Đông trùng hạ thảo Qingyuantang (Thanh Nguyên Đường)

700.000 Đ
Sản phẩm chính hãng 100%
1 đổi 1 trong 7 ngày (Xem chi tiết)
Giao hàng tận nơi toàn quốc (COD)
Free ship đơn hàng >200k nội thành TP.HCM, nhận trong ngày (COD)
Không có sản phẩm với các tùy chọn được chọn trong kho hàng
Sắp về hàng

Danh sách khách đã đặt

Thời gian Full name Địa chỉ Điện thoại
04/04/2023, 20:27 Chí Đức ... .. Bàng phường 16 quận 11 xxx.xx.89809
29/03/2023, 16:24 Mr. Nhựt ... ..5-16 Đường số 3, KCN Xuyên Á , Mỹ hạnh Bắc , Đức Hòa , Long An xxx.xx.38378
08/04/2022, 10:43 Nguyen Thanh Dat ... .. Tphcm xxx.xx.24995
20/01/2021, 11:09 nguyen dang lap- ... ..ễn Trọng Tuyển F8 Phú nhuận HCM xxx.xx.65798
20/01/2021, 11:09 nguyen dang lap- ... ..ễn Trọng Tuyển F8 Phú nhuận HCM xxx.xx.65798
20/01/2021, 11:08 nguyen dang lap- ... ..ễn Trọng Tuyển F8 Phú nhuận HCM xxx.xx.65798
11/01/2021, 11:21 Minh ... ..Trong Q5 xxx.xx.75565
09/01/2021, 11:56 thanh tung ... ..cm xxx.xx.52559

VIDEOS

THÔNG SỐ

Thương hiệu Qingyuantang (Thanh Nguyên Đường)
Hạn sử dụng 730 ngày
Phương pháp lưu trữ bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
Khai thác núi Thanh Hải ở độ cao 4200 -> 4800m

Đông trùng hạ thảo vốn được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe bởi ngoài khả năng bồi dưỡng cơ thể cực kỳ tốt thì đây là một loại thực phẩm khá quý hiếm. Nếu bạn muốn trải nghiệm loại thực phẩm cao cấp này thì Đông trùng hạ thảo Qingyuantang (Thanh Nguyên Đường) sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Nguồn gốc rõ ràng

Đông Trùng Hạ Thảo mất 1 năm để phát triển. Ban đầu bướm thuộc chi Thitarodes đẻ trứng vào mùa hè, mùa đông ấu trùng nở thành sâu non, sống dưới lòng đất. Sâu non ăn phải hoặc bị nấm Sinesis xâm nhập ký sinh trên cơ thể
Vào mùa đông, nấm sống ký sinh vào ấu trùng, phát triển các sợi bên trong để hút dưỡng chất của nó làm sâu non chết dần. Sự tồn tại này được gọi là đông trùng. 
Đến những ngày mùa hạ ấm áp, nấm sống ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu sâu non, vươn lên khỏi mặt đất như một cây thân thảo, do đó gọi là hạ thảo.
Sau khi xâm nhập, nấm hút hét dưỡng chất của sâu non, sâu non sẽ chết dưới mặt đất sau vài tuần nhưng lớp vỏ xác vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi hút hết dưỡng chất, nấm từ từ phát triển nhanh vào mùa xuân khi thời tiết thích hợp, nấm phát triển và mọc nhô ra khỏi xác con sâu.
Từ đó hình hành nên 1 Đông trùng hạ thảo hoàn chỉnh, sau đó trùng thảo phát tán các bảo tử nấm ra không khí, đi tìm kí sinh, bắt đầu 1 chu trình mới.

Đông trùng hạ thảo quý hiếm bởi chỉ mọc ở những vùng núi cao trên 4000m so với mực nước biển, nơi có khí hậu lạnh nhưng phải phù hợp thì mới xuất hiện. Đông trùng hạ thảo Qingyuantang được chọn lọc kĩ lưỡng từ vùng núi Thanh Hải ở độ cao 4200 -> 4800m bởi đội ngũ khai thác chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó sau khi thu hoạch, đông trùng hạ thảo Qingyuantang trải qua quy trình chế biến nghiêm ngặt, cho độ sạch cao, không dính bùn đất. Người dùng chỉ cần rửa sạch trước khi ăn hoặc chế biến.

Sản phẩm liên quan

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có hình dạng rất đặc biệt, vừa mang hình dáng của một con sâu ở dưới vừa có nhiều bộ phận của cây thảo ở trên. Sâu và nấm mọc liền với nhau, dài khoảng 10 – 11cm, rộng chỉ 10mm. Thân (tức đầu sâu non) giống con tằm, dài khoảng 3 – 5cm, bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng sẫm. Ở thân có nhiều vân ngang, phần đầu nhỏ hơn màu nâu đỏ và có nhiều vằn khía rất rõ. Toàn thân có 8 cặp chân nhưng chỉ lộ rõ 4 cặp ở giữa bụng, rất dễ bị bẻ gãy, bên trong có ruột màu trắng hơi ngả vàng. Sau khi khô thân có màu vàng kim bắt mắt. Phần đệm nấm (khuẩn toạ) mọc thẳng đứng bên trên, có hình giống chiếc gậy, có màu nâu sẫm, vỏ xù xì có chứa hạt mang nang bào tử. Phần đầu phình to, dẻo và dai, khó gãy kể cả sau khi sấy khô. 

Chất Lượng Cao

Một số trường hợp đông trùng hạ thảo mọc bào tử thì phần cơ thể sẽ bị teo đi và các chất dinh dưỡng cũng mất đi rất nhiều. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo của thương hiệu Qingyuantang có chất lượng tốt vì không có bào tử. Đồng thời có độ khô nhất định, sau khi vuốt thì tay sẽ có vết hằn sâu. Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo không bị vàng và đen bên trong, không bị mất chất dinh dưỡng và hư hỏng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối (biomass) của ĐTHT có 17 acid amin khác nhau, có D-mannitol, có lipid, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo ngày càng nhiều hoạt chất quý được phát hiện. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phiải kể đến cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs). ĐTHT còn có chứa nhiều loại vitamin (trong 100g ĐTHT có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

Vô Vàn Công Dụng

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo thì nó sẽ mang lại những lợi ích kì diệu như sau:
Tăng hệ miễn dịch, ngăn chặn virus, vi khuẩn.
- Giãn nở cơ tim và mạch máu não, làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol,… vì vậy nó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhất là bệnh đột quỵ.
- Đối với phụ nữ thì nó giúp điều hòa nội tiết, cải thiện chứng lạnh tử cung (đây là bệnh dễ dẫn đến xảy thai, hiếm muộn).
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì vậy đông trùng hạ thảo rất tốt trong quá trình điều trị ung thư.
- Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều dưỡng chất quý như các chất giúp tăng cường sức khỏe, trẻ đẹp hơn,… và hơn hết là nó còn giúp tăng cường sinh lý cho nam giới.

 

Đa phương thức sử dụng

Đông trùng hạ thảo có khá nhiều phương thức sử dụng khác nhau, nếu dùng đúng cách sẽ tận dụng được tối đa những lợi ích tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại. Cụ thể người dùng có thể dùng để pha trà, nấu soup, ngâm rượu hoặc mài nhuyễn rồi dùng như 1 loại gia vị.

Với phương thức pha trà, người dùng cho 2 đến 5 con đông trùng hạ thảo mỗi lần dùng, đun sôi nước từ 6 đến 10 phút rồi uống ngay sau khi sôi. Có thể thêm nước vào để uống tiếp tục uống. Với phương thức nấu canh hoặc soup thì người dùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, cho 1 ít dầu vào chảo, phi thơm hành và gừng, cho hải sâm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu vào nấu trong 5 phút, sau đó cho đông trùng hạ thảo vào đun 10 phút, thêm 1 chút gia vị trước khi dùng.

Với phương thức ngâm rượu thì người dùng đổ 5 đến 10g đông trùng hạ thảo vào bình, đổ 500ml rượu trắng, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát, thường xuyên lắc đều, nửa tháng sau có thể mở ra uống được. Ngoài ra người dùng có thể mài nhuyễn bằng cách tán đông trùng hạ thảo thành bột mịn, cho vào lọ khô đậy kín để riêng. Mỗi lần lấy khoảng 2g hâm với nước sôi.

Cách phân biệt thật giả

Vì sản phẩm quá quý hiếm nên ngày càng nhiều đối tượng làm giả
Có 6 trường hợp làm giả Đông Trùng Hạ Thảo như sau:
- Vỏ thì là Đông Trùng Hạ Thảo nhưng bên trong đã rút hết tinh chất, sau đó bơm thước, bột quặng vào.
- Nhiều nơi trộn lẫn các loại trùng thảo khác không có giá trị với ĐTHT để tăng khối lượng khi bán
- Thuật xuyên thép: Đông Trùng Hạ Thảo đã gẫy nát, loại kém chất lượng được dùng sợi thép sâu lại với nhau.
- Thuật ghép dán: dùng keo dán các con Đông Trùng Hạ Thảo với mầm cây khác để tạo hình dáng y Đông Trùng Hạ Thảo thật
- Bôi bột kim loại sơn lên mắt Đông Trùng Hạ Thảo để giống mắt thật để làm tăng trọng lượng kiếm lời.
- Lợi dụng phản ứng hóa học nhuộm trùng thảo có màu nâu gold giống màu của Đông Trùng Hạ Thảo tây tạng.

Hình ảnh khách hàng đã mua

VIDEOS

THÔNG SỐ

Thương hiệu Qingyuantang (Thanh Nguyên Đường)
Hạn sử dụng 730 ngày
Phương pháp lưu trữ bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
Khai thác núi Thanh Hải ở độ cao 4200 -> 4800m

Sản phẩm cùng thương hiệu

SẢN PHẨM CÙNG THƯƠNG HIỆU