10/07/2024    Tin công nghệ

Trường hợp khi MẤT ĐIỆN camera có ghi hình được không?


Camera là một thiết bị giám sát được sử dụng nhiều nơi, vì vậy cần phải kết nối camera với nguồn điện để hoạt động 24/24. Tuy nhiên, khi bị mất điện camera có ghi hình được không? Và trong trường hợp camera khi bị mất điện cần làm thế nào? Để khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết này từ CHIÊM TÀI MOBILE nhé!

Nguyên lý hoạt động của camera

nguyen ly hoat dong cua camera

Camera là thiết bị điện, được vận hành hiệu quả nếu kết hợp với các thiết bị khác như nguồn điện, đầu ghi, bộ phận kết nối, dây dẫn,... Khi camera hoạt động, đầu ghi sẽ ghi lại và mã hóa các hình ảnh, cho phép người dùng xem lại.

Mỗi loại camera có khả năng lưu trữ khác nhau, phụ thuộc vào dung lượng của thiết bị. Để đảm bảo camera hoạt động liên tục, bạn cần đảm bảo nó được kết nối nguồn điện. Các dữ liệu như hình ảnh và video sẽ được gửi đến thiết bị như điện thoại, máy tính bàn, laptop thông qua kết nối WiFi.

Mất điện camera có ghi hình được không?

mat mang camera co quay duoc khong

Theo nguyên lý hoạt động có thể thấy rằng để camera đảm bảo hoạt động ổn định thì cần phải có nguồn điện. Vì vậy, khi mất điện camera có ghi hình được không thì câu trả lời sẽ là không. Khi mất điện, camera sẽ dừng hoạt động, các chức năng sẽ không còn hoạt động, còn những hình ảnh, video trước đó mà camera ghi lại thì sẽ được lưu ở trong ổ cứng.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách KHẮC PHỤC camera không nhận thẻ nhớ

Cách để camera ghi hình được khi mất điện

cach de camera ghi hinh duoc khi mat dien

Nếu bạn bị mất điện mà vẫn muốn camera duy trì hoạt động thì sau đây sẽ là 3 cách để giúp camera có ghi hình khi mất điện, bạn có thể tham khảo:

Sử dụng máy phát điện

dung may phat dien de su dung camera khi mat dien

Đây là một trong những giải pháp phổ biến được sử dụng, những nơi thường xảy ra mất điện hay là những khu vực quan trọng như công xưởng, văn phòng hay là nhà máy thì cần phải trang bị máy phát điện.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần bật máy phát điện là mọi thiết bị đều có nguồn điện sẽ hoạt động trở lại. Nếu bạn kết nối camera với nguồn điện từ máy phát điện thì sẽ không bị ngắt quãng việc ghi hình.

Xem thêm: Camera dùng pin và camera cắm điện trực tiếp nên dùng loại nào

Sử dụng máy lưu điện

dung bo luu dien de su dung camera khi mat dien

Để đảm bảo hệ thống camera giám sát an ninh không bị gián đoạn khi mất điện, người dùng thường trang bị thêm bộ lưu điện. Đây là giải pháp tối ưu, giúp camera vẫn hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. 

Với khả năng lưu trữ điện vượt trội, bộ lưu điện là lựa chọn hàng đầu cho các thiết bị giám sát. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp hay công ty có hệ thống camera lớn, việc sử dụng UPS sẽ giúp đảm bảo sự ổn định và an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Sử dụng cả máy phát điện và lưu điện

dung may phat dien va luu dien de su dung camera khi mat dien

Trong một số trường hợp, để camera luôn ghi hình ổn định, bạn có thể sử dụng cả bộ lưu điện và máy phát điện. Sự phối hợp này sẽ giúp camera hoạt động liên tục 24/24, đảm bảo không gián đoạn. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là chi phí cao và có thể khá tốn kém. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu và tình hình thực tế của bạn để chọn giải pháp phù hợp nhất nhé.

Xem thêm: So sánh nên lắp camera an ninh có dây hay không dây TỐT HƠN?

Cách kiểm tra camera có điện hay không?

cach kiem tra camera co dien hay khong

Đôi khi, camera có thể gặp sự cố và tự động ngắt kết nối điện. Bạn có thể dễ dàng phát hiện tình trạng này bằng cách kiểm tra đèn báo trạng thái hoạt động của camera. Nếu đèn này cũng không sáng, hãy kiểm tra camera vào ban đêm; đèn hồng ngoại sẽ bật lên nếu camera vẫn còn điện.

Đối với các loại camera có dây kết nối với đầu ghi, thường không có đèn báo hiệu. Do đó, cách duy nhất để kiểm tra camera có điện hay không là quan sát đèn hồng ngoại vào ban đêm.

Xem thêm: Cách tắt camera giám sát ĐÚNG CÁCH và nhanh chóng nhất

Trên đây là những thông tin về câu hỏi khi mất điện camera có ghi hình được không CHIÊM TÀI MOBILE đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang gặp trường hợp này hãy áp dụng ngay để có thể giúp camera hoạt động liên tục. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích khác.

 

 

Share:
toc_container