Bộ lọc
Loại Sản Phẩm
Hãng
Chuẩn Wifi
Tiện ích
  • Tìm kiếm nhiều:

Router Wifi Xiaomi

 
1 2 3
 

Bạn đang cần tìm hiểu về thiết bị Wifi Xiaomi Router, nhưng chưa biết chọn loại nào phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp. Hãy cùng Chiêm Tài Mobile đi sâu vào các thông số kỹ thuật và những tiêu chí quan trọng để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trong quá trình sử dụng để đưa ra tiêu chí lựa chọn phù hợp nhất.

1. Giới thiệu về thiết bị Wifi Xiaomi Router Wifi

Thiết bị wifi Xiaomi điện tử có một tên gọi khác đó là bộ định tuyến không dây. Nó giúp kết nối giữa các thiết bị di động điện thoại, laptop hoặc máy tính với nhau. Cũng có thể chuyển Internet từ tín hiệu có dây sang thành tín hiệu không dây. Nhằm giúp người sử dụng có kết nối thiết bị điện tử với Internet phục vụ cho công, vui chơi và giải trí như: xem phim, nghe nhạc, đọc báo tin tức trong nước và thế giới…Router Wifi Xiaomi đang là một giải pháp rất tuyệt vời giúp người dùng trở nên dễ dàng có được sự tiện lợi và linh động hơn trong cuộc sống. 

Giới thiệu về router Xiaomi

2. Phân biệt Modem Wifi và Router Wifi

Để thiết lập hệ thống mạng trong nội bộ và liên kết được với cả Internet quốc tế về thiết bị wifi Xiaomi kích sóng. Thì bắt buộc phải có cả Modem và Router. Vậy Modem Wifi và Router Wifi có gì khác nhau? Cùng xem ngay bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về hai dòng này.

Đặc điểm

Modem Wifi

Router Wifi

Chức năng 

Giúp chuyển đổi các gói dữ liệu với nhau nhờ vào nhà cung cấp ISP. Nhờ đó mà bạn có thể kết nối Internet với Router, hoặc các thiết bị có liên kết mạng nhờ vào địa chỉ IP.

Giúp gửi đi các gói dữ liệu mạng qua nhiều nhà mạng, cuối cùng đến điểm đích là Router. Chúng ta hiểu đơn giản là kết nối wifi với thiết bị điện tử gồm điện thoại, máy tính và tivi. 

Ưu điểm 

- Tín hiệu trao đổi cao và mang lại hiệu quả cao.

- Truyền mạng với tốc độ nhanh chóng.

- Cung cấp nhiều gói cước Internet phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng và cả về giá cả hợp lý.

- Công nghệ fax có tương thích với một vài Modem để người gửi và người nhận ngay được tin nhắn đó.

- Hỗ trợ giúp nhiều thiết bị dùng mạng kết nối với nhau. Giúp hiệu suất làm việc tăng cao và tiết kiệm chi phí khi sử dụng. 

- Người dùng được phép phân phối các gói dữ liệu thông qua duy nhất một địa chỉ IP. Nhờ đó mà hoạt động của hệ thống mạng có trật tự, giảm bớt về phần dữ liệu truyền tải.

- Tạo ra độ uy tín giữa các nhờ mạng nhờ nguồn kết nối ổn định và không bị gặp trục trặc. 

Nhược điểm 

- Khi kết nối Modem thông qua máy tính dễ dàng bị các phần mềm độc hại xâm nhập tấn công. Ngoài ra, chúng cũng có tường lửa để bảo vệ an toàn.

- Phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP nên rất khó khăn nâng cấp gói.

- Tính di động thấp và không sử dụng được ở những nơi thuộc khu vực nông thôn về vùng sâu vùng xa. 

- Nếu nhiều thiết bị cùng bắt để kết nối với mạng đó sẽ hoạt động chậm do quá tải. Nhưng trường hợp này đa phần chỉ xảy ra khi đường truyền mạng chưa có sự ổn định. 

- Vì phục thuộc vào Modem nên bắt buộc phải có thì mạng wifi lúc đó mới có thể chia sẻ.

3. Thông số kỹ thuật của Router Wifi

Khi lựa chọn sản phẩm về thiết bị wifi xiaomi chính hãng. Bạn nên căn cứ vào 5 yếu tố quan trọng về thông tin kỹ thuật là:

3.1. Bộ xử lý

Thiết bị Router Wifi Xiaomi thường được sử dụng bộ xử lý: CPU lõi kép 1.0 GHz iPQ 5000, hoặc qualcomm iPQ 5018… Đây là những bộ xử lý được hoạt động với công suất khá lớn. 

Bộ RAM càng lớn, bộ xử lý càng nhanh và mượt cả khi dùng nhiều thiết bị cùng một khoảng thời gian. Đa phần những loại có công suất lớn như này chỉ thường dùng cho các doanh nghiệp với quy mô rộng lớn. 

Thiết bị Wifi Xiaomi

3.2. Tốc độ

Trong thiết bị Wifi Xiaomi Router có tốc độ truy cập tầm khoảng 150 đến tận hàng ngàn Mbps. Nếu gia đình bạn có khoảng 6 người thì chỉ cần dùng Router khoảng 300 Mbps là vừa tầm đủ. Nhưng nếu bạn dùng cho khi làm việc thuộc văn phòng hay kinh doanh thì nên lựa chọn gói có tốc độ cao hơn. 

Ngoài ra, tốc độ kết nối cũng vẫn còn loại phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Router Wifi Xiaomi có thể xử lý được đến khi đạt mức độ tối đa cho phép. 

Tốc độ thiết bị Wifi Xiaomi router

3.3. Anten

Dòng Router Wifi Xiaomi bên trong bao gồm có hai loại anten ngầm và anten ngoài. Để có thể sử dụng mạng Internet bằng việc thông qua cáp mạng, cổng LAN sẽ phải được nối từ Modem đến điểm cuối là thiết bị tivi Xiaomi, máy tính hoặc laptop. Có rất nhiều tốc độ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu nhằm đáp ứng đủ độ truyền tải cao.

thiết bị Wifi Xiaomi Anten router

3.4. Hệ thống tản nhiệt

Hiện nay một số thiết bị wifi Xiaomi chính hãng đời mới ra đã có hệ thống tản nhiệt. Giúp tản nhiệt nóng khi sử dụng tránh hỏng hóc hoặc gặp sự cố, đảm bảo đường truyền được ổn định mà không bị gián đoạn khi sử dụng. Đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ cho thiết bị không nhanh hỏng, tiết kiệm được khá nhiều chi phí về sửa chữa.

Hệ thống tản nhiệt thiết bị Wifi Xiaomi router

3.5. Băng tần kép

Khi mua Router Wifi Xiaomi hãy tham khảo về tần số của băng tần, mà đối với mạng hoạt động không dây thì băng tần thường là khoảng 2.4 GHz đến 5.0 GHz. Tốt nhất bạn nên lựa chọn thiết bị có băng tần kép giúp ổn định về lâu dài. 

Thiết bị Wifi Xiaomi Băng tần kép

4. Các chuẩn Wifi đang được sử dụng phổ biến

Trên bất cứ một loại thiết bị điện tử nào cũng đều có độ chuẩn, và trên cả wifi cũng vậy. Đặc biệt chính là ba độ chuẩn sau mà người mua hàng cần lưu ý:

  • Chuẩn N(2.4Ghz)

Là loại có tần sóng đạt tốc độ tín hiệu 2.4Ghz kết hợp với nhiều công nghệ khác nhau như: sống trên bluetooth, lò vi sóng hoặc tivi. Nếu tín hiệu kém nó sẽ có tác dụng hỗ trợ kết nối với tốc độ cao khoảng từ 450 đến 600 Mbps. Điều này còn tùy thuộc vào loại Router mà bạn đang sử dụng nó.

Router wifi xiaomi chuẩn N(2.4Ghz)

  • Chuẩn AC (2.4 & 5Ghz)

Đây là một loại chuẩn nhỏ về thông số kỹ thuật về mạng của kết nối 802.11. Thiết bị wifi Xiaomi có thể hoạt động dựa trên giải băng tần 2.4 & 5Ghz, với tốc độ là 1740 Mbps để giúp người dùng có trải nghiệm tốc độ truy cập nhanh khi vào internet một cách tốt nhất. 

Router wifi chuẩn AC

  • Chuẩn Wifi 6 (2.4 &5 Ghz)

Người dùng dễ dàng thấy được trên hai băng tầng của hãng Router có thể hoạt động được ở mức 2.4 &5 Ghz. Kể cả khi có nhiều loại thiết bị truy cập vào cùng một khoảng thời gian thì người sử dụng vẫn có thể hoạt động tốt, đảm bảo đường chân ổn định không gặp ra sự cố hay vấn đề gì cả.

Router wifi chuẩn wifi 6

5. Bảng giá tham khảo các dòng Router wifi Xiaomi

Có rất nhiều dòng Router wifi Xiaomi chính hãng cung cấp cho người sử dụng. Sau đây sẽ là bảng giá mang tính chất tham khảo của 6 thiết bị đang có xu hướng hot được nhiều người ưa chuộng, trước khi lựa chọn mua một loại sản phẩm nào đó về thiết bị Wifi Xiaomi Router để có một mức giá hợp lý.

Stt 

Thiết bị dòng Router wifi Xiaomi

Ưu điểm nổi bật 

Mức giá (VNĐ)

1

Thiết bị Xiaomi Mi Mesh Router

- Phù hợp để lắp đặt với nhiều ngôi nhà có các kiểu dáng khác nhau.

- Tín hiệu tốt và sẽ không có vùng chết.

- Dễ dàng quản lý thời gian chơi trên trực tuyến.

- Đạt mức tối đa 248 thiết bị điện tử có thể kết nối.

3.450.000

2

Thiết bị Xiaomi Mi WiFi Router 3A

- Có tốc độ giữ liệu cao từ 867 Mbps (2.4 GHz) đến 1167 Mbps (5 GHz).

- Có tính năng bảo mật hợp lý với 7 cách phù hợp. 

- Dễ dàng quản lý thông số mạng nhờ vào ứng dụng Xiaomi Mi WiFi. 

530.000

3

Thiết bị Xiaomi Mi WiFi Router HD 2TB

- Có vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng.

- Dễ dàng quản lý thông số mạng nhờ vào ứng dụng Xiaomi Mi WiFi.

- Có hỗ trợ về phần ổ cứng bên ngoài. 

2.225.000

4

Thiết bị Xiaomi Mi WiFi 4 Router

- Rất thích hợp để phát trực tiếp với màn hình HD. 

- Nhiều thiết bị được kết nối với hiệu suất cao Nhờ có 4 anten tạo ra vùng phủ sóng khá rộng. 

1.228.000

5

Thiết bị Xiaomi OLLIVAN Wireless Router

- Dễ dàng nâng cấp phần mềm qua cổng USB 2.0.

- Có thể kết nối với tivi và game console nhờ có hai cổng Ethernet. 

- Có giao thức bảo mật là WPA-PSK/WPA2-PSK không dây.

- Có 128Mb dung lượng dùng để lưu trữ dữ liệu. 

1.042.000

6

thiết bị Wifi Xiaomi Router

 Mi AC2100

- Phạm vi phủ sóng lớn với bán kính khoảng 100m.

- Hỗ trợ kết nối không dây và tốc độ sử dụng của các thiết bị kết nối nhanh chóng.

- Có 4 cổng cắm phù hợp với chân của từng loại thiết bị.

950.000

Router wifi Xiaomi  sẽ là thiết bị không thể thiếu khi bạn đang sở hữu những thiết bị trong bộ Homekit - nhà thông minh Xiaomi bao gồm đồ gia dụng Xiaomi, linh kiện Xiaomi, xe ninebot Xiaomi, ... với thiết kế hiện đại, tinh tế, các tính năng thông minh, giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên, thương hiệu Xiaomi có rất nhiều loại Router Wifi, vậy loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

6. Tiêu chí chọn Router wifi

Ngay dưới đây thôi sẽ là bật mí về 6 tiêu chí để lựa chọn thiết bị wifi Xiaomi. Đảm bảo để phù hợp với nhu cầu sử dụng giá thành rẻ mà chất lượng cao. 

6.1. Nhu cầu

Lựa chọn đúng với nhu cầu cần sử dụng tránh quá lãng phí hoặc tiết kiệm quá mức. Cũng là để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Tránh tình trạng "râu ông nọ cắm cằm bà kia", trong khi đó lại không đạt được mục đích chính và nhu cầu sử dụng khác với công dụng của thiết bị.

Nhu cầu sử dụng thiết bị Wifi Xiaomi router

6.2. Tiêu chuẩn

Thiết bị Wifi Xiaomi phải đạt được ở mức độ tiêu chuẩn nhất định cũng là để đạt được chất lượng cao. Để đạt được yêu cầu đó thì bắt buộc thiết bị phải cung cấp cho người dùng những thông số chính xác: tốc độ kết nối thuộc dạng nhanh hay chậm, có chỉ số băng tần là bao nhiêu, phạm vi phủ sóng, số lượng người có thể truy cập vào wifi đó, một số tính năng khác như điều khiển từ xa… để bạn dễ dàng nắm bắt được xem có phù hợp và đạt tiêu chuẩn tốt hay không.

Tiêu Chuẩn wifi

6.3. Băng tần của Router Wifi

Đây chính là tần số hoạt động của thiết bị thường là 2.4 GHz và 5.0 GHz. Thêm một số thiết bị được phép để hỗ trợ cho loại băng tần. Tuy nó có chi phí giá thành hơi cao nhưng sẽ đảm bảo đường truyền của bạn luôn trong trạng thái ổn định tránh xảy ra sự cố.

Băng tần router wifi

6.4. Số anten phát sóng của Router

Là bộ phận có chức năng bức xạ và thu sóng điện nên vai trò rất quan trọng. Thu nhận các tín hiệu AC sóng RF về máy. Đồng thời để tăng được công suất mạnh hơn cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên người sử dụng có hơi tốn kém về khoản này nếu sử dụng thêm với thiết bị Wifi Xiaomi Router.

Số anten phát sóng của router

6.5. Chi phí đầu tư

Nếu doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn có quy mô rộng lớn nên chịu chi đầu tư vào loại chất lượng cao, có nhiều tính năng hiện đại. Mặc dù nó có hơi tốn kém một chút, nhưng kết quả người sử dụng nhận lại cao hợp lý với giá cả. 

Chi phí đầu tư router wifi

7. Mua Router Wifi Xiaomi chính hãng ở đâu

Có khá nhiều đơn vị cung cấp cho người dùng thiết bị Wifi Xiaomi Router. Tuy nhiên để tìm mua được mặt hàng chính hãng, chất lượng cao mà không cần phải đi đâu xa. Bạn có thể tham khảo ở Chiêm Tài - nơi cung cấp các thiết bị điện tử thông minh đạt chất lượng cao. Đặc biệt, quý khách lựa chọn sản phẩm ở đây sẽ được các ưu đãi như:

  • Sản phẩm đều là hàng chính hãng 100%, về nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng. Tuyệt đối nói không với hàng nhái hoặc mặt hàng kém chất lượng. 
  • Có giấy bảo hành về thời gian đối với từng loại sản phẩm. Hỗ trợ đổi trả khi có giấy tờ mua bán rõ ràng chính sách xác.
  • Giá cả phải chăng và cạnh tranh với thị trường về mặt hàng này hiện nay. Không có bất cứ hiện tượng ép, chặt chém giá cả lên cao.

Qua thông tin trên đã cung cấp bổ sung kiến thức cho bạn về thiết bị Wifi Xiaomi router, cùng đơn vị Chiêm Tài chuyên cung cấp thiết bị công nghệ chính hãng. Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại, vì vậy chúng ta hãy cố gắng để theo kịp nhịp sống, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu biết cách vận dụng tốt đúng với mục đích.