08/08/2023    Tin công nghệ, Tin công nghệ mới

Dùng Apple Pay có an toàn, ngân hàng nào đã hỗ trợ Apple Pay?


Hôm nay ngày 8/8, Apple Pay – một nền tảng thanh toán trực tuyến của Apple đã chính thức hoạt động tại Việt Nam. Apple Pay là một phương thức thanh toán kỹ thuật số cho phép người dùng mua hàng hoặc thanh toán bằng thẻ thông qua các thiết bị như iPhone, Apple Watch,... khi được liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Người dùng chỉ cần sử dụng chiếc iPhone của mình để thay thế cho các thẻ thanh toán quốc (Visa, Mastercard). Vậy Apple Pay liệu có an toàn hay không và hiện tại ngân hàng nào đã hỗ trợ Apple Pay? Hãy cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Apple Pay có thật sự bảo mật thông tin thẻ không?

Thanh toán trực tuyến Apple Pay có an toàn không

Khi bạn thiết lập Apple Pay lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu bạn cung cấp số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV để xác minh thẻ với ngân hàng của bạn. Đây là thao tác xác thực một lần và các thông tin về thẻ sẽ không được lưu với Apple.

Trong khi giao dịch, Apple Pay sử dụng giao thức “tokenization”, nó sẽ tạo ra đoạn mật mã một lần duy nhất, để giúp bảo mật tốt hơn cho các giao dịch của người dùng. Hơn nữa, khi thao tác thanh toán tại quầy, Apple Pay cũng yêu cầu xác minh thêm, bằng Touch ID hoặc Face ID. Để xác thực bạn đúng là chuẩn nhân của thiết bị, do đó sẽ rất an toàn.

Sau khi thiết lập xong Apple Pay, Apple sẽ không lưu trữ hoặc có quyền truy cập vào bất kì số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nào mà bạn liên kết với Apple Pay nữa.

Dùng Apple Pay có an toàn hay không?

Các ngân hàng hỗ trợ thanh toán Apple Pay

Apple Pay đã ra mắt từ năm 2014 và đã có mặt tại nhiều quốc gia trước khi nó hoạt động chính thức tại Việt Nam. Đã có được sự tín nhiệm bởi nhiều ngân hàng uy tín lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Apple Pay đã có thể coi là một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật cho người dùng.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý những điều sau trong quá trình sử dụng Apple Pay để đảm bảo sự an toàn tối đa cho tài khoản của mình như:

  • Không bao giờ chuyển tiền đến các trang web không xác định hoặc thanh toán tại các điểm bán hàng (POS) đáng ngờ.
  • Luôn kiểm tra kỹ số tiền thanh toàn trước khi tiến hành thanh toán.
  • Trong trường hợp bạn cảm thấy rằng mình đã bị lừa đảo hoặc một khoản tiền trái phép đã bị khấu trừ từ tài khoản của bạn qua Apple Pay, hãy liên hệ với ngân hàng nơi phát hành thẻ của bạn để tìm hướng giải quyết.

Danh sách ngân hàng Việt Nam hỗ trợ Apple Pay?

Thanh toán trực tuyến Apple Pay có an toàn không

Vào thời điểm mới ra mắt vào ngày 8-8, hiện có 6 ngân hàng hỗ trợ thanh toán qua Apple Pay bao gồm: Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank.

Khách hàng của các ngân hàng trên sẽ có thể đăng ký thẻ ghi nợ trực tuyến thông qua ứng dụng của ngân hàng. Thẻ trực tuyến sẽ được phát hành ngay lập tức và có thể được thêm vào Apple Pay, cho phép người dùng thanh toán ngay lập tức bằng các thiết bị Apple của mình.

Share:
toc_container