10/06/2024    Tin công nghệ

6 cách chia đôi màn hình iPhone ĐƠN GIẢN và hiệu quả


Việc chia đôi màn hình iPhone giúp bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong cùng một lúc và có thể xử lý được nhiều công việc mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cao. Nếu bạn biết cách chia đôi màn hình thì đừng bỏ qua bài viết này, CHIÊM TÀI MOBILE sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chia đôi màn hình iPhone đơn giản và nhanh chóng.

Có thể chia đôi màn hình iPhone hay không?

chia doi man hinh iphone duoc hay khong

Có, hiện tại iPhone cho phép chia đôi màn hình điện thoại.

Việc iPhone có thể chia đôi được màn hình nhằm giúp thao tác nhiều ứng dụng trong cùng một lúc khi sử dụng. Ngoài ra bạn có thể quan sát nhiều tab cùng một lúc nhằm tiết kiệm thời gian khi không cần phải thực hiện chuyển đổi giữa 2 ứng dụng.

Các loại iPhone chia đôi được màn hình

các loai iphone chia doi duoc man hinh

Từ IOS 14 trở đi, iPhone hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình (Split View) cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng khác nhau trên màn hình điện thoại, mỗi phần sẽ hiển thị một ứng dụng riêng. Dưới đây là các dòng điện thoại có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình:

 • Các dòng iPhone Plus, bao gồm iPhone 6 Plus, 6s Plus, 7 Plus, 8 Plus đều có thể thực hiện được chia đôi màn hình
 • Các dòng iPhone có màn hình tràn viền như iPhone X, XS, XS Max, XR có hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình.
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, và series iPhone 12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max đều có tính năng chia đôi màn hình.
 • iPhone 13 mini, 13, 13 Pro và 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max.
 •  iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max đều có tính năng chia đôi màn hình.

Lợi ích của việc chia đôi màn hình iPhone

loi ich cua viec chia doi man hinh iphone

Tính năng chia đôi màn hình iPhone được xem là tiện lợi và hữu ích vì chúng mang lại một tác dụng như: 

 • Cho phép người dùng mở 2 tab cùng một lúc trên điện thoại, cho dù là hai tài liệu để nghiên cứu hay là hai tài khoản mạng xã hội.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng làm việc trên cùng 1 thiết bị.
 • Mang lại sự tiện lợi, giúp bạn xử lý công việc dễ dàng.

Dù là một tính năng tuyệt vời nhưng hệ điều hành IOS không chia sẻ quá nhiều thông tin về cách chia đôi màn hình iPhone, vì thế người dùng có thể bỏ lỡ tính năng hữu ích này.

Cách chia đôi màn hình iPhone dễ thực hiện

cach chia doi man hinh iphone

Có nhiều cách chia đôi màn hình iPhone mà bạn có thể biết. Bạn hãy tham khảo 6 cách sau đây để thực hiện được trên điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng.

Chia đôi màn hình iPhone bằng tính năng Picture-in-Picture

chia doi man hinh bang tinh nang picture in picture

Với hệ điều hành IOS 14 trở lên từ iPhone, Apple đã cho người dùng tính năng Picture in Picture, người dùng có thể thực hiện 2 ứng dụng chạy song song với nhau. Sau đây là các bước chia đôi màn hình trên iPhone bằng tính năng Picture in Picture.

Bước 1: Mở ứng dụng vào Cài đặt → chọn vào Cài đặt chung → chọn vào Hình trong hình → hãy chọn và mục Bắt đầu pip tự động.

chon cai dat sau do nhan vao bat dau pip tu dong

Bước 2: Truy cập ứng dụng hỗ trợ tính năng.

truy cap ung dung ho tro tinh nang

Bước 3: Chọn biểu tượng pip trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn có thể di chuyển được màn hình của bạn bằng cách di chuyển ngón tay, và có thể phóng to, thu nhỏ bằng 2 ngón tay.

chon bieu tuong pip tren thanh cong cu tim kiem

Bước 4: khi bạn muốn tắt chế chia đôi màn hình, bạn chỉ bấm vào có dấu X trên trái thiết bị để tắt chế độ bắt đầu pin tự động.

nhan dau x phia ben trai man hinh

Ngoài sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên iPhone có sẵn trên điện thoại thì bạn có thể sử dụng một số phần mềm thứ 3 để thực hiện cách chia màn hình iPhone, sau đây sẽ là một số ứng dụng. Bạn cũng có thể chia đôi màn hình Samsung với tính năng có sẵn của hãng điện thoại này.

Sử dụng các ứng dụng để chia đôi màn hình iPhone

tai ung dung splitware

Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm chia đôi màn hình IOS cho những điện thoại iPhone đang ở những hệ điều hành cũ, sau đây sẽ là một số ứng dụng thứ 3 giúp bạn thực hiện được điều này:

Cách Chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Splitware

Để sử dụng được ứng dụng miễn phí về cách chia đôi màn hình trên iPhone 11 ở hệ điều hành IOS 15, bạn có thể sử dụng chia màn hình iPhone bằng phần mềm Splitware.

Bước 1: Tải ứng dụng Splitware về điện thoại.

Bước 2: Sau khi tải xong, sẽ thấy giao diện có đồng hồ, ngày tháng năm ở trên và cùng các ứng dụng mà bạn có thể chia đôi màn hình trên Splitware.

chon vao ung dung muon chia doi man hinh tren splitware

Bước 3: Mỗi ứng dụng sẽ có tab giúp chia đôi màn hình sẵn, bạn có thể dùng một lúc cùng nhiều ứng dụng. Nếu bạn muốn dùng hai ứng dụng song song thì nhấn vào biểu tượng S để sử dụng.

nhan vao bieu tuong s de su dung 2 ung dung song song

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi cực kỳ NHANH CHÓNG

Chia đôi màn hình trên iphone bằng ứng dụng Split Web Browser

Để thực hiện việc chia đôi màn hình iPhone IOS 17 thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Spit Web Browser này.

Bước 1: Vào Appstore tìm và tải ứng dụng Split Webs Browser về máy. Sau khi tải xong, mở ứng dụng tự động điện thoại sẽ chia làm 2 màn hình, bạn có thể lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn.

tai ung dung split web browser

Bước 2: Để mở toàn màn hình lại, bạn chỉ cần nhấn lại nút 2 mũi tên ngược nhau. Ứng dụng này ngoài việc chia đôi màn hình mà còn có khả năng đánh dấu trang web (Bookmark) giúp bạn truy cập nhanh vào các trang web đã lưu.

nhan 2 nut nguoc nhau de mo toan man hinh split web browser

Cách chia màn hình iPhone bằng ứng dụng Multitasking Split Screen

Ứng dụng Multitasking Split Screen được thiết kế đa nhiệm trên các điện thoại iPhone có hệ điều hành IOS từ 9 đến IOS 17, đây là ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển hai ứng dụng khác nhau trên điện thoại, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết về cách chia đôi màn hình iPhone từ ứng dụng Multitasking Split Screen.

Bước 1: Vào ứng dụng Appstore, chọn tìm từ khóa Multitasking Split Screen rồi sau đó tải xuống.

tai ung dung multitasking split screen

Bước 2: Sau khi tải xong và bạn thực hiện mở phần mềm, ứng dụng sẽ gợi ý 6 dịch vụ mà bạn có thể dùng song song trên giao diện hoặc bạn có thể tìm kiếm trên thanh search để tìm ứng dụng mà bạn mong muốn.

ung dung se goi y 6 dich vu de dung song song tai multitasking split screen

Để chuyển sang một trang web khác, bạn có thể nhấn vào biểu tượng màu xanh và chọn dịch vụ mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia đôi màn hình OPPO CHI TIẾT NHẤT

Cách chia đôi màn hình trên iPhone bằng ứng dụng SplitNET

Để có thể thực hiện việc chia màn hình iPhone IOS 16 thì bạn không thể bỏ qua ứng dụng SplitNET. Sau đây là cách sử dụng:

Bước 1: Tải ứng dụng Split về máy từ Appstore. Sau khi bạn mở, ứng dụng sẽ hiển thị 8 đề xuất ứng dụng được hỗ trợ trên màn hình iPhone.

tai ung dung splitnet

Bước 2: Chọn hai ứng dụng mà bạn muốn chạy song song bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ S. 

chon bieu tuong s de chon 2 ung dung song song

Chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Halfes

Ứng dụng Halfes giúp chia màn hình trên iPhone cho các thiết bị chưa nâng cấp lên iOS 14 hoặc không có tính năng Picture-in-Picture. Quá trình chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Halfes bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Halfes lên điện thoại.

cai dat ung dung halfes

Bước 2: Khởi động ứng dụng, màn hình sẽ tự động chia ra làm đôi, mặc định trang chủ là Google cho phép bạn tìm kiếm thông tin.

man hinh se tu dong chia ra lam doi khi bat vao ung dung halfes

Bước 3: Để thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình, bạn chỉ cần vuốt từ trên xuống dưới là được.

de thoat khoi che do chi can vuot tu tren xuong duoi

Hướng dẫn sắp xếp cửa sổ khi chia đôi màn hình trên iPhone

sap xep cua so khi chia doi man hinh tren iphone

Để có thể nâng cao tính trải nghiệm khi thực hiện cách chia đôi màn hình iPhone, bạn cần phải biết cách sắp xếp các cửa sổ phù hợp, dưới đây sẽ là 3 bước sắp xếp cửa sổ trên iPhone bạn có thể tham khảo qua.

Bước 1: Chọn ẩn và hiển thị tab đã bật lên

Bạn muốn ẩn đi ứng dụng thứ 2 thì chỉ cần nhấn vào thanh màu xám phía trên rồi sau đó kéo sang 1 bên. Nếu bạn muốn mở trở lại thì chỉ cần vuốt phía mà bạn muốn mở ra.

Bước 2: Mở chức năng chia đôi màn hình

Bạn hãy nhấn vào giữa thanh màu xám ở đầu tab để thực hiện kéo lên hoặc kéo xuống. Trong khi bạn kéo 2 tab trong lúc này sẽ mờ đi nhưng khi bạn mở ra thì chúng sẽ nằm song song với nhau, nếu muốn đảo ngược lại thì bạn chỉ cần thực hiện lại như tương tự.

Bước 3: Chia tỉ lệ cho ứng dụng.

Trong quá trình sử dụng 2 tab, bạn chỉ cần kéo thanh giữa vạch để điều chỉnh theo tỷ lệ phân chia 50:50 hoặc 30:70.

Lưu ý quan trọng khi chia đôi màn hình trên iPhone

luu y khi chia doi man hinh iphone

Một số lưu ý bạn nên biết khi chia đôi màn hình iPhone của mình:

 • Chỉ có một số mẫu iPhone được hỗ trợ tính năng này, những dòng iPhone 6, 6s trở xuống và dưới IOS 14 không thể thực hiện chức năng chia đôi màn hình bằng Picture in Picture.
 • Để tránh sai sót bạn nên cẩn thận thực hiện từng bước một để thuận lợi việc chia đôi màn hình. 
 • Một số ứng dụng sẽ không cho phép hoặc không tương thích việc chia đôi màn hình.
 • Khi sử dụng tính năng chia màn màn hình iPhone trong thời gian dài sẽ ảnh hướng tới hiệu suất, làm giảm đi thời gian sử dụng và tốn nhiều năng lượng pin.
 • Kích thước và tỷ lệ có thể bị thay đổi, vì vậy có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trong chế độ chia đôi màn hình điện thoại iPhone.
 • Trên một số mẫu iPhone người dùng có thể gặp hạn chế khi điều chỉnh kích thước ứng dụng hoặc điều chỉnh vị trí ứng dụng khi thực hiện tính năng chia đôi màn hình.
 • Chế độ chia đôi màn hình iPhone bằng ứng dụng Splitwire chỉ áp dụng với các ứng dụng như: Google, Google Maps, Amazon, Facebook, Instagram, Youtube,... Vì thế bạn nên xem xét khi sử dụng phần mềm này để thực hiện việc chia đôi màn hình.

Thông qua bài viết này từ CHIÊM TÀI MOBILE, hy vọng bạn có thể hiểu và nắm được cách chia đôi màn hình iPhone ở các dòng điện thoại để thuận tiện áp dụng để nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng điện thoại.

 

Share:
toc_container