27/11/2023    Tin công nghệ

Top 8 app đo ô nhiễm không khí HIỆU QUẢ NHẤT 2024


Giờ đây bạn có thể đo chất lượng không khí bằng điện thoại thông qua các app đo ô nhiễm không khí giúp bạn biết chất lượng không khí hiện tại để từ đó bạn lên phương pháp bảo vệ, phòng ngừa phù hợp như dùng với các thiết bị lọc không khí trong nhà hay các biện pháp thủ công khác. Nhiều người cho rằng app đo không khí ô nhiễm không chính xác bởi họ hiểu rằng là do điện thoại đo chất lượng không khí, nhưng không phải những số liệu đo đó là app lấy từ các nguồn uy tín vào lúc thời gian, địa điểm bạn cần. Một vài app còn giúp bạn lên kế hoạch trong ngày đối với các hoạt động bên ngoài của bạn, sau đây hãy cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu về 9 app đo chất lượng không khí hiệu quả nhé. 

1. AirVisual - app đo chất lượng về ô nhiễm không khí 

App này như một máy đo chất lượng không khí, lấy dữ liệu từ người dân bản địa, cơ quan chính phủ, hình ảnh vệ tinh, để giúp bạn kiểm tra thông tin về chất lượng không khí theo thời gian thực dựa trên nơi bạn đang ở. Không chỉ đo chất lượng không trong nhà và mọi thứ bên ngoài mà còn đề xuất ,đưa ra các khuyến nghị về cách bảo vệ sức khỏe đối với mức cảnh báo chất lượng không khí theo thời gian thực và mức độ ô nhiễm không khí thấp hay nhỏ đó, điều đặc biệt là app miễn phí. 

app đo không khí ô nhiễm

2. AIR by Plume Labs - app đo ô nhiễm không khí

App đo không khí ô nhiễm lấy dữ liệu bằng cách sử dụng các phép đo từ mặt đất kết hợp với ảnh từ vệ tinh và trí tuệ nhân tạo ai để đưa các số liệu đo chất lượng không khí theo thời gian thực đúng nhất có thể. Nếu bạn có nhu cầu du lịch thì có thể dùng app này để kiểm tra chỉ số ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn trên thế giới khác để từ đó bạn chọn được ngày giờ phù hợp cho chuyến du lịch của mình. 

đo chất lượng không khí

3. AirMatters - app đo chất lượng không khí toàn cầu

Các bạn muốn du lịch bên các nước khác thì có thể tải app đo chất lượng không khí này bởi nó cung cấp về chỉ số không khí theo thời gian thực đối với hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới, là một phần mềm đo ô nhiễm không khí trên iphone và trên android miễn phí. Ngoài ra app còn có thể kết nối với các hãng máy lọc không khí để từ đó giúp bạn biết được chất lượng không khí trong nhà và máy sẽ tự tùy chỉnh lọc không khí cho phù hợp. 

cách đo mức độ ô nhiễm không khí

4. Blueair Friend - app đo chỉ số ô nhiễm không khí 

App đo không khí ô nhiễm này tổng hợp dữ liệu từ hơn 2.700 nơi giám sát chất lượng không khí của 150 quốc gia. Ngoải ra app còn có tác dụng điều khiền máy lọc không khí từ xa ngay trên điện thoại, lên lịch trình hoạt động cho máy lọc không khí để có thể lọc được không khí ô nhiễm và tiết kiệm điện nhất. 

đo chất lượng không khí trong nhà

5. BreezoMeter Air Quality Index - app đo ô nhiễm không khí

App đo chỉ số ô nhiễm không khí này lấy dữ liệu chất lượng từ hơn 40.000 cảm biến của chính phủ, thời tiết, data từ vệ tinh, từ đó sẽ đưa ra cho bạn khuyến nghị về cách chăm sóc sức khỏe, lịch trình làm việc, chế độ ăn uống để đối phó với mức độ ô nhiễm giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình. Đặc biệt đây là phần mềm đo ô nhiễm không khí trên iphone và Android.

đo chất lượng không khí bằng điện thoại

6. Sh**t! I Smoke - app đo chỉ số ô nhiễm không khí qua khói thuốc lá

App dựa trên mức độ ô nhiễm không khi để tính toán số lượng hút thuốc lá của bạn, hiểu đơn giản là bạn đang hít phải bao nhiêu khói thuốc lá trong thành phố của mình, mức độ không khí ô nhiễm bạn hít vào được quy ra thành số khói thuốc lá từ đó bạn sẽ hiểu hơn về mức độ ô nhiễm không khí nơi bạn sống và lên phương án phù hợp cho hoạt động hằng ngày.

app đo không khí ô nhiễm

7. Air Quality Index Near Me - app đo chất lượng không khí gần địa điểm

app đo không khí ô nhiễm này sẽ xác định chất lượng không khí bằng cách sử dụng vị trí của bạn để xác định trạm đo chỉ sô chất lượng không khí gần nhất cung cấp rất là thuận tiện, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm lớn là nếu bạn cách xa trạm đo quá thì nơi bạn đứng và nơi trạm có thể khác nhau về mức độ ô nhiễm không khí và sẽ có nguy cơ sai thông tin bạn cần. 

đo chất lượng không khí

8. PAM Air - app đo chỉ số ô nhiễm không khí

Đây là app đo chỉ số không khí do doanh nghiệp Việt Nam cung cấp và đang được triển khai với 400 chỗ giám sát và 63 tỉnh thành, app này ứng dụng khoa học khí tượng và công nghệ thông tin hiện đại để từ đó đưa ra dữ liệu chính xác nhất giúp triển khai các hoạt động nghiên cứu, giải pháp các vấn đề khó khăn về môi trường.

chất lượng không khí

Trên đây là những app đo ô nhiễm không khí từ đó lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe của mình, ngoài ra nếu bạn muốn nhàn hơn thì có thể ghé qua Chiêm Tài Mobile xem các sản phẩm máy lọc không khí Xiaomi, không những đo được chất lượng không khí mà còn lọc cực kì sạch với hệ thống 3 đến 5 màng lọc trở lên. 

Share:
toc_container