17/11/2023    Tin công nghệ

Hướng dẫn cách chỉnh độ nhạy cảm ứng Xiaomi CỰC ĐƠN GIẢN


Điện thoại Xiaomi nổi bật với dung lượng pin trâu và cấu hình mạnh chính vì vậy rất được nhiều bạn game thủ thích sử dụng. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng điện thoại Xiaomi thì độ nhạy cảm ứng của máy dần kém đi. Để khắc phục điều đó sau đây Chiêm Tài Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách để chỉnh độ nhạy cảm ứng của Xiaomi cực đơn giản.

Cài đặt và chỉnh độ nhạy cảm ứng màn hình Xiaomi

Mọi người dùng khi sử dụng điện thoại thông minh đều có thể tự điều chỉnh thông số cảm biến chuyển động, áp suất… và thiết bị Xiaomi cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng điện thoại sau một thời gian dài hoặc điện thoại phải trải qua nhiều bản cập nhật thì các thông số đều sẽ bị điều chỉnh sai lệch đi và thông số về độ nhạy trên màn hình của thoại cũng bị giảm đi. Do đó, để độ nhạy được tăng lên thì bạn hãy thử làm theo cách chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Xiaomi này nhé:

Cài đặt và chỉnh độ nhạy cảm ứng màn hình Xiaomi

Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt hoặc mục Cài đặt bổ sung (tùy theo từng dòng máy).

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Ngôn ngữ và phương thức nhập.

Bước 3: Cuộn và nhấn chọn vào mục Tốc độ con trỏ.

Bước 4: Tốc độ mặc định của độ nhạy cảm ứng thường là 50%. Tuy nhiên, bạn có thể tăng lên tùy thích. Sau đó chỉ việc nhấn chọn mục OK và trải nghiệm.

Giữ màn hình điện thoại Xiaomi luôn sạch sẽ

Việc để màn hình điện thoại Xiaomi quá bụi bẩn hay bị dính phải nước hoặc bạn dùng tay ướt để chạm màn hình cũng sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng trên thiết bị điện thoại. 

Do đó, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ màn hình bằng khăn mềm cũng là một cách tăng độ nhạy cảm ứng trên Xiaomi. Đồng thời, bạn nên đảm bảo rằng tay luôn khô ráo trong quá trình sử dụng.

Giữ màn hình điện thoại Xiaomi luôn sạch sẽ

Dùng miếng dán cường lực chất lượng

Có thể bạn chưa biết rằng miếng dán cường lực cho màn hình cũng có thể sẽ là thủ phạm làm cho độ nhạy cảm ứng điện thoại giảm đi. Nếu bạn dùng loại kính cường lực kém chất lượng, rẻ thì độ nhạy cảm ứng sẽ không được như ý mà bạn muốn.

Hơn nữa, việc sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng còn có thể làm cho cảm ứng bị đơ, phản hồi chậm. Vì vậy, để tăng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Xiaomi thì là hãy sử dụng miếng dán màn hình chất lượng để đảm bảo bạn có thể trải nghiệm được độ nhạy cảm ứng tốt nhất.

Dùng miếng dán cường lực chất lượng

Kiểm tra và cập nhật phần mềm thường xuyên cho thiết bị

Việc cập nhật phần mềm đối với tất cả các dòng điện thoại đều rất quan trọng. Nếu hệ điều hành của bạn đã cũ, không phù hợp với thiết bị Xiaomi mà bạn đang sử dụng cũng sẽ xuất hiện các lỗi phần mềm. Từ đó, làm cho độ nhạy cảm ứng của điện thoại Xiaomi cũng giảm đi rất nhiều. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phần mềm mới nhất cho chiếc điện thoại của mình.

Tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời trực tiếp

Khi bạn đặt máy ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu xuống trực tiếp vào điện thoại. Nếu nhiệt độ ánh sáng mặt trời quá cao sẽ làm cho cảm ứng điện thoại không còn nhạy nữa. Đặc biệt, bạn nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại hay sử dụng với cường độ cao và không cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi.

Tránh nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trợi chiếu trực tiếp vào điện thoại

Sử dụng ứng dụng Super Touch để tăng độ nhạy cảm ứng Xiaomi

Một phương pháp hiệu quả để cải thiện độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Xiaomi là sử dụng các ứng dụng tăng cường độ nhạy cảm ứng. Trong số đó, Super Touch là một ứng dụng được nhiều người dùng chia sẻ và đánh giá cao, đặc biệt là trong cộng đồng game thủ sử dụng điện thoại. Vì lẽ đó, nên cài đặt và trải nghiệm trên thiết bị của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chạm 2 lần mở màn hình Xiaomi CỰC DỄ DÀNG 

Cách tăng độ nhạy cảm ứng trên Xiaomi khi chơi game

Như bạn đã biết thì chiếc điện thoại của dòng Xiaomi rất được lòng các game thủ và được họ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu thì độ nhạy cảm ứng sẽ bị kém đi từ đó kéo theo trải nghiệm khi chơi game cũng bị giảm. Vậy làm thế nào để chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện Xiaomi?

Bước 1: Mở ứng dụng Bảo mật trên điện thoại Xiaomi và chọn Game Turbo. Nếu trò chơi mà bạn muốn điều chỉnh đã có trong Game Turbo, nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. Nếu trò chơi chưa có trong danh sách, hãy thêm nó bằng cách nhấn dấu +.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn mục "Cài đặt bổ sung". Tiếp theo, chọn trò chơi mà bạn muốn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng khi chơi game.

Bước 3: Trong cài đặt của trò chơi, bạn có thể điều chỉnh hai tùy chọn chính: "Phản hồi cảm ứng" và "Độ nhạy với các lần chạm liên tục". Điều chỉnh các tùy chọn này sẽ cải thiện độ nhạy cảm ứng khi chơi game, tạo ra trải nghiệm chơi game tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập "Khu vực không tiếp xúc" để tránh chạm nhầm khi chơi game.

Hy vọng rằng những hướng dẫn của Chiêm Tài Mobile về cách chỉnh độ nhạy cảm ứng Xiaomi sẽ giúp bạn có thể tăng độ nhạy cảm ứng cho chiếc điện thoại Xiaomi của mình.Nếu bạn đang quan tâm đến những dòng sản phẩm, thiết bị, linh kiện điện thoại Xiaomi thì hãy truy cập ngày vào website chiemtaimobile.vn để tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Xiaomi cực kỳ NHANH CHÓNG

Bật mí 3 cách test màn hình Xiaomi NHANH CHÓNG tại nhà

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi MỚI NHẤT và NHANH CHÓNG

TOP 7+ app chiếu màn hình điện thoại lên tường PHỔ BIẾN hiện nay

Share:
toc_container