05/08/2022    Tin công nghệ

Cách tiết kiệm pin cho Samsung đơn giản HIỆU QUẢ nhất


Sắp về hàng

Với nhu cầu sử dụng điện thoại và các thiết bị công nghệ ngày càng nhiều như hiện nay thì thời lượng pin của thiết bị là một vấn đề đáng quan tâm. Có rất nhiều lượt tìm kiếm về cách tiết kiệm pin cho Samsung, một hãng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng. Bài viết này của Chiêm Tài Mobile sẽ tổng hợp lại các cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu cho bạn thiết bị sạc dự phòng cho điện thoại phòng trường hợp chưa kịp sạc. 

1. Các cách tiết kiệm cho Samsung tối ưu nhất khi sử dụng

Các cách tiết kiệm cho Samsung tối ưu nhất khi sử dụng

Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cho Samsung mà chắc chắn bạn phải biết qua. Các cách này rất đơn giản và chỉ cần một số thao tác rất đơn giản là dung lượng pin đã được kéo dài.  

1.1. Bật tiết kiệm pin

Một cách tiết kiệm pin mà bạn không thể bỏ qua đó là bật chế độ tiết kiệm pin của điện thoại. Tính năng này giúp hệ thống điện thoại đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết. Và tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm, điều chỉnh độ sáng, tắt tính năng rung để tiết kiệm pin một cách tối đa. Vì vậy, để tiết kiệm pin cho điện thoại bạn không được tắt tiết kiệm pin Samsung. Nếu bạn chưa bật chế độ này thì hãy vào phần Cài đặt chọn mục Pin sau đó bật Tiết kiệm pin. 

1.2. Tắt các ứng dụng không cầ n thiết

Rất nhiều ứng dụng, phần mềm sẽ chạy ngầm trong khi bạn sử dụng ứng dụng khác khiến cho pin của bạn bị hụt nhanh chóng. Một trong những cách cài đặt tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung vô cùng hiệu quả đó là tắt các ứng dụng không dùng đến. Nếu trường hợp ứng dụng đó gây hao pin rất nhiều bạn cũng có thể gỡ cài đặt khỏi điện thoại. Điều này không chỉ giúp thời lượng pin sử dụng lâu hơn mà còn tiết kiệm được khá nhiều dung lượng cho điện thoại. 

1.3. Thiết lập ứng dụng nghỉ

Thiết lập ứng dụng nghỉ

Cách tiết kiệm pin cho android đó là cài đặt lại các ứng dụng trong điện thoại của bạn. Rất nhiều ứng dụng mặc định chế độ chạy ngầm khi người dùng ra khỏi ứng dụng đó. Bên cạnh đó là rất nhiều thông báo làm cho điện thoại tốn rất nhiều pin khi hoạt động. Để tránh tình trạng này xảy ra bạn cần cài đặt lại các ứng dụng này. Tắt chế độ chạy ngầm, tắt thông báo và các thông tin liên quan đến ứng dụng đó. 

1.4. Giảm thời gian chờ màn hình sáng

Thông thường thời gian chờ màn hình của các thiết bị Android sẽ là 30s, một số máy thời gian sẽ dài hơn. Nhưng thời gian càng dài thì càng khiến điện thoại tốn pin. Để tránh pin bị tụt nhanh bạn có thể đặt thời gian chờ mặc định là 15s. Để đặt lại thời gian bạn vào Cài đặt chọn vào mục Màn hình khoá và mật khẩu sau đó chọn Thời gian chờ và đặt lại thời gian là 15s. Đây là cách tiết kiệm pin cho Samsung đơn giản mà không kém phần hiệu quả.

1.5. Giảm độ sáng của màn hình

Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại phải hoạt động trong thời gian dài, liên tục với độ sáng và cường độ cao. Điều này sẽ khiến cho dung lượng pin bị tiêu hao một cách nhanh chóng. Nếu duy trì tình trạng này trong thời gian dài thì pin điện thoại sẽ bị chai và thời gian sử dụng bị rút ngắn. Vì vậy, để tiết kiệm pin khi phải sử dụng điện thoại trong thời gian dài thì nên giảm độ sáng màn hình xuống. Đây là cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung nhanh chóng và rất hiệu quả. 

Để giảm độ sáng màn hình bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác rất đơn giản sau đây. Tại màn hình chờ bạn thực hiện thao tác kéo xuống sau đó điều chỉnh độ sáng và cách kéo sang trái để giảm độ sáng. 

1.6. Bật chế độ "Bảo vệ khỏi chạm vô tình"

Bật chế độ "Bảo vệ khỏi chạm vô tình"

Đây là một cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều cuộc gọi nhầm. Với cách này sẽ không có trường hợp bạn gọi nhầm cho ai đó hay có nhiều thao tác nhầm khi bỏ điện thoại vào túi. Để bật tính năng này bạn vào phần Cài đặt và chọn mục Màn hình. Ở phần thư mục này bạn chọn bào “Bảo vệ khỏi chạm vô tình”. Sau đó, bạn có thể thoải mái bỏ điện thoại vào túi mà không lo các lần chạm nhầm. 

1.6. Tắt wifi, mạng di động và bluetooth khi không sử dụng

Một cách tiết kiệm pin cho Samsung nữa là tắt mạng, wifi và bluetooth khi không sử dụng. Vì các tính năng này tốn rất nhiều khi sử dụng điện thoại đặc biệt là mạng di động và bluetooth. Để tắt các tính năng này bạn bạn sẽ kéo màn hình chờ xuống và nhấn vào biểu tượng của các tính năng. 

1.7. Tắt hoặc đặt lịch hoạt động cho Always On Display (AOD)

AOD là tên viết tắt của Always On Display tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn hiển thị một số thông tin khi màn hình tắt. Bạn có thể xem ngày giờ, thông báo và tin nhắn mà không phải bật hẳn màn hình lên. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho màn hình hoạt động liên tục và phải tốn rất nhiều pin để duy trì hoạt động. Vì vậy, cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung đó là tắt và cài đặt lại thời gian sử dụng tính năng này. Bạn vào Cài đặt và chọn vào mục Màn hình khoá và bảo mật. Tiếp theo chọn vào tính năng Always On Display và chuyển sang OFF.

1.8. Cập nhật phần mềm mới

Cập nhật phần mềm mới

Cập nhật phần mềm mới thường xuyên là cách tiết kiệm pin cho Samsung ai cũng phải biết và thực hiện. Việc cập nhật lại toàn bộ phiên bản mới sẽ giúp điện thoại bạn được cải tiến hơn. Các bản cập nhật sẽ giảm được việc hao pin một cách tối đa không giống như phiên bản đã lỗi thời. 

1.9. Kiểm tra cài đặt đồng bộ ứng dụng hoặc email

Đa số các ứng dụng trên di động đều tự động đồng bộ mỗi khi có mạng di động hay wifi. Email là một cái tên không thể thiếu vì ứng dụng này sẽ đồng bộ liên tục để cập nhật thông tin. Vậy nên bạn cần cài đặt lại tính năng này của tất cả các ứng dụng. Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung đó là chỉ bật tính năng đồng bộ khi thật sự cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một cách tối ưu nhất. 

1.10. Kiểm tra vạch tín hiệu

Kiểm tra vạch tín hiệu khi sử dụng điện thoại là một trong những cách tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung bạn cần phải biết. Khi kiểm tra vạch tín hiệu thường xuyên bạn sẽ biết được khi nào mình đang ở vùng có sóng yếu. Khi đó hãy tắt kết nối mạng di động để tránh pin bị tụt nhanh.

1.11. Không nên để phần trăm pin dưới 20%

Không nên để phần trăm pin dưới 20%

Rất nhiều người cho rằng sử dụng cạn pin điện thoại thì khi sạc vào sẽ giúp duy trì được tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại vì khi bạn sử dụng cạn pin thì tuổi thọ pin sẽ suy giảm lâu ngày dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, cách tiết kiệm pin cho Samsung là giữ pin ở mức ổn định và sạc pin khi có cảnh báo sạc pin của di động đa số là khi pin dưới 20%. 

Ngoài các cách kể trên thì bạn có thể liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. 

2. Gợi ý các cách tiết kiệm pin cho Samsung thiết bị pin dự phòng cho điện thoại khi hết pin mà chưa kịp sạc

Bạn đã áp dụng những cách trên nhưng khi đi chơi xa và không thể sạc điện thoại được thì sạc dự phòng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Đừng tắt tiết kiệm pin Samsung khi pin điện thoại đang cạn dần nhé. 

2.1. Pin sạc dự phòng 20000mAh ZMI QB820 dung lượng khủng

Pin sạc dự phòng 20000mAh ZMI QB820 dung lượng khủng

Pin sạc dự phòng 20000mAh ZMI QB820 một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn tinh tế mang trong mình dung lượng pin vô cùng khủng. Gồm 3 đầu ra gồm 1 cổng USB-c và 2 cổng USB-A giúp bạn có thể sạc cả 3 thiết bị dùng một lúc. Ở cổng USB-A có các đầu ra 12V 1.5A, 9V 2A, 2V 2.4A, sạc được cho điện thoại và máy tính bảng khác nhau. Cổng USB-C có công suất là 40W có thể tương thích được với rất nhiều hãng điện thoại khác nhau rất tiện lợi khi sử dụng. Nếu bạn đã áp dụng các cách tiết kiệm pin cho Samsung ở trên mà điện thoại lại hết pin trong trường hợp khẩn cấp. Vậy thì có thể sử dụng sạc dự phòng 20000mAh ZMI QB820 một thiết kế tiện lợi với dung lượng pin lớn. 

Được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 ở 2 cổng đầu ra USB-A giúp tối ưu thời gian sạc. Cổng USB-C tích hợp chuẩn Power Delivery 2.0 giảm thời gian sạc đáng kể. Tính năng sạc này cũng có thể cung cấp cho Nintendo Switch và GoPro Hero 5/6/Fusion rất tiện lợi. 

Chế độ Hub USB là một điểm đặc biệt của pin sạc này giúp liên kết với các thiết bị như bàn phím chuột, ổ cứng ngoài. Với thiết kế sang trọng, đẹp mắt và khối lượng chỉ có 405g nhẹ nhàng dễ đem đi nhiều nơi. Pin được gia công từ 3 vật liệu là nhựa PC, nhựa ABS và nhôm những nguyên liệu đảm bảo được độ bền của pin. Trong trường hợp khẩn cấp ngoài việc áp dụng cách tiết kiệm pin cho Samsung thì bạn có thể mua ngay pin dự phòng ZMI QB820 của chúng tôi. 

2.2. Pin sạc dự phòng giá rẻ 20000mAh gen 3 45W rút ngắn thời gian sạc

Pin sạc dự phòng giá rẻ 20000mAh gen 3 45W rút ngắn thời gian sạc

Với các cách tiết kiệm pin cho Samsung được giới thiệu ở phần trên chắc chắn sẽ giúp cho điện thoại bạn sử dụng được thời gian dài hơn. Tuy nhiên trong các trường hợp khẩn cấp và có nhu cầu sạc nhiều thiết bị cùng lúc thì không thể thiếu được pin dự phòng. Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi gen 3 45W một sản phẩm tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Với thiết kế nguyên khối phủ lớp sơn UV đen mang lại sự sang trọng. 

Pin được thiết kế với 3 cổng ra gồm 2 cổng USB-A và 1 cổng USB-C thích hợp để sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Với cổng USB-C thì cổng này đảm nhận hai chức năng là ra và vào. Điều đặc biệt là cổng này còn tích hợp tính năng sạc nhanh đến 45W. Bạn có thể sử dụng sạc dự phòng Xiaomi 45W cho máy tính qua cổng USB-C, cho các dòng điện thoại, tai nghe và smart watch. Dung lượng pin tới 20000mAh có thể cung cấp năng lượng cho rất nhiều các thiết bị một cách nhanh chóng. Sạc được trang bị chip tiên tiến với tỷ lệ chuyển đổi nhanh, hiệu quả và dòng điện được ổn định. Ngoài việc sử dụng sạc dự phòng bạn còn phải luôn duy trì các cách tiết kiệm pin và không tắt tiết kiệm pin Samsung. Như vậy bạn sẽ duy trì được lượng pin ổn định và pin không bị chai. 

Ngoài những đặc điểm trên pin còn có cơ chế thermistor kiểm soát nhiệt độ pin sạc luôn ở phạm vi từ 5-40 độ C. Mạch OVP sẽ xử lý điện áp đầu vào phù hợp tránh trường hợp quá cao hay quá thấp. Cùng với đó là điện áp đầu ra được kiểm soát thông minh khi pin đặt giới hạn sẽ tự ngắt. 

Trên đây là toàn bộ cách tiết kiệm pin cho Samsung và các thao tác thực hiện. Chỉ với những cách đơn giản được kể trên đã giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm pin đáng kể. Nếu bạn có những chuyến đi xa hay ra ngoài đột xuất mà chưa kịp sạc pin điện thoại thì pin sạc dự phòng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chiêm Tài Mobile đã giới thiệu 2 mẫu pin sạc tiện lợi và tiết kiệm nhất ở bài viết. Nếu bạn có nhu cầu mua điện thoại hay các phụ kiện điện thoại hãy đến cửa hàng hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn. 

Share:

Bài viết liên quan

 02/08/2022
Nhiều người nghĩ bật Dark Mode sẽ bảo vệ mắt tốt hơn, tuy nhiên sự thật lại không đơn giản như những gì mà chúng ta nghĩ. Vậy thật...
 01/08/2022
Từ 1/8 đến 15/8/2022, với hóa đơn mua hàng từ 500.000Đ , bạn sẽ được mua bánh trung trung cao cấp KIDO với mứa giá giảm đến 50% . Cơ...
 05/08/2022
Mới đây, trên nền tảng Youpin, NexTool đã chính thức tung ra dòng sản phẩm đèn pin mới của hãng với phiên bản giới hạn - chỉ 500...
 03/08/2022
Thêm một thành viên mới sắp góp mặt vào hệ sinh thái Mijia của Xiaomi, mắt kính thông minh Xiaomi Mijia Glasses Camera sở hữu...
 29/07/2022
Ghế gaming ZUOWE G Force Knight được Xiaomi sử dụng công nghệ nền tảng ghế ô tô tích hợp các yếu tố chơi game để tạo ra một sản phẩm...

Bài viết gần đây

 08/08/2022
Nếu gặp phải tình trạng iPhone không thể tải ứng dụng từ App Store thì phải làm sao? Không cần mang đi bảo hành, đây là...
 08/08/2022
Xiaomi gây quỹ đèn cắm trại Hoto 3 chế độ chiếu sáng, độ sáng lên đến 180 lumens và có thời lượng pin đến 8 giờ chiếu sáng liên...
 08/08/2022
Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn muốn có một chiếc điện thoại tốt, nhiều người chọn mua iPhone cũ . Nhưng không phải ai...
 08/08/2022
  Cách tiết kiệm pin trên Xiaomi sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn theo dõi bài viết của Chiêm Tài với nhiều cách...
 06/08/2022
Cảnh báo làn sóng ứng dụng điện thoại, máy tính android nguy cơ chứa mã độc , virus đánh cắp thông tin cá nhân, xâm hại quyền riêng...