Smart Home- Ngôi Nhà Thông Minh

Nhà thông minh hay còn gọi là smarthome đang ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện nay bởi sự phát triển nhưng vũ bão của công nghệ thông minh.

Nhà thông minh là gì?

Bộ điều khiển trung tâm Homekit Aqara M2

Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử để có thể điều khiển các thiết bị trong nhà như đèn, rèm cửa, điều hòa, âm thanh,...một cách tự động hoặc qua smartphone kết nối internet. Nhờ ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, điện thoại thông minh, IoT, đám mây,...nhà thông minh có thể tự động giúp bạn làm những việc trong nhà như tự động hút bụi, bật đèn, bật điều hòa, bật máy sưởi,...

Một số thiết bị nhà thông minh phổ biến

Homekit

Bộ điều khiển trung tâm Homekit Xiaomi Gateway V3

Homekit là một hệ thống cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình ở một nơi. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, đèn, ổ khóa,...và những thiết bị thông minh khác trong nhà chỉ với một cú chạm trên smartphone hay thậm chí bạn còn có thể sử dụng nó để điều khiển các thiết bị từ xa.

Khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh Push - Pull Xiaomi XMZNMST02YD

Khóa cửa thông minh là loại khóa điện tử áp dụng công nghệ thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc mở cửa mà không cần dùng đến chìa khóa như phương pháp thông thường. Và nếu bạn cần hoạt động tất cả các tác vụ của một ngôi nhà thông minh thì khóa thông minh là cách khởi đầu tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua cho ngôi nhà thông minh của mình.

Ổ cắm điện thông minh

Ổ cắm Wifi thông minh Mijia Gen 2 ZNCZ07CM

Ổ cắm điện thông minh là loại ổ cắm có khả năng kết nối với các thiết bị wifi trong nhà, cho phép người dùng có thể điều khiển các thiết bị điện một cách dễ dàng qua smartphone, giúp biến các thiết bị điện trong nhà trở nên thông minh hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Điều khiển hồng ngoại

Bộ điều khiển hồng ngoại Broadlink RM4 mini

Điều khiển hồng ngoại đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các thiết bị gia đình. Nguyên lý cơ bản của loại điều khiển này là sử dụng ánh sáng hồng ngoại của quang phổ điện từ mà mắt thường không thấy được để chuyển tín hiệu đến thiết bị cần điều khiển. Khi ta ấn một nút phía bên ngoài thì sẽ vận hành một chuỗi các hoạt động khiến các thiết bị cần điều khiển sẽ thực hiện lệnh của nút bấm đó.

Mua sản phẩm nhà thông minh chính hãng, giá tốt tại Chiêm Tài Mobile

TV Box FPT Play Box S T590 CHÍNH HÃNG

Chiêm Tài Mobile là nơi cung cấp cho bạn những sản phẩm smarthome chính hãng như homekit, ổ cắm thông minh, khóa thông minh, đèn thông minh,...với mức giá tốt nhất thị trường cùng với chế độ bảo hành dài lâu, hướng dẫn sử dụng tận tình. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, năng động thì đến với Chiêm Tài Mobile bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được sản phẩm thông minh phù hợp với nhu cầu và không gian của mình nhất.