17/10/2023    Tin công nghệ

Bật mí cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi CỰC DỄ ai cũng làm được


Vì lý do riêng tư, người dùng điện thoại nói chung và người dùng Xiaomi nói riêng đều muốn ẩn một số ứng dụng khỏi màn hình điện thoại. Bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản đối với dòng điện thoại Xiaomi. Hãy cùng Chiêm Tài Mobile bật mí cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi CỰC DỄ ai cũng làm được mà bạn không nên bỏ qua.

1. Những cách ẩn ứng dụng trên xiaomi đơn giản?

ẩn ứng dụng trên xiaomi

Tính năng ẩn ứng dụng trên Xiaomi cho phép người dùng có thể ẩn các ứng dụng khỏi màn hình chính của điện thoại. Bên cạnh đó, Xiaomi còn hỗ trợ người dùng đồng thời cả 2 tính năng ẩn và khóa ứng dụng thông qua bảo mật bằng một mật khẩu lớp riêng (khác với mật khẩu khóa màn hình). Cụ thể, bạn có thể khóa ứng dụng trên Xiaomi thông qua mã pin, hình vẽ, gương mặt hay mã vân tay. 

Tương tự như các dòng điện thoại Android khác, người dùng Xiaomi có thể dễ dàng ẩn ứng dụng trên Xiaomi bằng tính năng có sẵn trên điện thoại mà không cần dùng các ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3. Ứng dụng sau khi được ẩn sẽ đưa vào 1 thư mục ẩn mà chỉ có bạn mới có quyền truy cập được nó qua thao tác ngón tay là nhập mật mã mở khóa.

2. Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi

Cách ẩn ứng dụng Xiaomi cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, với các phiên bản Xiaomi MIUI khác nhau thì quy trình ẩn sẽ khác nhau. Dưới đây là 2 cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Ẩn ứng dụng trên Xiaomi đối với MIUI 12 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi với phiên bản MIUI 12 trở lên, hãy làm theo các bước sau đây để có thể ẩn các ứng dụng quan trọng khỏi màn hình chính:

Bước 1: Mở mục Cài đặt > Nhấn vào Ứng dụng > Chọn Khóa ứng dụng > Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt tại góc phải > Bật Khóa ứng dụng. 

ẩn ứng dụng xiaomi

Bước 2: Tại mục mật khẩu bên dưới, tiến hành thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng mong muốn.

cách ẩn ứng dụng trên điện thoại xiaomi

Bước 3: Quay lại mục Khóa ứng dụng sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên điện thoại được hiển thị. Để ẩn một ứng dụng nào đó, hãy bật công tắc phía bên phải ứng dụng để ẩn ứng dụng là hoàn tất.

hướng dẫn ẩn ứng dụng trên xiaomi

Sau khi ẩn các ứng dụng cá nhân thành công, có thể bạn sẽ muốn chiếc điện thoại của mình riêng tư hơn nữa và không bị bám đuổi bằng các quảng cáo cá nhân hóa khiến cho bạn cảm thấy mình như đang bị theo dõi. Vậy thì điều bạn cần lúc này chính là đọc ngay bài viết hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi để chấm dứt ngay việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo, tạo trải nghiệm dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại.

2.2. Ẩn ứng dụng trên Xiaomi đối với MIUI 10, 11

Với điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành MIUI 10 hoặc 11, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính trên điện thoại Xiaomi: 

Bước 1: Mở Cài đặt > Truy cập vào Bảo mật > Đi đến mục Khóa ứng dụng > Chọn Nhập mật khẩu khóa ứng dụng > Nhấn chọn tiếp theo.

cách ẩn ứng dụng xiaomi

Bước 2: Nhấn vào Thêm để tiến hành thêm tài khoản Xiaomi theo hướng dẫn trên màn hình hoặc chọn Không phải bây giờ để bỏ qua > Nhập dấu vấn tay xác minh > Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải màn hình.

hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên xiaomi

Bước 3: Gạt công tắc để bật tính năng Ứng dụng ẩn > Đi đến mục Quản lý ứng dụng ẩn > Chọn ứng dụng muốn tắt đi > Nhấn Ok để hoàn tất.

cách bỏ ứng dụng ẩn trên xiaomi

Sau khi ẩn một số ứng dụng riêng tư trên điện thoại của mình, bạn tự hỏi rằng liệu có ứng dụng nào chạy ngầm trên điện thoại mà bạn không biết, và chúng đang âm thầm tiêu tốn tài nguyên và năng lượng của chiếc điện thoại của bạn hay không? Thì đây, bài viết này của Chiêm Tài sẽ giúp bạn định vị và tắt các ứng dụng chạy ngầm không mong muốn trên chiếc điện thoại Xiaomi một cách cực kỳ dễ dàng.

3. Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi khi cần thiết

Với các ứng dụng đã được ẩn, người dùng khi muốn tìm và sử dụng lại các ứng dụng trên Xiaomi này thì chỉ cần thực hiện theo 2 thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, chụm 2 ngón tay lại rồi kéo từ từ ra xa như đang thao tác phóng to màn hình. 

cách mở ứng dụng ẩn trên xiaomi

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị ô nhập mật khẩu mở khóa ứng dụng ẩn Xiaomi. Sau đó, nhập đúng mật khẩu đã cài đặt trước đó.

Bước 3: Tại thư mục lưu trữ các ứng dụng bị ẩn sẽ hiển thị ngay lập tức. Người dùng chỉ cần tìm lại ứng dụng cần mở và nhập mật khẩu là hoàn tất việc mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi cực kỳ dễ dàng và chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết cách mở ứng dụng bị ẩn trên Xiaomi sau khi ẩn đi với vài bước đơn giản. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người hoặc truy cập trang tin tức về Chiêm Tài Mobile để mọi người có thể đọc và áp dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Danh sách tin công nghệ liên quan đến cách ẩn ứng dụng trên Xiaomi

Share:
toc_container