Bộ lọc
Loại Sản Phẩm
Hãng
Công Suất
Tiện ích

Máy Ép Chậm

Máy ép trái cây đã không còn quá xa lạ trong gian bếp của mỗi gia đình. Và hiện nay, dòng máy ép chậm trái cây là lựa chọn được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, vì máy có thể tạo ra thành phẩm nước ép đậm đặc hơn, nhiều nước hơn, không bị tách nước và đặc biệt là có thể bảo toàn được chất dinh dưỡng tốt hơn. Máy ép chậm tại Chiêm Tài Mobile đa dạng về mức giá, mẫu mã, thiết kế và đến từ nhiều thương hiệu uy tín khác nhau, mời bạn tham khảo.

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-04

Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm có khác gì máy ép thường?

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-04

Máy ép chậm là loại máy ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, với vận tốc chậm chỉ 45-85 vòng/phút. Trục vít của máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất kì lực ma sát hay lực ly tâm nào. Một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, mang đến thành phẩm nước ép đậm đặc hơn, nhiều nước hơn, không bị tách nước và bảo toàn được chất dinh dưỡng trong nước ép.

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-04

Trong khi đó, máy ép trái cây thông thường hay còn gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao, mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành.

Ưu điểm và nhược điểm của máy ép chậm

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-36

Ưu điểm

  • Máy cho ra nhiều thành phẩm nước ép hơn.
  • Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ quả.
  • Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
  • Máy có tuổi thọ bền hơn gấp 5 lần máy ép không thường.
  • Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
  • Dễ vệ sinh hơn sau khi sử dụng.
  • Vận hành được lâu hơn trong thời gian dài mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-36

Nhược điểm

Máy ép chậm có giá thành cao hơn gấp 3-4 lần so với các loại máy ép thông thường.

Có nên mua máy ép chậm trái cây?

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-36

Sử dụng các loại máy ép trái cây thông thường sẽ có nhiệt lượng sản sinh ra cao khi máy hoạt động nhanh, khiến các dưỡng chất bị biến đổi, đồng thời máy cũng không ép được hết nước trong bã trái cây, khiến các thành phần dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm chỉ giữ lại được 30-60%. Khi dưỡng chất bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa khiến thành phầm nước ép dễ biến đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà nước ép sẽ không đảm bảo được hương vị, chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Hơn nữa lượng nhiệt sinh ra lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.

Máy ép trái cây chậm BUD BJ-36

Trong khi đó, sử dụng máy ép trái cây chậm dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước trong rau củ quả, đồng thời bảo toàn được cấu trúc dinh dưỡng trong nước khép, mang đến thành phẩm nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị tươi mát, ít bọt, ít lẫn bã và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Ngoài ra, sử dụng máy ép chậm còn giúp chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Bởi máy ép chậm được trang bị các bộ phận có cấu tạo đơn giản nên việc vệ sinh sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức, ngoài ra một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi.

Máy ép chậm trái cây BUD BJ-V10

Như vậy chúng ta có thể thấy, máy ép chậm sẽ có những lợi ích nổi trội hơn so với máy ép thường như cho thành phẩm nước ép tươi mát hơn, lượng nhiều hơn, màu sắc tươi hơn, không bị tách nước, không bị oxy hóa, giữ được thành phần dinh dưỡng trong hoa quả, rau củ. Chính vì vậy, với nhu cầu sử dụng nước ép trái cây trong gia đình với yêu cầu cao về chất lượng nước ép thì máy ép chậm là lựa chọn hợp lý nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm trái cây

Máy ép chậm trái cây BUD BJ-V10

  • Cho các nguyên liệu vào khoang ép một cách từ từ, chậm rãi.
  • Khi ép các loại hoa quả có hạt nhỏ hoặc mềm như thanh long, chuối, kiwi thì nên ép cùng hoa quả cứng để đẩy bã ra dễ dàng hơn.
  • Không cho đá viên, trái cây đông cứng, mía,... vào ép cùng với hoa quả.
  • Dùng thanh đẩy để đẩy nguyên liệu xuống từ từ, không đẩy nhanh sẽ dễ dẫn đến kẹt máy.
  • Nếu ép các loại hoa quả có múi như bưởi, cam, quýt thì nên tách vỏ trước hoặc vắt nước thay vì dùng máy ép chậm.
  • Các loại rau củ quả có nhiều xơ như cần tây, cải bó xôi,...nên cắt ngắn từ 1-3cm hoặc cuộn lại trước khi cho vào máy ép để không bị xơ dài làm tắc và hỏng máy.
  • Vệ sinh máy sau khi sử dụng, để tránh hương vị của rau củ quả ép trước ảnh hưởng đến hương vị của nước ép. Hơn nữa, việc làm sạch máy ép sau mỗi lần sử dụng cũng tránh tình trạng tắc nghẽn máy và giữ vệ sinh tốt hơn, đảm bảo chất lượng nước ép.

Máy ép chậm trái cây BUD BJ-V10

Bạn đang muốn đầu tư cho gia đình mình một chiếc máy ép chậm trái cây chất lượng với yêu cầu cao về thiết kế cao cấp, khả năng ép ổn định và mức giá hợp lý. Mời bạn tham khảo một số mẫu máy ép chậm trái cây chính hãng, giá tốt tại website Chiêm Tài Mobile.