15/05/2024    Tin công nghệ

Cách sử dụng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi siêu sắc nét


Tính năng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi cho phép bạn dễ dàng xem phim, video và nhiều nội dung khác trên màn hình lớn. Trong bài viết này, CHIÊM TÀI MOBILE sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng iPhone đến với tivi hoặc máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Phản chiếu màn hình iPhone lên tivi là gì?

phan chieu man hinh iPhone len tivi la gi?

Được biết đến với tên gọi phản chiếu màn hình iPhone, tính năng Screen Mirroring trên iPhone là một công nghệ thông minh tích hợp trong hệ điều hành iOS. Tính năng này cho phép người dùng kết nối màn hình iPhone với nhiều loại TV thông minh, hiển thị toàn bộ nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn. Điều này bao gồm tất cả hình ảnh, video và nội dung trực tiếp đang hiện trên thiết bị di động, giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn với kích thước lớn hơn. 

Một số lợi ích của việc sử dụng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi

loi ich su dung phan chieu man hinh iPhone

Người dùng chỉ cần vài bước thực hiện để có thể liên kết với tivi, không cần thao tác phức tạp mà khi đó việc ghép đôi lại nhanh chóng và chế độ này còn đem đến nhiều lợi ích khác cho bạn như:

  • Thưởng thức hình ảnh, video và các nội dung hấp dẫn trên màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn.
  • Thoải mái xem phim, chơi game và giải trí trên màn hình lớn với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động hơn nhiều so với việc xem trên điện thoại.
  • Kết nối từ điện thoại đến với tivi hoặc máy tính mà không cần dây để kết nối
  • Thao tác dễ sử dụng, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Cách sử dụng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi

cach su dung Screen Mirroring

Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng Screen mirroring iPhone lên TV một cách mượt mà và với chất lượng tốt nhất? Dưới đây là 3 phương pháp phổ biến để phản chiếu từ iPhone qua Smart TV, phù hợp với hầu hết các dòng sản phẩm hiện có trên thị trường.

Hướng dẫn phản chiếu màn hình iPhone qua Ariplay

Airplay là thiết bị phổ biến trên iPhone dùng để kết nối các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, tivi qua hệ thống wifi. Bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối với tivi bằng Airplay:

Bước 1: Đảm bảo rằng cả iPhone và TV của bạn đều được kết nối vào cùng một mạng Wifi. Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng Screen Mirroring và chọn Apple TV hoặc TV thông minh của bạn hỗ trợ AirPlay 2 để bắt đầu phát lại. Hoặc nếu bạn đang xem ảnh hoặc video trên các ứng dụng được hỗ trợ trên iPhone, chỉ cần nhấn vào biểu tượng TV trên thanh điều khiển.

Bước 3: Khi mật khẩu AirPlay xuất hiện trên màn hình TV, nhập mật khẩu từ iPhone của bạn để kết nối.

cach phan chieu màn hình qua airpkao

Để thực hiện tắt phản chiếu màn hình iPhone bạn mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào nút Screen Mirroring rồi sau đó bấm chọn Dừng phản chiếu.

Phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TV bằng AirScreen

cach su dung airscream

Để thực hiện cách này việc đầu tiên là bạn phải tải ứng dụng AirScreen về tivi thông minh của mình.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn Bắt đầu, chờ vài để để tivi được kết nối.

Bước 2: Ở iPhone vào Trung tâm điều khiển, chọn Screen Mirroring. Sau đó chọn tên tivi muốn kết nối giống với tên tivi đang hiển thị ở góc trái màn hình.

Bước 3: Nhập mã 4 chữ số hiển thị ở trên màn hình tivi vào điện thoại, sau đó nhấn Ok để kết nối thành công.


nhap ma pin cua tivi vao iPhone

Phản chiếu màn hình iPhone với ChromeCast

Sử dụng cách này bạn cần phải kiểm tra giữa ChromeCast của tivi và iPhone mà bạn muốn kết nối phải chung mạng wifi thì mới thực hiện phản chiếu màn hình iPhone lên tivi.

Bước 1: Mở ứng dụng chứa hình ảnh hoặc video được hỗ trợ bởi Chromecast Built-in trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cast (biểu tượng hình chữ nhật với biểu tượng vạch Wi-Fi ở góc dưới cùng bên phải). Tiếp theo, chọn TV mà bạn muốn thực hiện. Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể phản chiếu màn hình iPhone lên tivi một cách dễ dàng.

su dung chromecast de phan chieu

Phản chiếu màn hình iPhone lên một số dòng tivi khác

Đối với tivi Samsung Smart TV: Bạn cần download phần mềm Smart View để hỗ trợ tivi có nguồn kết nối wifi. 

Bạn truy cập vào ứng dụng chọn Cài đặt, chọn Smart View, nhấn chọn Cho phép truy cập ảnh. Mở ứng dụng và chọn Connect TV, đợi hệ thống tự xác định và ghép nối sau khi thực hiện nhập mã pin.

Đối với TLC TV: Bạn cần thực hiện tài phần mềm Magic Connect. Truy cập vào ứng dụng, chọn vào biểu tượng tivi ở góc trái và đợi hệ thống tự động kết nối và cho phép sử dụng các công cụ điều khiển.

Đối với tivi Panasonic: Cần thực hiện việc đầu tiên đó là tải phần mềm Panasonic TV Remote 2, bấm cho phép truy cập ảnh ở trong Cài đặt

Truy cập vào ứng dụng và đến mục Thiết bị. Chọn TV mà bạn muốn kết nối và sau đó chạm vào tùy chọn Swipe & Share. Tại đây, bạn có thể chọn Ảnh chụp và sau đó sử dụng ngón tay để kéo và thả nhẹ nhàng hình ảnh trên điện thoại vào biểu tượng TV để truyền tải nội dung lên màn hình.

Có nhiều cách để thực hiện việc phản chiếu màn hình iPhone lên tivi, trong đó CHIÊM TÀI MOBILE đã hướng dẫn bạn 3 cách thực hiện bằng Airplay, AirScreen và ChromeCast. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kỹ năng bổ ích để tận dụng các tính năng trên smartphone của mình một cách hiệu quả và linh hoạt.

Share:
toc_container