27/04/2022    Tin công nghệ

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone có đang dính iCloud ẩn? 


Sắp về hàng
iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone có đang dính iCloud ẩn? 

Một trong việc cần cẩn trọng khi mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng và cần kiểm tra kỹ trước khi tiến hành mua máy. Đó là các thiết bị iPhone này có nguy cơ dính phải iCloud ẩn. Vậy iCloud ẩn là gì và vì sao phải kiểm tra? 

Trong phạm vi bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khái niệm iCloud ẩn và cách để tránh gặp tình trạng này khi mua máy đã qua sử dụng. 

Khái niệm iCloud ẩn trên iPhone

Hiểu thêm về khái niệm iCloud ẩn. Đây là một dạng tài khoản iCloud vẫn còn tồn tại trạng khóa kích hoạt trên máy chủ của Apple dù đã đăng xuất ra khỏi thiết bị. Hiểu một cách đơn giản, iCloud ẩn nghĩa là máy đã được đăng nhập iCloud tuy nhiên lại không hiện bên trong phần cài đặt của máy.

Vì sao lại cần phải kiểm tra iCloud ẩn?

  • Việc kiểm tra iCloud ẩn sẽ giúp bạn biết được tài khoản iCloud của người bán máy đã đăng xuất hoàn toàn ra khỏi máy hay chưa.

  • Giúp bạn tránh bị mua nhầm thiết bị có iCloud ẩn, vì khi thiết bị tồn tại iCloud ẩn thì bạn sẽ không thể sử dụng hết tính năng của iCloud.

  • Máy bị dính tài khoản iCloud ẩn có thể bị khóa bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng Find My trên iPhone.

  • Khi bạn tiến hành cập nhật phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm iPhone có iCloud ẩn bị kẹt ở màn hình kích hoạt, khiến bạn không thể sử dụng thiết bị đó được nữa.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone dính iCloud ẩn 

Nếu bạn đang có ý định mua thiết bị iPhone cũ, chúng ta nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và đặc biệt là tình trạng dính iCloud ẩn. Sau đây là các cách kiểm tra mà ta có thể áp dụng. 

Restore hoặc đặt lại thiết bị iOS

Đầu tiên và cũng là cách nhanh chóng nhất. Ngay cả khi thiết bị không được kết nối mạng thì bạn vẫn kiểm tra được iCloud ẩn trên iPhone. Để đặt lại thiết bị iOS các bạn thực hiện như sau:

Bạn mở trung tâm Cài đặt (Settings) => Vào Cài đặt chung (General) => Chọn Đặt lại (Reset) => Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Delete All Content & Settings) => Cuối cùng, chọn Xóa iPhone (Delete iPhone), là hoàn tất. 

Sau khi hoàn thành quá trình đặt lại iPhone, bạn sẽ được đưa tới màn hình thiết lập ban đầu. Lúc này bạn sẽ nhận được yêu cầu kích hoạt đúng iCloud nếu đây là điện thoại dính iCloud ẩn, còn không thì bạn có thể kích hoạt bằng tài khoản iCloud mới.

Kiểm tra qua trang website dịch vụ của Apple

Với cách tiếp theo này, chúng ta sẽ cần kết nối thiết bị iPhone với internet và có thông tin IMEI hoặc số Serial của thiết bị. Để xem IMEI và số Serial của thiết bị, bạn vào theo đường dẫn Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => Giới thiệu (About). Bạn thực hiện như sau:

Chúng ta sẽ mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ này. Sau đó nhập số Serial hoặc IMEI vào ô trống, tiếp tục nhập mã captcha => Cuối cùng nhấn vào Continue.

Nếu nhận được thông báo Khóa Kích Hoạt: Tắt. Chúc mừng bạn, iPhone này không bị dính iCloud ẩn và bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của mình để sử dụng. Trong trường hợp ngược lại, có nghĩa là Khóa Kích Hoạt bật, có nghĩa là thiết bị của bạn đang bị dính iCloud, bạn cần liên hệ chủ nhân cũ của thiết bị để tắt. 

Kiểm tra iCloud trên iPhone bằng công cụ 3uTools

Ngoài hai cách trên chúng ta còn có thể thử kiểm tra tài khoản iCloud bằng cách sau. Với cách này bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về thiết bị như: Mã IMEI, xuất xứ, iCloud… Tuy nhiên bạn cần phải cài đặt iTunes và công cụ 3uTools.

Bước 1: Cài đặt phần mềm iTunes và công cụ 3uTools lên máy tính của mình.

Bước 2: Bây giờ bạn kết nối thiết bị cần kiểm tra với máy tính qua cáp kết nối, chọn Tin cậy trên màn hình iPhone trong lần đầu sử dụng 3uTools.

Thử check trên thiết bị của mình nhé, để có thể kịp thời xử lý tình huống iCloud ẩn dính trên thiết bị trước khi xảy ra những tình huống bất cập. 

Nguồn: Chamsocdidong.com 

Share:

Bài viết liên quan

 26/12/2022
Trên tay mini PC mới của Xiaomi với thiết kế nhỏ gọn, hoàn thiện từ nhôm, sở hữu hiệu năng vô địch trong tầm giá...
 28/12/2022
Nubia Red Magic 8 Pro Plus là một chiếc điện thoại chơi game  với thiết kế mặt lưng trong suốt cực kỳ đẹp, sở hữu màn...
 29/12/2022
Redmi Watch 3, dòng smartwatch mới của Redmi vừa  được tung ra thị trường, sở hữu màn hình siêu lớn, độ sáng...
 26/12/2022
Mới đây Zhenmi vừa cho ra mắt mẫu ly giữ nhiệt có khả năng nấu nước sôi . Sử dụng vật liệu inox 316 không gỉ sét. Bên cạnh...
 23/12/2022
Dùng Telegram , bạn thường  bị add vào những group Spam, lừa đảo, đa cấp , khiến bạn vô cùng khó chịu. Đây là những gì bạn...

Bài viết gần đây

 03/02/2023
Xiaomi được cho là đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng của quá trình phát triển chiếc ô tô điện đầu tiên của mình - Xiaomi...
 02/02/2023
BEEBEST thuộc hệ sinh thái XIAOMI ra mắt bật lửa  sử dụng công nghệ tia hồ quang plasma chống gió hiệu quả. Có thể...
 02/02/2023
Galaxy S23 Series chính thức ra mắt với ba biến thể, nổi bật với Galaxy S23 Ultra trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Ấn...
 31/01/2023
Bạn đang tìm địa chỉ mua vali giá rẻ tại TPHCM chất lượng, chính hãng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Chiêm Tài cung cấp...
 31/01/2023
Nếu bạn đang băn khoăn mua vali kéo loại nào tốt? Nên mua vali nhựa hay vải phù hợp với nhu cầu chuyến công tác hoặc du lịch hãy...