06/09/2023    Tin công nghệ

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi SIÊU DỄ không mất dữ liệu


Chiếc điện thoại Xiaomi khi sử dụng một khoảng thời gian dài thường sẽ gặp phải tình trạng chậm, đơ. Để khắc phục vấn đề này thì cách tốt nhất là bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Bài viết dưới đây, Chiêm Tài Xiaomi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi là quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái bạn đầu như lúc mới mua. Khi bạn thực hiện thao tác này, các dữ liệu trên thiết bị Xiaomi sẽ bị xóa toàn bộ từ các ứng dụng cho đến những tấm ảnh, video,... Vậy khi nào thì nên cài đặt lại điện thoại Xiaomi? Thông thường người dùng sẽ thực hiện thao tác này khi gặp phải các trường hợp sau:

 • Điện thoại thường xuyên bị đơ, lag khi sử dụng.
 • Khi bạn tải một ứng dụng nào đó không tương thích với máy khiến điện thoại thường xuyên bị lỗi.
 • Cần loại bỏ các ứng dụng không cần thiết và cần xóa hết chúng đi để giải phóng dung lượng máy.
 • Điện thoại hay bị sập nguồn.
 • Cần bán hoặc tặng lại điện thoại cho một người khác.

Bạn đang lắp đặt camera Xiaomi và cần cài đặt ứng dụng Mi Home? Xem ngay bài viết Cách cài đặt Mi Home kết nối camera Xiaomi.

2. Những lưu ý khi chuẩn bị reset lại điện thoại Xiaomi

Những lưu ý khi chuẩn bị reset lại điện thoại Xiaomi

Khi bạn chuẩn bị thực hiện việc reset lại điện thoại Xiaomi, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ và tránh mất dữ liệu quan trọng như:

 • Sao lưu dữ liệu quan trọng: Trước khi chuẩn bị cài đặt lại điện thoại Xiaomi, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn và các tệp tin cần thiết. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tiếp trên máy tính và điện thoại khác.
 • Kiểm tra pin và sạc điện thoại: Đảm bảo rằng điện thoại Xiaomi của bạn có đủ pin hoặc nó đang được sạc đầy trước khi thực hiện reset. Quá trình reset có thể mất một thời gian và bạn không nên để quá trình này bị ngắt quãng do hết pin.
 • Ghi chú các ứng dụng và cài đặt quan trọng: Trước khi reset, ghi chú lại danh sách các ứng dụng mà bạn cần cài đặt lại sau khi thiết bị được đặt lại. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian sau khi hoàn thành reset.

3. Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Có 2 cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đó là tự reset trong phần cài đặt của điện thoại và reset bằng Recovery. Tham khảo chi tiết cách làm dưới đây nhé.

3.1. Reset điện thoại Xiaomi bằng Cài đặt trong máy

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi bằng cài đặt trong máy là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt”, sau đó tìm và chọn mục “Giới thiệu điện thoại”.

Reset điện thoại Xiaomi bằng Cài đặt trong máy

 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục “Sao lưu và đặt lại”, kế tiếp nhấn vào mục “Đặt lại về cài đặt gốc”.

Reset điện thoại Xiaomi bằng Cài đặt trong máy

 • Bước 3: Nhấn vào mục “Đặt lại điện thoại” và chọn “Xóa” để xác nhận việc khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi.

Reset điện thoại Xiaomi bằng Cài đặt trong máy

3.2. Thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng Recovery

Ngoài cách trên thì vẫn còn một cách giúp bạn khôi phục cài đặt gốc của điện thoại trong trường hợp điện thoại bị lỗi màn hình đó là Hard reset Xiaomi thông qua Recovery. Tham khảo các bước cụ thể dưới đây nhé.

 • Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại.

Thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng Recovery

 • Bước 2: Nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Tăng âm lượng của máy.
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra các tùy chọn, bạn chọn tiếp vào mục “Wipe Data”. Trong giao diện này thì bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống các mục và nút nguồn để xác nhận.

Thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng Recovery

 • Bước 4: Chọn tiếp vào mục “Wipe All Data”.

Thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng Recovery

 • Bước 5: Sau đó chọn tiếp vào “Confirm”.
 • Bước 6: Chờ điện thoại load xong thì nhấn tiếp vào “Back to main menu”.
 • Bước 7: Sau đó, bạn chọn tiếp “Reboot” và nhấn “Reboot to System” để khôi phục cài đặt gốc Xiaomi.

Thực hiện Hard Reset Xiaomi bằng Recovery

Bạn đang dùng iOS và muốn cài đặt ứng dụng Mi Home? Xem bài viết này ngay

4. Một số câu hỏi liên quan đến việc khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi

Một số câu hỏi liên quan đến việc khôi phục cài đặt gốc

4.1. Reset điện thoại Xiaomi có ảnh hưởng đến điện thoại không?

Tính năng reset cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn nếu bạn đã thực hiện các bước sao lưu dữ liệu đầy đủ. Trái lại, nó mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, việc này giúp bạn loại bỏ những ứng dụng không cần thiết và làm cho thiết bị hoạt động nhanh hơn, đặc biệt nếu điện thoại của bạn đang chạy chậm. Ngoài ra, reset cũng giúp làm sạch hệ thống, loại bỏ dữ liệu thừa.

4.2. Thời gian máy khôi phục lại cài đặt gốc Xiaomi có lâu không?

Thời gian để reset thiết bị Xiaomi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng lưu trữ, số lượng dữ liệu cần xóa và tốc độ xử lý của thiết bị. Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra tương đối nhanh chóng, với thời gian khoảng 5 phút. Nếu bạn có ít dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại, thời gian reset có thể ngắn hơn. Đối với các thiết bị có nhiều dữ liệu quan trọng, quá trình này có thể kéo dài hơn một chút.

4.3. Máy không có sao lưu và đặt lại giống như trên hướng dẫn thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp này thì bạn có thể thử cách sau đây: 

 • Mở "Cài đặt" trên màn hình chính của điện thoại.
 • Cuộn xuống và tìm mục "Cài đặt bổ sung" (tên này có thể thay đổi tùy theo phiên bản MIUI của bạn).
 • Trong mục này, bạn sẽ thấy tùy chọn "Sao lưu và đặt lại" hoặc "Sao lưu và khôi phục". Nhấn vào đó để tiếp tục với quá trình sao lưu và đặt lại thiết bị của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi. Chiêm Tài hy vọng rằng bạn đã có thể học thêm được một mẹo vô cùng hữu ích từ bài viết này. Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm của bạn và hy vọng bạn sẽ tiếp tục đọc các bài viết hữu ích khác của chúng tôi.

Các bài viết tham khảo thêm:

 

Share:
toc_container