Robot Hút Bụi Lau Nhà

13.000.000 Đ

Lực hút: 7300Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: Hút bụi - Lau sàn - Giặt sấy khăn - Dọn rác

14.900.000 Đ

Lực hút: 7000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: Hút bụi - Lau sàn - Giặt và sấy khô khăn

4.100.000 Đ

Lực hút: 5000Pa

Pin: 2600mAh

Tính năng: Hút bụi-Lau sàn

7.800.000 Đ

Lực hút: 5000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn

12.500.000 Đ

Lực hút: 6000Pa

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn - đổ rác

10.500.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn

5.800.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 3200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

Đặt hàng trước

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

13.500.000 Đ

Lực hút: 5000Pa

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn - đổ rác

2.800.000 Đ

Lực hút: 1600Pa

Pin: 2600mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

5.500.000 Đ

Lực hút: 3000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - đổ rác

7.000.000 Đ

Lực hút: 3200Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - đổ rác

13.500.000 Đ

Lực hút: 5000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn - đổ rác

5.000.000 Đ

Lực hút: 3300Pa

Pin: 2600mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - đổ rác

16.000.000 Đ

Lực hút: 5300Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn - đổ rác

20.900.000 Đ

Lực hút: 7000Pa

Pin: 6400mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn - đổ rác

10.500.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn

5.600.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

180.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 6400mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - giặt khăn

8.000.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

450.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn

50.000 Đ

Lực hút: 4000Pa

Pin: 5200mAh

Tính năng: hút bụi - lau sàn - đổ rác

Công việc dọn dẹp của mỗi gia đình sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi vô cùng với sự ra đời của robot hút bụi lau nhà. Bài viết sau Chiêm Tài mobile sẽ cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích như robot hút bụi nào tốt nhất hiện nay, giá của robot hút bụi,...

1. Robot hút bụi lau nhà là gì?

Robot hút bụi và lau nhà là một loại máy hút bụi thông minh với tính năng được lập trình tự động. Do đó, thiết bị này có thể hoạt động một cách trơn tru mà không cần đến nhiều sự can thiệp của con người. 

Vậy sử dụng robot hút bụi lau nhà có sạch không? Thắc mắc này sẽ được sớm giải đáp trong những phần tiếp theo của bài viết.

2. Cấu trúc của một robot hút bụi lau nhà phổ biến là gì?

Cấu trúc của một robot hút bụi lau nhà phổ biến là gì

Một robot hút bụi và lau nhà sẽ có cấu trúc phổ biến như sau đây.

Vỏ máy hút bụi

Tùy thuộc vào thương hiệu cũng như thiết kế mà mẫu mà cả vỏ máy hút bụi vô cùng đa dạng. Thông thường vỏ máy sẽ có hình tròn, một số máy khác thì có hình chữ D. Màu sắc của vỏ máy thường là những màu cơ bản đơn giản như màu đen, màu trắng hoặc màu xám.

Vi mạch bên trong máy

Bên trong những máy hút bụi lau nhà sẽ có những vi mạch, tạo thành một hệ thống liên kết. Đây chính là cơ quan điều khiển chiếc máy, có vai trò như hệ thần kinh của con người, chi phối mọi hoạt động của chiếc máy.

Bánh xe

Robot hút bụi lau nhà được trang bị những chiếc bánh xe chắc chắn, giúp cho thiết bị có thể di chuyển một cách dễ dàng. Mỗi robot thường được trang bị 2 bánh xe có chức năng di chuyển và một bánh xe có chức năng điều chỉnh hướng đi.

Hộp đựng rác bụi

Những bụi bẩn và rác sẽ được robot gom lại đựng trong một hộp đựng. Hộp đựng này sẽ có dung tích khác nhau tùy thuộc với các dòng máy.

Chổi quét

Trên mỗi robot không thể thiếu được chổi quét. Đây chính là bộ phận quan trọng giúp robot thông minh có thể thu gom rác cũng như bụi bẩn một cách sạch sẽ và nhanh chóng.

Hệ thống Laser dùng để định vị

Để có thể di chuyển và nhận diện vị trí cần làm sạch, robot hút bụi thông minh được trang bị một hệ thống laser với chức năng định vị, phát hiện những vật cản và tính đoán được phương hướng di chuyển.

3. Nguyên lý hoạt động của robot hút bụi lau nhà

Với cấu tạo không quá phức tạp, robot hút bụi và lau nhà sẽ hoạt động theo nguyên lý sau đây.

Khi mà chúng ta khởi động robot hút bụi lau nhà, hệ thống laser với chức năng định vị sẽ được sử dụng để quét không gian. Dựa vào đó mà việc thiết lập và hình thành bản đồ trong phạm vị không gian mới được quét của robot sẽ được thực hiện.

Sau khi đã có bản đồ làm việc, robot sẽ có một quy trình dọn dẹp cũng như hình thức dọn dẹp phù hợp với từng vị trí khác nhau, giúp cho quá trình dọn dẹp diễn ra một các bài bản và chuyên nghiệp.

Trong quá trình dọn dẹp, các bụi bẩn, rác thải ở trên sàn nhà sẽ được hệ thống chổi quét ở phía 2 bên gom lại. Ở các ngóc ngách như mép tường sẽ được xử lý bằng một hình thức phù hợp.

4. Ưu nhược điểm của máy hút bụi lau nhà

Thiết bị nào thì cũng phải có ưu nhược điểm, không có cái gì hoàn toàn hoàn hảo cả. Máy hút bụi lau nhà thông thường sẽ có những điểm yếu cũng như điểm mạnh sau đây.

4.1. Ưu điểm

Ưu điểm của máy hút bụi lau nhà

Chúng ta có nên dùng robot hút bụi lau nhà không? là một vấn đề mà rất nhiều phân vân. Với những ưu điểm sau đây, chắc chắn chúng ta sẽ có lời giải đáp cho vấn đề này.

4.1.1. Thiết kế thông minh, nhỏ gọn

Đầu tiên chính là thiết kế. Với một thiết kế vô cùng thông minh, nhỏ gọn và đẹp mắt, máy hút bụi hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dùng, có thể để trong nhà như một món đồ trang trí đơn giản.

4.1.2. Lực hút tốt

Để có thể hút sạch bụi bẩn và rác thải, việc có một lực hút tốt chính là điều cơ bản. Máy hút bụi hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Robot hút bụi lau nhà có sạch không phụ thuộc vào chất lượng của lực hút. Lực hút tốt sẽ giúp cho quá trình vận hành của máy trở nên trơn tru và nhanh chóng.

4.1.3. Nhận diện thảm thông minh

Trong những khu vực địa hình khác nhau mà máy hút bụi sẽ điều chỉnh các chức năng sao cho phù hợp. Trong đó tính năng nhận diện thảm thông minh chính là một tính năng thông minh của máy, giúp máy có thể hút bụi sạch sẽ trong mọi loại địa hình.

4.1.4. Tự động điều chỉnh với các chế độ lau khác nhau

Tùy vào từng mặt phẳng mà hệ thống thông minh của máy hút bụi sẽ tự động điều chỉnh các chế độ khác nhau. Việc này giúp cho mọi rác thải và bụi bẩn có thể lấy đi dễ dàng dù ở bất cứ đâu mà không cần sự tác động quá nhiều của các thao tác từ con người.

4.1.5. Hoạt động êm ái, hạn chế gây tiếng ồn, thân thiện với gia đình bạn

Khi hoạt động thì máy hút bụi không hề phát ra âm thanh khó chịu mà vô cùng êm ái nhẹ nhàng. Chính vì thế không gian sinh hoạt của gia đình bạn sẽ không hề bị ảnh hưởng chút nào, chúng ta có thể hoạt động như bình thường mà không lo bị ồn ào khó chịu.

4.1.6. Dung lượng pin khủng, hệ thống quản lý pin tự động

Với dung lượng pin vô cùng khủng, robot hút bụi và lau nhà sẽ hoạt động trong một thời gian mà không lo bị hết pin, tiết kiệm được các lần sạc điện cũng như công sức người dùng.

Hệ thống quản lý pin tự động sẽ giúp cho máy hoạt động hết công suất, đúng với nguyên lý cũng như cấu tạo, tránh việc hết pin bất ngờ hay tự nhiên tắt máy.

4.1.7. Tự động lập bản đồ và điều hướng thông minh

Chúng ta không cần phải thao tác chỉ dẫn hướng đi cho máy hút bụi bởi vì trên máy đã được trang bị tính năng tự động lập bản đồ và điều hướng thông minh.

Máy sẽ tự điều khiển phương hướng cũng như chu trình làm việc vô cùng hợp lý, ngôi nhà sẽ được làm sạch ở mọi ngóc ngách, không nơi nào bị bỏ sót.

4.1.8. Tiết kiệm thời gian làm việc nhà

Thay vì cặm cùi lau dọn nhà cửa cực nhọc, chúng ta chỉ cần những thao tác đơn giản là có thể nghỉ ngơi và chờ đợi sàn nhà được làm sạch. Một phương pháp vừa tiện lợi và sạch sẽ.

4.2. Nhược điểm

Nhược điểm của máy hút bụi lau nhà

Ngoài những ưu điểm vượt trội thì máy hút bụi vẫn có một số nhược điểm sau đây.

4.2.1. Giá thành khá cao

Chính bởi vì những tính năng vượt trội mà giá robot hút bụi lau nhà khá cao, khoảng từ 2 triệu đồng trở lên. Đây chính là điểm hạn chế khiến cho mọi người e ngại khi quyết định nên mua máy hút bụi hay không bởi vì không chắc chắn chất lượng liệu có xứng tầm với giá cả.

4.2.2. Kén chọn địa hình nhà ở

Mặc dù có thiết bị định vị thông tin để điều chỉnh các chế độ nhưng mà các robot này khá là kén chọn địa hình, chỉ phù hợp với những địa hình bằng phẳng ít những vật cản.

4.2.3. Hộp đựng bụi còn khá nhỏ

Vì thiết kế nhỏ gọn cho nên nhà sản xuất phải tiết kiệm tối đa diện tích, dẫn đến bụi còn khá nhỏ, không đựng được quá nhiều rác thải hay bụi bẩn trong quá trình hoạt động, thường xuyên phải đổ đi mới có thể tiếp tục sử dụng.

5. Tính năng nổi trội ở các dòng robot hút bụi mới nhất hiện nay

Tính năng nổi trội ở các dòng robot hút bụi mới nhất hiện nay

Ở trên các dòng máy mới hiện nay đã được cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng mới, trong đó có một số tính năng nổi trội như sau đây.

5.1. Tự động giặt, sấy và khử trùng khăn lau

Các robot hút bụi lau nhà tự giặt, sấy và khử trùng khăn lau, không cần đến thao tác của con người, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, vô cùng tiện lợi cho người sử dụng.

5.2. Khả năng tự động dọn dẹp hộc bụi

Không giống như trước đây, thay vì người sử dụng phải tự dọn dẹp hộc bụi thì các dòng robot hút bụi mới nhất hiện nay đã được trang bị thêm tính năng tự động dọn dẹp hộc bụi bẩn, quá trình diễn ra vô cùng trơn tru và chuyên nghiệp.

5.3. Điều khiển bằng giọng nói, liên kết thông minh

Không cần những chiếc điều khiển cồng kềnh và các thao tác phức tạp, chúng ta chỉ cần dùng giọng nói điều kiện là robot sẽ tự hoạt động theo yêu cầu. Đây chính là điểm mới nổi bật trong các sản phẩm hiện nay, rất thông minh và mang tính công nghệ cao.

6. Tiêu chí lựa chọn Robot hút bụi lau nhà

Khi chúng ta có nhu cầu mua robot hút bụi thì nên cần lưu ý những gì, nên mua robot hút bụi lau nhà loại nào? Các tiêu chí sau đây sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

6.1. Lựa chọn theo nhu cầu về tính năng

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là tính năng. Có nhiều loại máy hút bụi khác nhau nên tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ có những sản phẩm có tính năng khác nhau. Do đó, dựa vào tính năng mà chúng ta có thể lựa chọn một sản phẩm thích hợp.

6.2. Dựa trên địa hình, diện tích nhà ở

Dựa trên địa hình, diện tích nhà ở

Tùy vào không gian nhà ở mà chúng ta nên lựa chọn một robot hút bụi phù hợp. Không gian rộng thì sẽ cần một chiếc máy có dung tích lớn và hiện đại hơn. 

Đối với địa hình bằng phẳng hay có nhiều vật cản thì cũng cần lựa chọn những loại sản phẩm khác nhau sao cho tính năng của các sản phẩm này phải phù hợp với điều kiện địa hình.

6.3. Giá thành

Giá robot hút bụi lau nhà chính là yếu tố cơ bản để chúng ta lựa chọn sản phẩm. Một sản phẩm vừa đủ với túi tiền chính là lựa chọn sáng suốt, đem đến cho chúng ta một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

7. Các thương hiệu robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay

Trên thị trường đa dạng như hiện nay, chúng ta dễ bị phân vân không biết nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào. Một thương hiệu robot hút bụi sau đây có thể trở thành một lựa chọn phù hợp cho chúng ta. 

7.1. Robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi

Chúng ta có nên mua robot hút bụi lau nhà xiaomi hay không? Với những ưu điểm vượt trội thì sản phẩm của thương hiệu này sẽ phù hợp với đông đảo người dùng.

Máy hút bụi Xiaomi có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại đẹp mắt, trọng lượng vừa phải, giúp việc di chuyển và sử dụng được nhẹ nhàng. Khả năng hút bụi của máy rất tốt, nhà cửa sẽ trở nên sạch bóng, không khí trong nhà trở nên trong lành hơn sau khi sử dụng máy hút bụi.

Đặc biệt, giá thành của máy hút bụi này vô cùng hợp lý, chỉ với 2 triệu đồng là chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc máy hút bụi thông minh.

7.2. Robot hút bụi lau nhà Dreame

Robot hút bụi lau nhà Dreame

Máy robot hút bụi lau nhà Dreame có thiết kế vô cùng đẹp mắt và thanh lịch, trọng lượng vừa phải, giúp việc di chuyển và sử dụng được nhẹ nhàng. 

Máy có khả năng hút bụi cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả, nhà cửa sẽ trở nên sạch bóng, không khí trong nhà trở nên trong lành hơn sau khi sử dụng máy hút bụi.

Đây chính là một trong những robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay, tuy nhiên mức giá lại có phần cao với hơn 9 triệu đồng, không phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng, độ phổ biến không quá cao.

7.3. Robot Hút Bụi Lau Nhà Roborock

Robot Hút Bụi Lau Nhà Roborock

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp, robot hút bụi đến từ thương hiệu Roborock có những tính năng vô cùng vượt trội.

Thiết kế của sản phẩm cực kỳ sang trọng và thanh lịch, màu sắc nhã nhặn phù hợp với nhiều không gian gia đình. Máy có khả năng hút bụi cực kỳ tốt, nhà cửa sẽ trở nên sạch bóng, không khí trong nhà trở nên trong lành.

Mức giá của robot hút bụi lau nhà Roborock lên tới hơn 10 triệu đồng, nhưng chất lượng sản phẩm xứng đáng với số tiền, rất đáng để trải nghiệm.

8. Mua robot hút bụi ở đâu chính hãng, giá tốt nhất

Việc chọn một địa điểm uy tín để mua robot hút bụi lau nhà chính hãng là điều vô cùng cần thiết. Chiêm Tài Mobile có hệ thống cửa hàng phủ sóng ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, đây chính là một cửa hàng có tên tuổi, luôn cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng, được nhiều khi lựa chọn khi mua các thiết bị điện tử.

Mua robot hút bụi ở đâu chính hãng, giá tốt nhất

Khi đến đây, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình, các sản phẩm cũng đa dạng về mẫu mã, tính năng, giá cả… Khách hàng có thể tìm thấy cho mình một chiếc máy hút bụi phù hợp vô cùng dễ dàng.

Showroom của cửa hàng chúng tôi được trang trí vô cùng đẹp mắt, các sản phẩm được trưng bày khoa học, sắp xếp theo mức giá cũng như nhãn hiệu, khách hàng chỉ cần nhìn là có thể biết được phân khúc nào phù hợp với mình.

Chính sách mua hàng bên Chiêm Tài Mobile chúng tôi có những ưu đãi, giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí. Không những thế, chế độ bảo hành lâu dài tạo cho khách hàng một tâm lý an tâm khi sử dụng.

Cửa hàng chúng tôi chính là một sự lựa chọn quá là thông tin cho chúng ta khi có nhu cầu mua sản phẩm robot hút bụi chính hãng. 

Trên đây là bài viết xoay quanh vấn đề robot hút bụi lau nhà. Hy vọng Chiêm Tài mobile đã cung cấp cho các bạn các linh kiện điện thoại của các thương hiệu đang có mặt trên thị trường hiện nay vàvà những thông tin cực kỳ bổ ích và gợi ý những tiêu chí phù hợp khi đi mua hàng. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để có thể cập nhật cho mình nhiều điều mới và hay ho nhé!

toc_container