24/10/2023    Tin công nghệ

Cách thoát chế độ fastboot Xiaomi ĐÚNG CÁCH bạn nên xem qua


Một số người dùng không hiểu quá rõ về công nghệ có thể không biết chế độ fastboot là gì cũng như cách truy cập và thoát chế độ fastboot Xiaomi. Bài viết từ Chiêm Tài Mobile Xiaomi dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách vào và thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi cực kỳ đơn giản.

1. Fastboot là gì? Cách thoát chế độ fastboot Xiaomi và vào lại như thế nào?

fastboot là gì

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách thoát chế độ fastboot Xiaomi, người dùng cần hiểu rõ khái niệm fastboot Xiaomi là gì. Nói một cách đơn giản, fastboot là một chế độ được thiết lập dành riêng cho điện thoại Android, bao gồm cả điện thoại Xiaomi. 

Chế độ fastboot Xiaomi cho phép điện thoại và máy tính kết nối qua cổng USB để tiến hành flash file vào smartphone. Khi chế độ này được kích hoạt, màn hình Xiaomi sẽ bắt đầu chuyển sang màu đen và xuất hiện biểu tượng cùng dòng chữ fastboot.

2. Chế độ fastboot Xiaomi để làm gì?

fastboot xiaomi

Chế độ fastboot Xiaomi thường được dùng để chạy Team Win Recovery Project. Đồng thời giúp khôi phục mã nguồn mở trên thiết bị Xiaomi. Ngoài ra, chế độ fastboot cũng được bật để up ROM trên Xiaomi

Lưu ý: Người dùng có thể bị gặp sự cố ở chế độ này nên cần thoát chế độ fastboot Xiaomi để thiết bị có thể trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

3. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Xiaomi bị fastboot mode?

fastboot mode là gì

Có nhiều lý do có thể giải thích tại sao fastboot Xiaomi gặp sự cố.

Các lý do có thể bao gồm hệ điều hành bị lỗi, xung đột trong phần mềm hệ thống, dẫn đến tình trạng logo fastboot treo và không thể khắc phục.

4. Hướng dẫn cách vào fastboot Xiaomi

Cách để truy cập vào chế độ fastboot trên Xiaomi được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng nhấn vào phím Giảm Âm Lượng và nút Nguồn tầm khoảng 20 giây. Đợi đến khi màn hình chuyển sang chế độ fastboot, tiến hành kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính bằng dây cáp sạc USB Xiaomi.

cách vào fastboot xiaomi

Bước 2: Thực hiện giải nén Mi Flash Tool đã được cài đặt và mở file XiaoMiFlash.exe trên máy tính, chọn Refresh để nhận diện điện thoại kết nối.

Bước 3: Truy cập vào Select và mở thư mục chứa ROM đã tải và giải nén trên máy tính. Lưu ý rằng, tại thư mục chứa ROM, người dùng chọn Clean all để thiết bị không bị Brick.

cách vào chế độ fastboot xiaomi

Bước 4: Chọn mục Flash để bắt đầu nạp ROM Xiaomi vào điện thoại.

Lưu ý: Trong suốt quá trình nạp ROM, bạn không được rút dây kết nối hoặc tắt ứng dụng, để tránh tình trạng Brick. Khi đó điện thoại của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và không dùng được nữa.

Bước 5: Đợi khoảng 5 – 10 phút để nạp xong ROM cho smartphone Xiaomi.

vào fastboot xiaomi

Khi Mi Flash Tool thông báo Thành công (Success), điều này cho biết rằng quá trình Flash ROM trên điện thoại đã hoàn tất.

Bạn đang mua điện thoại Xiaomi cũ và có nhu cầu check IMEI của điện thoại? Đây là bài viết bạn cần, trong đó có chứa chi tiết cách để check IMEI điện thoại Xiaomi

5. Cách thoát chế độ fastboot Xiaomi đơn giản

Bên cạnh cách vào fastboot trên điện thoại Xiaomi, người dùng cũng không nên bỏ qua cách thoát chế độ fastboot Xiaomi bằng một trong 2 cách sau.

5.1. Sử dụng phím cứng vật lý

cách thoát chế độ fastboot xiaomi

Trên bất kỳ điện thoại Xiaomi nào, người dùng có thể thoát chế độ fastboot một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các phím cứng. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và phím Âm lượng trong khoảng vài giây đến khi điện thoại tự khởi động lại nguồn là thành công.

5.2. Cài ROM fastboot Xiaomi

Trong trường hợp đã thử cách trên như không thành công thì người dùng có thể tham khảo tiếp cách 2 để thoát chế độ fastboot Xiaomi. Cách này tuy phức tạp hơn cách trên nhưng đảm bảo hiệu quả cao hơn, cụ thể:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MIUI ROM FLASHING TOOL cho máy tính từ trang web tại đường dẫn sau: https://www.xiaomiflash.com/download/

cách thoát chế độ fastboot

Bước 2: Chọn phiên bản điện thoại Xiaomi phù hợp với thiết bị đang sử dụng và tải về ROM fastboot cho máy tính. Lưu ý, bạn cần xem kỹ thông tin chi tiết phiên bản MIUI bao gồm: Developer, China, Global,… phù hợp với điện thoại.

cách fastboot xiaomi

Bước 3: Sau khi tải ROM fastboot về máy, người dùng tắt điện thoại và nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và phím Âm lượng để đưa máy vào chế độ fastboot Xiaomi. Tiếp theo, bạn kết nối điện thoại và máy tính thông qua dây cáp.

Bước 4: Máy tính sẽ nhận hết Driver, người dùng mở file ROM đã tải về máy tính và giải nén file.

Bước 5: Mở Miflash lên và nhấn chọn Miflash.exe. Bạn tiến hành copy đường dẫn tại Bước 4 dán vào thanh địa chỉ ROM hoặc Browse > Chọn Refresh để Miflash nhận diện thiết bị đã kết nối.

cách cài rom fastboot cho các máy xiaomi

fastboot rom xiaomi

Bước 6: Người dùng kiểm tra qua thanh Progress. Nếu thanh trạng thái này chuyển sang màu xanh lá, điều đó chỉ ra rằng quá trình chạy flash đã hoàn thành. Điện thoại Xiaomi của bạn sẽ tự động khởi động lại và thoát chế độ fastboot Xiaomi

Là một game thủ, chắc chắn bạn muốn điện thoại của mình phải thật nhanh và thật mượt khi chơi game. Game Turbo ra đời nhằm mục đích phục vụ bạn những nhu cầu đó. Và đây là bài viết hướng dẫn cách Cài đặt Game Turbo Xiaomi 4.0 ĐƠN GIẢN. Xem ngay!

Như vậy, bài viết trên đây từ Chiêm Tài Mobile đã giúp người dùng có thể biết cách thoát chế độ fastboot Xiaomi đúng cách cực kỳ chi tiết. Bên cạnh đó, người dùng cũng đã hiểu rõ hơn về fastboot là gì và cách vào chế độ fastboot Xiaomi. Người dùng có thể tham khảo theo các bước hướng dẫn chi tiết trên đây! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan: 

Hướng dẫn cách cài TWRP cho Xiaomi 

Bật mí 8 cách chụp màn hình Xiaomi nhanh chóng và hiệu quả

Các dòng điện thoại Xiaomi MỚI NHẤT đã ra mắt cho đến nay

Share:
toc_container