Cáp Sạc

Càng ngày càng có nhiều điện thoại thông minh ra đời để phục vụ nhu cầu của người dùng dẫn đến việc các linh kiện điện thoại cũng trở nên đa dạng hơn. Vậy nên chọn mua những linh kiện này như thế nào cho hợp lý? Sau đây là những thông tin lưu ý khi chọn mua cáp sạc mà bạn có thể tham khảo.

1. Cáp sạc là gì? Ưu điểm của cáp sạc nhanh

Cáp sạc là một loại phụ kiện dùng để sạc pin cho điện thoại. Đây có thể xem là một linh kiện không thể thiếu trong bộ cốc cáp sạc cho người dùng điện thoại bởi sự cần thiết và tiện dụng của nó.

2. Các loại cáp sạc phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây sạc điện thoại. Sau đây chính là một số dây sạc điện thoại được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Cáp Micro USB

Đây là một loại dây sạc thường được sử dụng cho những chiếc điện thoại hệ điều hành Android có giá cả ở phân khúc thấp và tầm trung của các dòng điện thoại Xiaomi, Samsung, Oppo,...

Loại dây cáp này còn dùng được cho cả các thiết bị điện tử như TV, máy ảnh, các loại loa hay pin sạc dự phòng.

Cáp Micro USB

Ưu điểm

Sử dụng được cho nhiều loại thiết bị điện tử thông dụng.

Mức chi phí cần bỏ ra để mua loại sạc này rất phải chăng, và hợp lý.

Nhược điểm

Lúc sử dụng cáp sạc Micro USB chúng ta cần phải cực kỳ cẩn thận, phải cắm đúng chiều đầu sạc nếu không sẽ dẫn đến việc không thể kết nối và tệ hơn nữa là có thể làm hư dây cáp.

Đối với các công nghệ sạc nhanh hiện đại như hiện nay thì loại dây sạc này không có đáp ứng được. Bên cạnh đó, loại dây cáp này không hỗ trợ được việc truyền hình ảnh hay âm thanh, chỉ có thể truyền dữ liệu.

2.2. Cáp Type-C

Đây là một loại dây sạc được nâng cấp từ cáp Micro USB, thường được sử dụng cho những chiếc điện thoại hệ điều hành Android có giá cả ở phân khúc cao cấp của các dòng điện thoại Xiaomi, Samsung, Oppo,...

Loại dây sạc này còn có thể sử dụng cho các dòng máy tính đời mới, thậm chí đến cả iPad Pro 2018 hay Macbook Pro.

Cáp sạc Type-C

Ưu điểm

Cáp sạc Type C có thể sử dụng được cả hai đầu sạc, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, không cần phải phân biệt sự khác nhau giữa mặt trên và mặt dưới.

Tốc độ truyền dữ liệu của loại dây sạc này siêu nhanh, truyền được cả hình ảnh và video chất lượng cao, âm thanh, dữ liệu,...

Có thể hỗ trợ được các công nghệ sạc nhanh cho điện thoại và có cả laptop.

Đây chính là một loại cổng sạc có xu thế sẽ được sử dụng nhiều nhất trong tương lai, thay thế cho cả cổng lightning và micro USB.

Nhược điểm

Bởi vì ra mắt chưa lâu nên chưa tiếp cận được với nhiều đối tượng người dùng.

Mức chi phí cần bỏ ra để mua loại sạc này khá cao.

2.3. Cáp Lightning

Đây chính là một loại dây sạc được sản xuất và dùng riêng cho các sản phẩm thiết bị điện tử đến từ ông lớn Apple.

Cáp sạc Lightning

Ưu điểm

Dễ dàng sử dụng, có thể sử dụng được cả hai đầu sạc, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, không cần phải phân biệt sự khác nhau giữa mặt trên và mặt dưới.

Tốc độ truyền dữ liệu của loại dây sạc này siêu nhanh, truyền được cả hình ảnh và video chất lượng cao, âm thanh, dữ liệu,...

Nhược điểm

Vì là sản phẩm độc quyền nên chỉ có thể dùng được cho các sản phẩm thiết bị điện tử đến từ Apple, nên cáp sạc Lightning không dùng được cho các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Độ bền không được đánh giá cao.

Hãng chính hàng có mức giá rất cao.

3. Các thương hiệu cáp sạc tốt nhất hiện nay

Với sự đa dạng về hình thức cũng như tính năng, thì cáp sạc hãng nào tốt? Dưới đây là một số thương hiệu có các sản phẩm sạc điện thoại tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Cáp Xiaomi

Cáp sạc Xiaomi

Dây sạc đến từ thương hiệu Xiaomi được rất nhiều người tin dùng với vì độ bền cũng như chất lượng sản phẩm.

Loại dây cáp sạc Xiaomi có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử dùng hệ điều hành Android, rất tiện lợi cho người sử dụng. Hơn thế nữa, dây sạc vô cùng chắc chắn, độ truyền tải ổn định, người dùng không phải lo các hiện tượng như lỏng lẻo hay mất kết nối.

Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu được dây sạc đến từ thương hiệu này, sản phẩm vô cùng xứng đáng với mức chi phí mà người tiêu dùng bỏ ra.

3.2. Cáp Hoco

Cáp sạc Hoco

Dây cáp sạc đến từ thương hiệu này có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử dùng hệ điều hành Android, rất tiện lợi cho người sử dụng. 

Hơn thế nữa, loại dây cáp sạc Hoco vô cùng chắc chắn, độ truyền tải ổn định, người dùng không phải lo các hiện tượng như lỏng lẻo hay mất kết nối. Đặc biệt, độ bền và độ an toàn cao sẽ giúp cho người dùng không cần phải lo lắng trong khi sử dụng cũng như tốn công sức để thay dây sạc nhiều lần.

Chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu được dây sạc đến từ thương hiệu này, sản phẩm vô cùng xứng đáng với mức chi phí mà người tiêu dùng bỏ ra.

3.3. Cáp Apple

Cáp sạc Apple

Với thương hiệu vô cùng nổi tiếng, cáp sạc Apple được rất nhiều người sử dụng. Đây chính là một loại dây sạc được sản xuất và dùng riêng cho các sản phẩm thiết bị điện tử đến từ ông lớn Apple, không thể dùng được trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Tốc độ truyền dữ liệu của loại dây sạc này siêu nhanh, truyền được cả hình ảnh và video chất lượng cao, âm thanh, dữ liệu,... Đặc biệt, loại dây sạc này còn rất dễ sử dụng, dùng được cả hai mặt trên dưới mà không cần phân biệt. 

Tuy nhiên, vì sản xuất độc quyền và là một thương hiệu cao cấp, các loại dây sạc của Apple có chi phí đắt đỏ, trên dưới 1 triệu đồng.

3.4. Cáp sạc Anker

Cáp sạc Anker

Anker là một thương hiệu rất được nhiều người tin dùng ở Mỹ và cả toàn thế giới. Các loại dây cáp sạc Anker có độ bền cao, thiết kế thông minh và tiện lợi, độ truyền tải dữ liệu, hình ảnh thông tin vô cùng chất lượng với tốc độ nhanh chóng.

Không những thế, Anker có cả dây sạc dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và cả iOS, giúp người dùng có thể vô tư lựa chọn.

Mức chi phí bỏ ra để sở hữu dây sạc hãng này chỉ tầm từ vài trăm nghìn đồng, vừa hợp lý và vô cùng chất lượng.

3.5. Cáp Remax

Cáp sạc Remax

Các loại dây sạc đến từ thương hiệu Remax được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi chất lượng cũng như tính năng ưu việt.

Với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, cáp sạc Remax vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Tốc độ truyền dữ liệu của loại dây sạc này siêu nhanh, truyền được cả hình ảnh và video chất lượng cao, âm thanh, dữ liệu,...

Mức chi phí bỏ ra để sở hữu dây sạc hãng này chỉ tầm từ vài trăm nghìn đồng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của nhiều người,

4. Một số tiêu chí chọn cáp sạc phù hợp

Với nhiều loại sạc cũng như thương hiệu như thế, chúng ta nên chọn loại dây sạc nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng? Một số tiêu chí sau đây sẽ giúp cho chúng ta có cách chọn cáp sạc điện thoại đúng đắn và thông minh.

Một số tiêu chí chọn cáp sạc phù hợp

4.1. Thương hiệu uy tín

Đầu tiên chính là về độ nhận diện của thương hiệu. Một thương hiệu càng lớn thì sẽ có chất lượng càng tốt bởi công nghệ lâu đời cũng như các chính sách chăm sóc và ưu đãi cho khách hàng. Khi mua dây cáp sạc ở những thương hiệu uy tín thì chúng ta không cần phải lo lắng bởi chế độ bảo hành sẽ giúp chúng ta yên tâm sử dụng sản phẩm hơn, khi bị lỗi có thể đem đi đổi một sản phẩm mới.

4.2. Thiết kế dây cáp

Ngoài tính năng hay chất lượng, thì chúng ta nên quan tâm đến thiết kế của dây sạc. Một dây sạc càng được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ chứng tỏ độ hoàn thiện rất cao, là một loại dây sản cao cấp.

Không những thế, các loại dây sạc có thiết kế đẹp sẽ đảm bảo được cho chúng ta về mặt thẩm mỹ, chất lượng của sản phẩm cũng sẽ đi đôi với thiết kế, một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

4.3. Cường độ dòng điện của cáp sạc

Cường độ dòng điện của cáp sạc

Tùy dòng sản phẩm điện tử mà chúng ta có cách chọn cáp sạc điện thoại với cường độ dòng điện khác nhau. Có nhiều loại dây sạc với đa dạng cường độ điện như 1A, 2A,...Chúng ta phải tìm hiểu kỹ càng vấn đề này trước khi mua dây sạc để có thể lựa chọn một loại dây sạc có cường độ dòng điện đúng với sản phẩm.

Việc này sẽ giúp quá trình sạc pin diễn ra an toàn, tránh xảy ra các trường hợp như cháy nổ, hay sạc pin lâu đầy, sạc không vào,...

4.4. Độ dài cáp sạc

Một chiếc dây sạc ngắn hay dài cũng là một điều quan trọng. Dây sạc có nhiều loại như dây sạc 1m, dây sạc 1,5m hay dây sạc 2m,... Tùy vào các trường hợp sử dụng khác nhau mà chúng ta cần phải chọn độ dài của dây sạc cho thích hợp. 

Ví dụ như trong trường hợp nhà chúng ta có nhiều ổ cắm thì có thể sử dụng dây sạc 1m, nhà ít ổ cắm thì nên chọn dây sạc 1,5 hoặc 2m để thuận tiện hơn trong lúc sử dụng.

4.5. Cáp sạc All-In-One

Dây sạc được tích hợp 3 trong 1 hay còn được gọi là dây sạc All-In-One sẽ có đầy đủ cả ba cổng sạc Micro USB, Lightning và Type C.

Loại dây sạc này sẽ giúp chúng ta không cần phải mua nhiều dây sạc một lúc, có thể dùng cho tất cả các thiết bị điện tử thông dụng.

Ngoài cáp sạc bạn có thể sở hữu cho mình 1 chiếc cốc sạc chính hãng để có thể sử dụng hết tất cả các chức năng của dây cáp sạc mang lại.

5. Một số câu hỏi thường gặp về cáp sạc

Khi mua dây sạc chúng ta thường gặp phải một số vấn đề phổ biến. Sau đây chính là một số câu hỏi mà chúng ta thường gặp.

Cáp sạc nhanh và sạc thường khác nhau như thế nào?

Cáp sạc nhanh và sạc thường khác nhau như thế nào

Nên sử dụng cáp sạc nhanh hay sử dụng dây sạc thường thôi là đủ? Đúng với tên gọi, dây sạc nhanh sẽ hỗ trợ cho việc sạc pin của chúng ta diễn ra một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Tuy nhiên loại dây sạc này chỉ sử dụng được với những điện thoại có hỗ trợ khả năng sạc nhanh. Do đó người dùng phải kiểm tra xem điện thoại của mình có được hỗ trợ chức năng này không trước khi mua dây sạc nhanh để sử dụng.

Còn dây sạc thường thì có thể dùng với mọi loại điện thoại, kể cả các điện thoại có hỗ trợ chức năng sạc nhanh. Tuy nhiên tốc độ sạc pin của loại dây sạc này chỉ ở mức bình thường, gây mất thời gian cũng như công sức của người sử dụng.

Chính vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn được dây sạc nhanh hay dây sạc thường, chỉ cần tiện lợi và phù hợp với túi tiền.

Chọn dây cáp dài có ảnh hưởng hay mất hiệu quả không?

Nhiều người thắc mắc liệu sử dụng dây sạc dài có ảnh hưởng đến chất lượng sạc pin hay không. Với sự tiện lợi trong sử dụng, dây sạc dài có thể giúp người dùng hạn chế di chuyển, kết nối được với những ổ cắm ở xa.

Tuy nhiên, độ dài của dây sạc cũng có sự ảnh hưởng đến thời gian sạc pin, sẽ chậm hơn so với những loại dây sạc ngắn hơn. Nhưng độ ảnh hưởng này rất nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại sạc này mà không cần băn khoăn lo lắng.

Thay cáp sạc khác trong khi cốc sạc không hỏng có tốt không?

Thay cáp sạc khác trong khi cốc sạc không hỏng có tốt không

Khi sử dụng chúng ta có thể gặp trường hợp cốc sạc vẫn còn sử dụng tốt nhưng dây sạc đã hư hỏng. Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế dây sạc khác sao cho cùng loại và tốt nhất là cùng thương hiệu.

Việc này sẽ giúp cho tốc độ truyền ổn định, tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra và độ bền của sản phẩm cũng được lâu hơn, tránh việc nhanh chóng bị hỏng hóc, cần phải thay thế nhiều lần. Đặc biệt, sử dụng cốc sạc và dây cáp khác loại có thể khiến qua cho thiết bị của chúng ta nhanh bị hư pin, chai pin, ảnh hưởng rất nhiều đến các tính năng của điện thoại, khiến cho điện thoại không được hoạt động tốt.

6. Nên mua cáp sạc ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp các loại cáp sạc. Vậy nên lựa chọn địa chỉ nào để có thể mua được loại dây sạc chính hãng, giá cả phù hợp? Chiemtai Mobile chính là một trong những địa chỉ nổi tiếng về mua bán các thiết bị điện tử cũng như linh kiện sản phẩm. Khi đến đây, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình đến từ bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Nên mua cáp sạc ở đâu chính hãng, giá tốt nhất

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm Xiaomi mà mình thích mà không cần lo ngại về giá cả bởi vì chính sách mua sắm của chúng tôi có hỗ trợ mức giá vô cùng ưu đãi, thuộc mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt, với cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nhập hàng trôi nổi, kém chất lượng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành sau khi mua. Khi gặp sự cố gì, khách hàng sẽ được hỗ trợ một cách nhiệt tình, đổi trả các sản phẩm bị lỗi một cách nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị về các loại cốc sạc cáp sạc cũng như lưu ý cần thiết khi đi mua sản phẩm. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như điều mới mẻ thú vị. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Chiêm Tài Mobile để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

toc_container