắt nguồn trên màn hình, chạm và giữ tùy chọn này.
 • Bước 3: Khi thiết bị hiển thị thông báo hoặc yêu cầu khởi động lại vào Chế độ an toàn, hãy chạm OK để xác nhận.

Sau khi hoàn tất các bước này, thiết bị Android của bạn sẽ tự động khởi động lại và chuyển sang Chế độ an toàn. Bạn sẽ nhận thấy thông báo ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để xác nhận rằng thiết bị đang chạy ở Chế độ an toàn.

Bật chế độ an toàn Xiaomi trên thiết bị Android

Ngoài sử dụng được trên thiết bị Xiaomi thì phương pháp này có thể được áp dụng trên các dòng điện thoại thông minh Samsung, Google Pixel, LG, HTC, Sony và nhiều mẫu điện thoại Android khác. Điều này cung cấp cho bạn khả năng truy cập vào Chế độ an toàn một cách nhanh chóng và dễ dàng khi cần thiết.

Hướng dẫn bật chế độ an toàn bằng các phím cứng

Ngoài cách bật chế độ an toàn Xiaomi như đã được mô tả nội dung trên, thì bạn cũng có thể sử dụng các phím cứng trên thiết bị để kích hoạt có thể kích hoạt chế độ an toàn trên thiết bị bằng các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và đồng thời giữ nút Nguồn để nhấp tùy chọn Tắt nguồn thiết bị.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị hiển thị biểu tượng logo của nhà sản xuất.
 • Bước 3: Thả nút Nguồn và tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng.
 • Bước 4: Tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại.
 • Bước 5: Khi thấy thông báo "Chế độ an toàn" ở góc dưới cùng bên trái màn hình, điều này chứng tỏ bạn đã thành công trong việc kích hoạt Chế độ an toàn trên thiết bị Android của mình. 

Phương pháp này có thể áp dụng được với hầu hết các điện thoại và máy tính bảng Android hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chia sẻ WiFi trên Xiaomi CỰC ĐƠN GIẢN và dễ thao tác

Cách để thoát chế độ an toàn trên điện thoại Android

Khởi động lại thiết bị

Để tắt chế độ an toàn trên Android, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút Nguồn và chọn Restart hoặc Power off and Restart.

Khởi động lại thiết bị Xiaomi

Kiểm tra thông báo (Notifications)

Một số thiết bị Android hiển thị thông báo về Chế độ an toàn. Chạm vào thông báo đó để khởi động lại thiết bị và thoát khỏi Chế độ an toàn

Kiểm tra thông báo Chế độ an toàn Xiaomi

Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

Ứng dụng lỗi có thể làm thiết bị không quay lại Chế độ bình thường. Hãy kiểm tra và xóa dữ liệu cũng như bộ nhớ đệm của ứng dụng gây ra vấn đề. Nếu vẫn không thoát khỏi Chế độ an toàn, bạn cần gỡ ứng dụng đó khỏi thiết bị.

Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

 • Bước 1: Mở vào mục Cài đặt sau đó chọn Quản lý ứng dụng.
 • Bước 2: Trong danh sách ứng dụng, chọn ứng dụng gây ra vấn đề.

Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

 • Bước 3: Trong thông tin ứng dụng, bạn sẽ thấy mục "Mức sử dụng dung lượng lưu trữ". 
 • Bước 4: Chọn Xóa dữ liệu và sau đó chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Nếu sau khi xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng mà vấn đề vẫn tồn tại, bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng đó khỏi điện thoại.

Thực hiện bước khôi phục và cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu các bước trước này không giúp bạn thoát khỏi chế độ an toàn trên điện thoại, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, do đó bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện reset máy.

Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Vào Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Chọn mục Sao lưu và đặt lại hoặc Sao lưuKhôi phục.
 • Tìm và chọn Khôi phục cài đặt gốc hoặc Reset to Factory Settings.
 • Đọc và xác nhận thông báo cảnh báo về việc xóa hết dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Sau khi xác nhận, điện thoại sẽ bắt đầu quá trình reset và sẽ trở về trạng thái như khi mới mua, mất hết các dữ liệu cá nhân, ứng dụng và cài đặt đã lưu trên thiết bị. Bạn hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu để không bị mất đi những dữ liệu quan trọng trước khi reset.

Thực hiện bước khôi phục và cài đặt gốc cho điện thoại

Hướng dẫn chi tiết các bước tắt và thoát chế độ an toàn Xiaomi

Bước 1: Kiểm tra và tìm hiểu chế độ an toàn Xiaomi

Để xác định xem điện thoại Xiaomi của bạn có đang ở trong chế độ an toàn hay không, bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như sau:

 • Khi màn hình điện thoại Xiaomi hiển thị biểu tượng "Safe mode" hoặc "Chế độ an toàn": Thường là bạn sẽ thấy một thông báo ở góc dưới cùng của màn hình điện thoại khi thiết bị đang ở chế độ an toàn. Biểu tượng này sẽ hiển thị để thông báo cho bạn biết thiết bị đang ở trong chế độ an toàn.
 • Ứng dụng không hoạt động bình thường: Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng các ứng dụng, chẳng hạn như chúng không mở được, hoặc không hoạt động đúng như thường lệ, có thể là một dấu hiệu của chế độ an toàn.
 • Không thể cài đặt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng: Trong chế độ an toàn, bạn có thể gặp khó khăn khi cài đặt mới các ứng dụng hoặc gỡ bỏ chúng khỏi điện thoại.

Nếu bạn gặp phải một hoặc nhiều dấu hiệu này, có thể thiết bị của bạn đang ở trong chế độ an toàn. Để thoát khỏi chế độ này, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Khởi động lại điện thoại

Để thoát khỏi chế độ an toàn trên điện thoại Xiaomi một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Khởi động lại thiết bị: Giữ nút nguồn trên điện thoại trong vài giây cho đến khi xuất hiện các tùy chọn tắt máy.
 • Chọn "Restart" hoặc "Khởi động lại": Chạm vào tùy chọn "Restart" hoặc "Khởi động lại" từ menu hiển thị.
 • Chờ điện thoại khởi động lại: Sau khi chọn tùy chọn, điện thoại sẽ tự động khởi động lại và thoát khỏi chế độ an toàn.

Việc này sẽ giúp điện thoại Xiaomi của bạn quay lại trạng thái hoạt động bình thường một cách đơn giản và hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra ứng dụng và đồng thời gỡ bỏ ứng dụng gây lỗi

Để thoát khỏi chế độ an toàn trên điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, để thoát khỏi chế độ an toàn, bạn cần khởi động lại điện thoại Xiaomi của mình. Hãy giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi màn hình hiển thị các tùy chọn tắt máy. Tiếp theo, chọn "Restart" hoặc "Khởi động lại" từ danh sách tùy chọn xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Sau khi hoàn thành quá trình khởi động lại, điện thoại Xiaomi sẽ tự động khởi động lại và thoát khỏi chế độ an toàn.

Việc này sẽ giúp bạn trở lại trạng thái hoạt động bình thường trên điện thoại Xiaomi một cách đơn giản và hiệu quả.

Bước 4: Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache trên điện thoại lưu trữ các tệp tin tạm thời từ ứng dụng và hệ thống. Đôi khi, tệp tin cache có thể gây ra sự cố như kích hoạt chế độ an toàn. Để xóa bộ nhớ cache bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

 • Mở "Cài đặt" trên màn hình chính của điện thoại.
 • Chọn "Quản lý ứng dụng" hoặc tùy chọn tương tự trong menu.
 • Tìm và chọn ứng dụng có liên quan đến vấn đề bạn gặp phải.
 • Nhấp chọn vào mục "Lưu trữ" hoặc chọn vào "Bộ nhớ cache".
 • Chọn "Xóa dữ liệu cache".

Sau khi bạn đã xóa bộ nhớ cache, hãy khởi động lại điện thoại của mình và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa. Điều này thường giúp cải thiện hoạt động của điện thoại sau khi xảy ra các vấn đề liên quan đến bộ nhớ cache.

Bước 5: Kiểm tra và cập nhật lên hệ điều hành

Cập nhật phiên bản hệ điều hành Xiaomi mới nhất là một phương pháp quan trọng để tránh các vấn đề, bao gồm cả việc kích hoạt chế độ an toàn không mong muốn. Để kiểm tra và cập nhật hệ điều hành, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở "Cài đặt" trên màn hình chính của điện thoại.
 • Chọn "Thông tin điện thoại" hoặc tùy chọn tương tự.
 • Tìm và bấm vào "Cập nhật hệ thống" hoặc "Cập nhật phần mềm".
 • Kiểm tra xem có bản cập nhật nào khả dụng không.
 • Nếu có, bạn hãy tiến hành cài đặt bản cập nhật.

Thoát khỏi cách bật, tắt và thoát chế độ an toàn Xiaomi không khó nhưng quan trọng bạn phải hiểu được điện thoại của bạn đang ở tình trạng như thế nào. Hy vọng rằng những thông tin mà Chiêm Tài Mobile chia sẻ ở phía trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình bật cũng như thoát chế độ an toàn trên thiết bị di động của mình.

Xem thêm bài viết

Tổng hợp từ A đến Z về cách sửa điện thoại Xiaomi

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi CỰC ĐƠN GIẢN

CHI TIẾT cách xóa không gian thứ hai trên Xiaomi

Share:

Bài viết liên quan

 28/11/2023
Máy rửa xe áp lực  được Lekong ra mắt trên nền tảng Youpin, thiết kế di động và  sử dụng pin nên không cần cắm...
 01/12/2023
Xiaomi vừa ra mắt đồng hồ thông minh Redmi Watch 4 , chạy hệ điều hành HyperOS, pin đến 20 ngày, theo dõi nhịp tim, oxy...
 01/12/2023
Hãy khám phá lợi ích to lớn của cây lọc không khí trong nhà cùng Chiêm Tài Mobile. Đọc bài viết dưới đây để biết hơn về các loại...
 30/11/2023
Chúng ta thường nghe đến khái niệm về độ ẩm không khí. Vậy độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt nhất? Hãy đọc ngay bài viết của Chiêm Tài...
 25/11/2023
Máy hút ẩm lọc không khí là gì? Hãy cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu rõ hơn về máy hút ẩm lọc không khí và top 3 máy hút ẩm lọc không...

Bài viết gần đây

 06/12/2023
Xiaomi đã chính thức cho ra mắt lồng sấy lông cho thú cưng UAH, giúp các “sen” thuận tiện vệ sinh và sấy lông cho vật...
 06/12/2023
Khi đặt một chậu cây tròng phòng sẽ giúp căn phòng có thêm sức sống và tươi mát hơn. Hãy cùng Chiêm Tài Mobile khám phá các loại cây lọc...
 06/12/2023
Robot hút bụi lau nhà toàn năng Xiaomi M30 Pro ra mắt với khả năng cắt tóc rối tự động, lực hút 7000Pa, tự động  giặt khăn, dọn...
 05/12/2023
Không khí bị ô nhiễm gây hại đến sức khỏe con người và các vật sống xung quanh ta. Cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu các tác hại của ô...
 03/12/2023
Lựa chọn máy lọc không khí treo tường là giải pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.  Sau đây hãy cùng Chiêm Tài...