Khi nấu đến những món hầm bổ dưỡng thì nồi áp suất sẽ là thiết bị bạn sẽ phải nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên hiện nay bạn đã biết đến nồi áp suất điện – một thiết bị chuẩn tiện lợi, an toàn mà bất cứ bà nội trợ hiện đại nào đều cần thiết.
Bạn đang có ý định làm đầy thêm bộ thiết bị gia dụng nhà mình bằng một chiếc nồi áp suất, tuy nhiên bạn vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về loại nồi này. Hãy cùng tham khảo hết bài viết giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.
Nồi áp suất điện (Nguồn:internet)
Nồi áp suất điện là gì?
Hoạt động tương tự như nồi áp suất được nấu trên bếp gas, tuy nhiên nồi áp suất điện sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng và tạo áp suất khí. Cụ thể, trong quá trình nấu do tác dụng nhiệt từ mâm nhiệt sẽ làm nồi nóng lên, hơi nóng trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được. Lúc này áp suất và nhiệt độ trong nồi sẽ tăng lên giúp rút ngắn quá trình nấu chín thực phẩm, nhanh mềm và nhừ hơn.
Nồi áp suất điện (Nguồn:internet)
Ưu điểm của nồi áp suất điện
- Ưu điểm đầu tiên phải kể đến như nồi tiết kiệm thời gian nấu, bảo toàn dinh dưỡng có trong thực phẩm.
- Nồi áp suất điện cung cấp các chế độ nấu khác nhau như nấu đậu, nấu canh, nấu gà,…
- Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng nhờ hệ thống khóa nắp nồi khi chưa xả hết khí.
- Khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, duy trì áp suất ổn định trong nồi.
- Tự ngắt điện khi phát hiện quá tải, áp suất, nhiệt độ nồi quá cao.
Nhược điểm nồi áp suất điện
- Nồi chỉ có dung tích lớn từ 5L trở lên
- Giá thành khá đắt hơn những loại thông thường
- Không sử dụng được trong trường hợp cúp điện
Nồi áp suất điện (Nguồn:internet)
Với những thông tin mà bài viết trên cung cấp, chắc chắn bạn đã hiểu được nhiều hơn những đặc điểm của nồi áp suất điện. Chúc bạn tìm được chiếc nồi ưng ý và làm đầy thêm gian bếp hiện đại của gia đình mình.
Nguồn: dienmayxanh