13/09/2023    Tin công nghệ, Tin công nghệ mới

Ra mắt Apple Watch Series 9 và Ultra 2: Màn hình sáng hơn, có Double Tap và chip định vị mới


Cuối cùng thì Apple đã chính thức cho ra mắt 2 siêu phẩm đồng hồ thông minh mới, đó là Apple Watch Series 9 Apple Watch Ultra 2. Cả hai dòng đều có màn hình sáng hơn thế hệ trước và đặc biệt là có cả điều khiển cử chỉ Double Tap và chip UWB mới, giúp cải thiện khả năng định vị. Hãy cùng Chiêm Tài điểm qua tính năng nổi bật của từng siêu phẩm này nhé!

Apple Watch Series 9

Apple Watch Series 9

Tại sự kiện Wonderlust vừa diễn ra, Apple đã công bố dòng Apple Watch Series 9 mới nhất bên cạnh sản phẩm tâm điểm là iPhone 15 Series. Chiếc đồng hồ này có một vài những nâng cấp về phần cứng bên trong, thêm tính năng điều khiển "búng tay" và có giá bán không đổi so với thế hệ trước.

Hệ thống vi xử lý SiP S9 mới

Apple Watch Series 9 có hệ thống vi xử lý SiP S9 mới

Apple Watch 9 được trang bị hệ thống vi xử lý mới mang tên SiP S9 có thiết kế “System in a Package” với số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn 60% so với chip dòng S8 cũ. Bên cạnh đó còn có GPU nhanh hơn 30% và NPU 4 nhân mới, giúp tăng tốc hệ điều hành với các hình ảnh động nhanh hơn và nó được cho là có thời lượng pin lên đến 18 giờ.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, S9 SiP còn cho phép các yêu cầu Siri được xử lý trên thiết bị, đều cho kết quả nhanh hơn nhiều vì chúng không chuyển sang đám mây. Ngoài ra, Apple cũng hứa hẹn khả năng đọc chính tả bằng giọng nói chính xác hơn 25%. Siri hiện cũng có thể truy cập vào dữ liệu sức khỏe của bạn, giúp cho việc kiểm tra các số liệu chính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điều khiển bằng cử chỉ Double Tap

Môt tính năng mới tuyệt vời của Apple Watch Series 9 là cử chỉ điều khiển bằng ngón tay (double-tap), cho phép điều khiển đồng hồ mà không cần phải chạm vào màn hình hay các nút bấm. Các điều khiển này bao gồm trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, dừng đồng hồ bấm giờ, hoãn chuông báo thức, tạm dừng hoặc phát nhạc, hiển thị Smart Stack...

Đây là một thao tác đem lại sự "rảnh tay" cao cho người dùng khi đang tập thể dục, lái xe vì chỉ cần sử dụng chính tay đang đeo Watch Series 9 để điều khiển thay vì phải sử dụng cả 2 tay.

Độ sáng màn hình nâng lên 2000 nits

Thiết kế sẽ không có sự thay đổi, với 2 lựa chọn là 41mm45mm. Phần màn hình Apple Watch 2023 vẫn có thiết kế tràn viền giống như Apple Watch Series 8 nhưng tấm nền đã có sự nâng cấp để tăng độ sáng đối đa lên 2000 nits để hỗ trợ sử dụng dưới trời nắng, hoặc giảm tới 1 nits khi không sử dụng để tiết kiệm pin.

Giá bán và tùy chọn màu

Giá bán và tùy chọn màu của Apple Watch Series 9

Các tùy chọn màu của Apple Watch 9 bao gồm Hồng, Starlight (trắng ngà), Silver (bạc), Midnight (đen xám), và đỏ PRODUCT (RED). Phiên bản thép sẽ có màu Silver (bạc), Gold (vàng) và Graphite (than chì). 

Mặt khác, năm nay Apple cũng nhấn mạnh yếu tố bảo vệ môi trường trong sản phẩm của họ, với dây đeo đồng hồ bằng chất liệu FineWoven mới - có lượng khí thải carbon nhỏ, thân thiện với da.

Apple Watch Series 9 có dây đeo bằng chất liệu FineWoven mới

Giá bán của sản phẩm là từ 10.499.000 Đ cho phiên bản nhôm và từ 18.999.000 Đ cho phiên bản thép không gỉ (tham khảo website Apple Việt Nam).

Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2

Đồng hồ Apple Watch Ultra 2 giữ nguyên kiểu dáng của thế hệ đầu tiên, vuông vức và góc cạnh. Thiết bị có cùng điều khiển cử chỉ Apple S9 SiP và Double Tap cùng chip UWB mới để cải thiện khả năng theo dõi vị trí.

Màn hình OLED 1.92 inch, độ sáng 3000 nits

Apple Watch Ultra 2 có màn hình OLED 1.92 inch, độ sáng 3000 nits

Sản phẩm sở hữu kích thước vỏ 49mm và màn hình LTPO OLED 1.92 inch hiện có độ sáng cực đại lên tới 3000 nits, độ sáng cao nhất trong tất cả các thiết bị mà Apple từng sản xuất. Thiết kế độ sáng cao sẽ giúp người dùng quan sát rõ ràng mọi thông tin trên màn hình trong bất kỳ điều kiện nào.

Thời lượng pin tới 72 giờ

Apple Watch Ultra 2 có thời lượng pin lên đến 72 giờ

Thời lượng pin được đánh giá là 36 giờ, giống với thế hệ tiền nhiệm, nhưng giờ đây nó có thể kéo dài đến 72 giờ ở chế độ năng lượng thấp. Ngoài ra, Apple Watch Ultra 2023 còn có mặt đồng hồ dạng Modular Ultra, hiển thị nhiều thông tin nhất cho người dùng bằng cách tận dụng mép ngoài của màn hình.

Giá bán và tùy chọn màu

Hiện Apple Watch Ultra 2 có giá bán chính thức là 799 USD (19.270.000 Đ). Với các màu dây đeo mới được bổ sung, là Alpine Loop (xanh dương, chàm, ô liu), Trail Loop (cam/be, xanh lá/xám, xanh dương/đen) và Ocean Band (xanh dương, cam).

Share:
toc_container