06/05/2024    Tin công nghệ

Hướng dẫn bật tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn ĐƠN GIẢN


Facebook Dating là tính năng hẹn hò mới được tích hợp ngay trên ứng dụng Facebook quen thuộc, giúp bạn dễ dàng kết nối với những người độc thân có cùng sở thích và tiềm năng tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc. Dịch vụ hẹn hò này đã mở ra cánh cửa cho những ai đang tìm kiếm tình yêu cũng như bạn bè đích thực ngay trên nền tảng mạng xã hội mà mình sử dụng thường ngày. Cùng Chiêm Tài tìm hiểu về cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook cực đơn giản nhé.

Facebook Dating là gì?

Facebook Dating không giống như bất kỳ dịch vụ hẹn hò nào khác. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tính năng để giúp bạn tạo ra một hồ sơ đặc biệt, một không gian để bạn thể hiện bản thân một cách chi tiết và sáng tạo nhất. 

Hãy nghĩ đến hồ sơ của bạn như một nơi để bạn chia sẻ sở thích, hình ảnh, và những thông tin liên quan về cuộc sống của mình. Càng chân thành, cởi mở thì cơ hội tìm được nửa kia cùng “tần số” với mình sẽ càng cao.

Ứng dụng có mặt tại 2 phiên bản máy tính và điện thoại, nhưng đối với một số dòng và ở một số Quốc gia thì ứng dụng này vẫn còn bị hạn chế nên sẽ không thấy mục hẹn hò Facebook trên máy tính được

Điều khiến Facebook Dating nổi bật thứ hai đó chính là sự cam kết về mặt riêng tư. Hồ sơ hẹn hò của bạn sẽ là một thế giới tách biệt, gói gọn chỉ trong Facebook Dating, tất nhiên cũng sẽ không hiển thị trên newsfeed hay bất kỳ phần nào khác của Facebook mà bạn không muốn. 

Điều này đảm bảo rằng chuyện tìm hiểu và hẹn hò của bạn sẽ không bị bạn bè trên mạng xã hội biết đến, trừ khi bạn tự nguyện chia sẻ thông tin của bạn cho họ.

Hướng dẫn cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook từ A đến Z

Nhiều người vẫn loay hoay mãi một vấn đề đó là tại sao điện thoại của mình cao cấp, hiện đại hơn nhưng lại không tìm thấy được cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook? Nguyên do là bạn chưa xem bài viết của Chiêm Tài. Để tìm cách bật, bạn hãy cùng Chiêm Tài tìm hiểu nhé.

Bước 1: Bước đầu chúng ta hãy mở ứng dụng Facebook, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình. Kế tiếp kéo xuống dưới và chọn “Hẹn hò”


bật tính năng hẹn hò trên Facebook

Bước 2: Kế tiếp chúng ta sẽ nhấn vào mục “Bắt đầu” và chọn mục “Tiếp” để bắt đầu tạo hồ sơ

Bước 3: Cách tạo hồ sơ hẹn hò trên Facebook Dating khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn giới tính và người muốn ghép đôi. Sau đó, nhấn vào “Tiếp” phía dưới cùng giao diện

Bước 4: Để hệ thống xác nhận vị trí hiện tại của bạn, hãy nhấn vào “Bật dịch vụ định vị” trên màn hình. Khi màn hình hiển thị thông báo tìm kiếm và kết nối bạn bè xung quanh bạn, thì nhấn vào “OK” để chuyển sang các bước tiếp theo

Tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ khác với tính năng cách set hẹn hò trên Facebook nhưng không nhiều, vì đây là một ứng dụng hẹn hò, những yêu cầu của Facebook đưa ra đòi hỏi phải có đầy đủ thông tin và chi tiết hơn.

Bước 5: Ở bước này bạn tiến hành thiết lập ảnh đại diện cho hồ sơ của mình. Sau đó, bạn nhấn nút “Lưu” tại góc bên phải của màn hình và chọn “Xong” để hoàn tất quá trình thiết lập chế độ hẹn hò trên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể điền thêm một số thông tin như sở thích, thói quen, chiều cao, mối quan hệ... giúp cho đối phương có thể hiểu rõ về bạn hơn. Ngoài ra sẽ giúp hệ thống kết nối bạn với những người có điểm chung thông qua tính năng hẹn hò trên ứng dụng Facebook một cách nhanh chóng.

Những lợi ích từ tính năng set hẹn hò trên Facebook Dating

Tăng cơ hội kết nối, làm quen nhiều người

Facebook Dating là chìa khóa mở ra cánh cửa giao lưu với cộng đồng người dùng khổng lồ, đa văn hóa và đa địa lý. Nó giúp bạn không chỉ kết nối với những người ở gần mà còn với những người từ những nơi xa xôi, đem lại cơ hội để mở rộng tầm nhìn và hiểu biết.

Khi bạn bật tính năng hẹn hò trên Facebook không chỉ dừng lại ở những cuộc trò chuyện nhất thời. Nhiều người dùng đã tìm thấy một nửa của mình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và tiến đến hôn nhân, chứng minh rằng tình yêu trực tuyến cũng có thể sâu đậm và vĩnh cửu. Kiên nhẫn sử dụng Facebook Dating lâu dài chắc chắn rằng một ngày nào đó xuất hiện bài viết nữa kìa đang hẹn hò với bạn sẽ ở ngay trang cá nhân của mình.

Sự tích hợp thông minh giữa Facebook và tính năng Dating giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần tạo tài khoản mới. Đồng thời, việc quản lý hẹn hò của bạn trở nên linh hoạt và tiện lợi, dễ dàng tích hợp vào đời sống hàng ngày.

Tương tác và giao tiếp mang tính riêng tư, bảo mật cao

Facebook Dating tạo không gian riêng tư cho hai người trò chuyện và có cùng nhu cầu với nhau  thay vì nhắn tin qua Messenger mà chẳng biết họ đã thật sự có đang cần người nói chuyện, tâm sự hay là không

Facebook Dating cam kết không làm tiết lộ thông tin riêng tư bằng cách chia sẻ hoạt động hẹn hò của bạn lên dòng thời gian Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tìm kiếm mối quan hệ mà không lo lắng thông tin cá nhân bị chia sẻ công khai.

Đặc biệt hơn hết với tính năng Secret Crush - Crush bí mật có trên Facebook Dating. Nếu đối phương hoặc bạn được thêm vào Secret Crush thì hai người được kết nối với nhau, nếu không thì đây mãi mãi là bí mật của bạn.

Tính năng hẹn hò được tích hợp sẵn trên Facebook giúp giảm hạn chế tối đa dung lượng cho điện thoại. Nếu như bạn không thấy tính năng này bạn có thể thử khôi phục tính năng hẹn hò trên Facebook và trải nghiệm nhé.

Tìm được đối phương cùng sở thích, tính cách

Facebook Dating không đơn thuần là một ứng dụng hẹn hò mà còn là một trợ lý thông minh trong việc tìm kiếm tình yêu. Sử dụng dữ liệu từ hồ sơ cá nhân bạn cung cấp, thuật toán của Facebook Dating sẽ phân tích và đề xuất những người dùng phù hợp với bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm một cách thủ công.

Hơn cả sở thích, khi bạn bật tính năng hẹn hò trên Facebook dating còn tinh tế đưa ra yêu cầu về độ tuổi và mục tiêu hẹn hò cho bạn, điều này sẽ là căn cứ giúp hệ thống cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về bạn và những gì bạn tìm kiếm trong mối quan hệ. Điều này không chỉ tăng khả năng tìm được người phù hợp mà còn đảm bảo rằng kết nối những gì mà Facebook Dating luôn luôn chính xác

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng hẹn hò Facebook Dating cực đơn giản

Trước khi có thể sử dụng được Facebook Dating bạn cần điền đầy đủ thông tin để cho đối phương thấy bạn là một người thật việc thật. Nhưng hiện nay ở một số dòng điện thoại vẫn xuất hiện tính năng hẹn hò trên Facebook bị lỗi là do hệ điều hành vẫn chưa được tương thích với app.

Cập nhật thông tin cá nhân

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn hãy truy cập vào hồ sơ Dating của mình và tìm mục “Trả lời câu hỏi”

Bước 2: Dating hẹn hò trên Facebook sẽ gợi ý cho bạn một số câu hỏi liên quan đến sở thích và quan điểm của riêng bạn. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn và trả lời các câu hỏi bạn cho là phù hợp để hoàn thành cách set hẹn hò trên Facebook. Nếu bạn có thời gian thì hãy trả lời hết các câu hỏi này nhé, vì càng nhiều nội dung, Facebook Dating sẽ hiểu rõ và lựa chọn đối tượng “match” với bạn nhất

Bước 3: Sau khi trả lời từng câu hỏi, bạn chỉ cần nhấn “Lưu” là đã có thông tin giới thiệu chi tiết về bản thân cực xịn rồi.

Tìm kiếm đối phương để kết kết bạn và tìm hiểu

Bước 1: Bạn hãy mở tính năng “Hẹn hò” trên Facebook và tìm chọn vào mục “Cài đặt” để thấy được danh sách những tiêu chí của hình mẫu lý tưởng như hình minh họa.

Bước 2: Nhiệm vụ của bạn là điền tất cả những thông tin liên quan đến người mà bạn mong muốn tìm hiểu. Bao gồm khoảng cách địa lý, độ tuổi, sở thích, chiều cao và yêu cầu ngôn ngữ, công việc.

Bước 3: Tại bước này, người dùng có thể lọc thêm những mục nâng cao hơn. Dating dựa vào trình độ học vấn, quan điểm tôn giáo. Có thể nói đối với một số người, ở tầng lớp học thức cao thì hai tiêu chí này vô cùng quan trọng khi họ muốn set rela và tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

Bước 4: Sau khi bạn điền hoàn tất các tiêu chí cụ thể, bạn hãy nhấn “Quay về” ở góc trái trên màn hình. Tại đây, Dating hẹn hò sẽ đưa ra một vài gợi ý về mẫu hình lý tưởng phù hợp với mong muốn của bạn dựa trên những cơ sở dữ liệu bạn đã thiết lập trước đó. Như vậy là cách set hẹn hò trên Facebook của bạn đã thành công rồi nhé.

Xem những ai đang quan tâm, muốn kết bạn với mình

Bước 1: việc đầu tiên bạn cần làm là chọn vào biểu tượng hình trái tim ngay trên thanh công cụ của ứng dụng Facebook.

Bước 2: Ở tính năng hẹn hò, bạn hãy ấn vào mục “Đã thích bạn”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những người đã thích bạn trên Facebook Dating. Nếu như bạn muốn càng nhiều người thích bạn thì bạn phải cập nhật thông tin cá nhân càng chi tiết cùng những hình ảnh dễ thương, xinh xắn

Bước 3: Tại đây Facebook Dating sẽ cho bạn hai  lựa chọn. Một là bạn chấp nhận “Ghép đôi” bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng hình trái tim. Hay là bạn từ chối đối tượng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu X.

Những thắc mắc người dùng thường gặp khi sử dụng Facebook Dating

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Từ khi Facebook Dating được ra mắt những vẫn có nhiều người luôn có thắc mắc rằng tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook? trong khi đó vẫn sử dụng điện thoại cao cấp, hệ điều hành cao, Chiêm Tài sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

Thứ nhất: Để đảm bảo một môi trường hẹn hò an toàn và chín chắn, Facebook Dating yêu cầu người dùng phải từ 18 tuổi trở lên. Đây không chỉ là một quy định pháp lý mà còn là một bước kiểm duyệt cần thiết để tạo ra một không gian hẹn hò đúng đắn và trách nhiệm.

Thứ hai: Một tài khoản Facebook có tuổi đời ít nhất 30 ngày và không có bất kỳ dấu hiệu nào của vi phạm hoặc hạn chế là nền tảng vững chắc để bạn tham gia vào Facebook Dating. Điều này không chỉ bảo vệ bạn khỏi các tài khoản giả mạo mà còn giúp tăng cường sự tin cậy giữa các người dùng.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng hẹn hò trên Facebook Dating đã được cho phép sử dụng tại quốc gia của bạn. Phạm vi địa lý là một yếu tố quan trọng, vì tính năng này chỉ được mở trong một số khu vực nhất định, phản ánh sự tôn trọng văn hóa và pháp luật địa phương.

Làm sao để thêm hoặc gỡ Crush bí mật?

Để thêm ai đó vào mục Crush bí mật, bạn có thể làm theo những bước sau đây

+ Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone 15 và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào tính năng Hẹn hò.

+ Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống phía dưới và nhấn vào mục “Crush bí mật” (Secret Crush) trên màn hình điện thoại

+ Bước 3: Nhấn vào dấu cộng (+), để tìm tên tài khoản Facebook hoặc Instagram của người mà bạn muốn thêm vào Crush bí mật.

+ Bước 4: Nhấn vào dấu cộng bên cạnh tên của người muốn thêm vào Crush bí mật để hoàn tất.

Nếu muốn xóa đối phương ra khỏi Crush bí mật, bạn tiến hành theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang. Tiếp theo, chọn tính năng Hẹn hò và chuyển sang bước tiếp theo.

+ Bước 2: Nhấn vào mục “Crush bí mật” trên Facebook Dating

+ Bước 3: Tại đây, bạn sẽ nhấn vào ảnh của người dùng bạn muốn xóa khỏi Crush bí mật.

+ Bước 4: Nhấn vào “Xóa Crush” để hoàn tất gỡ bỏ.

Làm sao để xóa hồ sơ hẹn hò trên Facebook khi không còn nhu cầu?

Nếu tiến hành xóa hồ sơ hẹn hò trên ứng dụng Facebook, bạn không thể tạo mới trong vòng 7 ngày tới. Để xóa hồ sơ hẹn hò, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên giao diện chính. Tiếp đó, nhấn vào mục “Hẹn hò”.

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc bên phải phía trên màn hình.

+ Bước 3: Tại đây, nhấn vào phần “Chung”, kéo xuống bên dưới cùng sau đó chọn mục “Xóa hồ sơ”.

+ Bước 4: Cuối cùng là nhấn vào “Xóa” để hoàn tất.

Lưu ý: Sau khi xóa, mọi thông tin trong hồ sơ hẹn hò của bạn sẽ biến mất bao gồm lượt thích, gợi ý ghép đôi, câu trả lời và cuộc trò chuyện với đối phương,.. Tuy nhiên, cuộc trò chuyện giữa hai người vẫn được lưu lại bên phía đối phương.

Chiêm Tài Mobile đã giới thiệu chi tiết về cách thiết lập cũng như cách để bạn có thể bật tính năng hẹn hò trên Facebook cực kỳ nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu còn những nội dung nào bạn vẫn đang thắc mắc có thể nhắn tin trực tiếp qua Fanpage của Chiêm Tài nhé.

Xem thêm một số bài viết tham khảo:

Cách ẩn bài viết trên Facebook CỰC NHANH chỉ trong nháy mắt

Hướng dẫn cách bật watch trên facebook đơn giản, siêu dễ

Hướng dẫn cách block ngược trên Facebook người đã chặn

Cách bỏ chặn trên facebook trên điện thoại và máy tính
 

Share:
toc_container